ต้นสังกัดของอีจงซอก (Lee Jong Suk) ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ณ กรุงจาการ์ตา
2018-11-06 20:43:50
Advertisement

 

ก่อนหน้านี้ อีจงซอก (Lee Jong Suk) ได้แชร์ภาพพร้อมบอกว่าเขาโดนกักตัว ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย หลังจากเสร็จสิ้นงานแฟนมีทติ้ง เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับรายงานรายได้

“ขอบคุณที่งานมีทติ้งลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่ว่าผมและทีมงานยังติดอยู่ที่จาการ์ตา ผมคิดว่าเราถูกกักตัวมาตั้งแต่เมื่อวาน บริษัท Yes24 ผู้โปรโมทในประเทศได้รายงานรายได้ของงานอีเวนท์ให้แก่เจ้าหน้าที่โดยพวกเขานำพาสปอร์ตของผมและทีมงานไปด้วย ซึ่งผมและทีมงานไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับรายงานรายได้

ผมหวังว่า Yes24 จะแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

ผมไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เลยไม่รู้ว่าต้องทำตัวอย่างไรเหมือนกัน (แม่ครับ ผมกลับบ้านสายหน่อยนะวันนี้...”

– อีจงซอก

และในที่สุด อีจงซอกก็ได้รับการปล่อยตัวและเดินทางกลับโซลแล้วในเช้าวันที่ 6 พฤศจิกายน หลังจากต้องออกไปพักในโรงแรมใกล้สนามบิน

A-man Project ต้นสังกัดของอีจงซอกได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และชี้แจงชัดเจนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความผิดของนักแสดงหนุ่ม รวมถึงต้นสังกัด

“สวัสดี นี่คือ A-man Project เราขอออกแถลงการณ์ชี้แจงถึงกรณีการกักตัวอีจงซอกในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 5

สำหรับเรื่อง วีซ่าที่ใช้ในงานแฟนมีทติ้งที่จาการ์ตา เราได้ยืนยันกับทาง Yumetomo and The Creative Lab ก่อนงานแฟนมีทติ้งแล้ว โดย Yes24 ได้ดูแลเรื่องวีซ่าให้แก่อีจงซอกและทีมงานอีก 11 คน ทั้ง 12 คนได้เดินทางไปจาการ์ตาในวันที่ 2 และเข้าร่วมงานแฟนมีทติ้งในเวลา 18.30 น. ตามกำหนด อย่างไรก็ตามในเที่ยวบินขากลับวันที่ 4 เวลา 20.00 น. เราได้รับแจ้งว่าทางผู้จัดการของ Yes24 ซึ่งมีพาสปอร์ตของทีมงานทุกคนได้หายตัวไป

หลังจากนั้นเวลาตี 2.30 ของวันที่ 5 เราได้เจอผู้จัดการคนดังกล่าวและพบว่าพาสปอร์ตของทีมงานทุกคนถูกเจ้าหน้าที่สรรพากรยึดเอาไว้ เนื่องจากกำไรจากการจัดงานไม่ได้ถูกรายงาน และต้องเสียค่าปรับจากปัญหาที่เกิดขึ้น

อีจงซอกและทีมงานได้รอคอยให้ปัญหานี้ได้รับการแก้ไข เราได้รับรู้ผ่านทางสถานทูตอินโดนีเซียว่าปัญหาดังกล่าวเกิดจากหนังสือระงับการออกนอกประเทศซึ่งออกโดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Yes24 ทำผิดสัญญาต่ออีจงซอกและ A-man Project ทำให้เราต้องเสียหายทั้งทางด้านธุรกิจและจิตใจ A-man Project กำลังเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อทั้ง 2 บริษัทที่รับหน้าที่โปรโมทในอินโดนีเซีย ผ่านทาง Yulchon ตัวแทนกฎหมายของเรา

เราจะไม่นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่อาจทำลายชื่อเสียของศิลปินของเราจากเหตุการณ์นี้เช่นกัน

ทางอีจงซอก และ A-man Project ของยืนยันอีกครั้งว่านี่ไม่ใช่ความผิดของเราที่มีการกักตัวเกิดขึ้น และเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้ศิลปินเกาหลีได้รับผลกระทบในเหตุการณ์เช่นเดียวกันนี้อีกในอนาคต, ขอบคุณ”

- A-man Project

 

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น