คนดังเกาหลีที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับข่าวลือการถูกแบล็คเมล์!
2018-10-13 19:24:12
Advertisement
voice

 

1. คูฮารา (Goo Hara)

คูฮาราคือคนดังคนล่าสุดที่มีข่าวถูกแบล็คเมล์ หลังจากมีข่าวเลิกราและทำร้ายร่างกายกันระหว่างเธอกับแฟนเก่า คูฮาราได้เปิดเผยว่าที่เธอเลิกเงียบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเพราะว่าแฟนเก่านำเซ็กซ์เทปมาขู่เธอ

เนื่องจากเซ็กซ์เทปดังกล่าว คูฮารายอมทำทุกอย่างเพื่อขอร้องเขา อย่างในภาพกล้องวงจนปิดที่จับได้ จะเห็นได้ว่าเธอคุกเข่าขอร้องเขาหน้าลิฟต์

ขณะนี้คดีนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวน

2. ดาฮี (Dahee), อีจียอน (Lee Ji Yeon) และ อีบยองฮอน (Lee Byung Hun)

เดือนสิงหาคม ปี 2014 นักแสดงหนุ่มอีบยองฮอนได้แจ้งกับตำรวจเรื่องที่เขาถูกแบล็คเมล์ ซึ่งมี ดาฮี สมาชิกวง GLAM และ นางแบบสาว อีจียอน เกี่ยวข้อง หญิงสาวเหล่านี้อ้างว่าจะนำวิดีโอที่เขาพูดคุยลามกกับพวกเธอระหว่างดื่มออกมาเผยแพร่ และขู่จะนำวิดีโอมาเปิดเผยหากเขาไม่จ่ายเงินให้พวกเธอตามที่ต้องการ

หญิงสาวทั้ง 2 คนถูกตัดสินจำคุกข้อหาพยายามแบล็คเมล์ อีจียอนถูกตัดสินจำคุก 1 ปี 2 เดือน ส่วนดาฮี ถูกตัดสินจำคุก 1 ปี

สุดท้ายทั้งคู่ได้รับการลดหย่อนโทษ หลังจากอีบยองฮอนยื่นข้อเสนอให้พวกเธอกล่าวขอโทษ

3. Big Hit Entertainment

ไม่ใช่แค่เพียงคนดังเท่านั้นที่จะมีข่าวลือเรื่องการถูกแบล็คเมล์ ผู้บริหารของบริษัทจัดทำสัญญารายหนึ่งถูกจำคุก 1 ปี หลังจากเขาขู่จะเปิดเผยข้อมูลเทคนิคการตลาดซึ่งอ้างว่าผิดกฎหมายของบริษัท Big Hit Entertainment 

Big Hit Entertainment และบริษัทดังกล่าวได้ร่วมงานกันในโปรเจคการตลาดเมื่อปี 2016 และในปี 2018 บริษัทดังกล่าวเริ่มมีปัญหาด้านการเงิน ทำให้ผู้บริหารคนดังกล่าวขู่กรรโชกทรัพย์จาก Big Hit Entertainment เป็นเงิน 330 ล้านวอน (ประมาณ 9,500,000 บาท) เนื่องจากกลัวชื่อเสียงของบริษัท Big Hit Entertainment เสื่อมเสีย ทางลูกจ้างของบริษัทต้นสังกัดของบังทันได้ส่งเงินให้บริษัทดังกล่าว 5.7 ล้านวอน (ประมาณ 1,600,000 บาท) ในเดือนมกราคม

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับการพิพากษาและผู้แบล็คเมล์ถูกแจ้งข้อหา Big Hit Entertainment ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชี้แจงว่าการกล่าวหาเรื่องการตลาดที่ผิดกฎหมายนั้นเป็นเรื่องไม่ยุติธรรม

4. แบคจียอง (Baek Ji Young)

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2000 มีรายงานข่าวว่าแบคจียองถูกแบล็คเมล์โดยอดีตผู้จัดการของเธอ คิมจีวอน หลังจากที่เธอต้องการเปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัว คิมจีวอนแบล็คเมล์เธอด้วยเซ็กซ์เทปของทั้งคู่ โดยวิดีโอดังกล่าวถูกปล่อยอย่างลับๆเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2000 หลังจากความจริงปรากฏว่าคิมจีวอนแอบถ่ายวิดีโอนั้นโดยที่แบคจียองไม่ยินยอมตั้งแต่ปี 1998 เขาได้หนีออกนอกประเทศและถูกจับกุมได้ที่สหรัฐฯในปี 2008 ข้อหาพรากผู้เยาว์

ถึงแม้แบคจียองจะออกมาขอโทษต่อเรื่องดังกล่าว แต่เธอก็ถูกกระแสด้านลบอย่างรุนแรง ถึงขั้นขับไล่เธออกจากประเทศ เพลงของเธอถูกแบนจากการออกอากาศ และสัญญาโฆษณาถูกยกเลิก หลังจากผ่านมรสุมชีวิตอันหนักหนา แบคจียองกลับมาอีกครั้งด้วยความเข้มแข็งขึ้น เธอฟ้องร้องผู้จัดการส่วนตัวคนก่อน และไม่หยุดร้องเพลง แม้ว่าตอนนั้นความรู้สึกของสาธารณะชนยังอ่อนไหวอยู่ก็ตาม

หลังจากข่าวลือ 6 ปี แบคจียองได้พิสูจน์ฝีมือของตัวเอง จนก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินหญิงบัลลาดที่ได้รับฉายาว่า ‘เจ้าแม่เพลงประกอบละคร’

5. พัค ยูชอน (Park Yoochun)

พัค ยูชอน ถูกตัดสินให้พ้นความผิดหลังจากถูกกล่าวหาว่าเขาข่มขืนผู้หญิง 4 คน และพยายามกระทำชำเราอีกคน เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2016

อ้างอิงจากคำแถลงการณ์ฉบับเต็มของต้นสังกัด C-JeS Entertainment ได้บอกว่า สำนักงานอัยการกลางโซลได้ตัดสินในวันที่ 1 มกราคม 2017 ว่าผู้กล่าวหาทั้ง 4 คนกระทำความผิดในข้อหาพยายามแบล็คเมล์และให้การเท็จ ทั้งหมดถูกตัดสินจำคุก 2 ปี

6. ซงฮเยคโย (Song Hye Kyo)

นักแสดงสาวซงฮเยคโยและคุณแม่ เคยได้รับจดหมายขู่ว่าจะใช้น้ำกรดสาดหน้านักแสดงสาวหากไม่มอบเงิน 250 ล้านวอน (ประมาณ 7,600,000 บาท) ให้กับเขา

หลังจากตรวจสอบพบว่า คนที่ขู่ซงฮเยคโย ก็คือผู้จัดการคนเก่าของเธอที่ทำงานร่วมกัน 3 ปี ถึงแม้ว่าจะถูกขู่และแบล็คเมล์ คุณแม่ของซงฮเยคโยไม่ติดใจเอาความ เนื่องจากยังเชื่อว่าผู้จัดการคนดังกล่าวไม่น่าจะทำแบบนั้น

 

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 


.Latest