เหตุผลที่ทำให้ อาร์ ยู ฮิวเมน ทู แตกต่างออกไปจากซีรีย์หุ่นยนต์เรื่องอื่น
2018-09-14 13:25:05
Advertisement
ดีโอ EXO กับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียดมาแรง! "100 Days My Prince คลิก!!!

Are You Human, Too?” ซีรีย์เรื่องใหม่ทางช่อง KBS อาจไม่ใช่ซีรีย์แนวหุ่นยนต์แบบที่หลายคนคิดเอาไว้

“Are You Human, Too?” เป็นเรื่องเกี่ยวกับหุ่นยนต์ AI ชื่อว่า นัมชินทรี ซึ่งรับบทโดย ซอคังจุน (Seo Kang Joon) ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของนัมชิน เขาจำเป็นต้องมาทำหน้าที่แทนนัมชินผู้เป็นทายาทบริษัทยักษ์ใหญ่ ซึ่งอยู่ในอาการโคม่า และต้องมาเกี่ยวข้องกับผู้หญิงชื่อว่า คังโซบง รับบทโดย กงซึงยอน (Gong Seung Yeon)

และนี่คือ 3 เหตุผลที่ทำให้เรื่องนี้แตกต่างจากซีรย์หุ่นยนต์เรื่องอื่น

นิยามใหม่ของความเป็นมนุษย์

การโกหกเป็นสิ่งไม่ดี แต่เมื่อต้องโกหกเพื่อรักษาชีวิตรอดจากสังคมที่โหดร้าย ทำให้เราลืมข้อเท็จจริงข้อนี้ไป การปลูกฝังความถูกต้องลงในระบบปฏิบัติการของนัมชินทรี ทำให้เราได้นึกย้อนถึงข้อนี้ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง มนุษย์หลายคนดังเช่น ซอจงกิล รับบทโดย ยูโฮซอง (Yoo Oh Sung) กลับทำสิ่งไม่ถูกต้องเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง เขาอยู่เบื้องหลังอุบัติเหตของนัมชิน เพื่อจะเข้ายึดกิจการ ซีรีย์เรื่องนี้ถ่ายทอดให้เราเห็นได้ชัดว่า ตอนนี้มนุษย์เราเป็นอย่างไร? และสิ่งใดที่สังคมต้องการให้มนุษย์เป็น ?

 

 

ความสัมพันธ์ระหว่างหุ่นยนต์และมนุษย์

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับการพัฒนาหุ่นยนต์ หรือเน้นความฉลาดที่เกินมนุษย์ของสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ หุ่นยนต์ในเรื่องนี้น่าสนใจเพราะเขาสามารถเรียนรู้และคิดวิธีแก้ปัญหาในเข้ากับคนจริงๆได้ด้วยตนเอง เรื่องราวความสัมพันธ์ของหุ่นยนต์นัมชินทรี ที่ต้องมาใช้ชีวิตเป็นนัมชิน และคังโซบง จึงเป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจว่าซีรีย์จะถ่ายทอดออกมาในทิศทางใด

 

เรื่องของคนธรรมดาทั่วไป

การปูเรื่องของซีรีย์เรื่องนี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากซีรย์หุ่นยนต์เรื่องอื่น การสร้างนัมชินทรีมีที่มาที่ไปจากเบื้องหลังความต้องการของแม่ ซึ่งต้องสูญเสียลูกชายไปตั้งแต่ยังเด็ก เธอจึงสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมา อารมณ์ร่วมที่คุณจะได้จากการชมซีรีย์หุ่นยนต์เรื่องนี้มีความแตกต่างไปจากเรื่องอื่นแน่นอน เพราะซีรีย์ไม่ได้นำเสนอเฉพาะในเรื่องของหุ่นยนต์เท่านั้น แต่เนื้อเรื่องนั้นเน้นชีวิตคนธรรมดา ที่มักมีแรงขับเคลื่อนเมื่อสูญเสีย ต้องเสียสละบางสิ่งเพื่อบางสิ่ง และต้องต่อสู้ในการใช้ชีวิต เหล่านี้ต่างเกิดขึ้นในชีวิตของคนปกติอย่างเราทั้งนั้น ผู้ชมจึงรู้สึกเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.comLatest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น