เหตุผลที่ทำให้ อาร์ ยู ฮิวเมน ทู แตกต่างออกไปจากซีรีย์หุ่นยนต์เรื่องอื่น
2018-09-14 13:25:05
Advertisement

Are You Human, Too?” ซีรีย์เรื่องใหม่ทางช่อง KBS อาจไม่ใช่ซีรีย์แนวหุ่นยนต์แบบที่หลายคนคิดเอาไว้

“Are You Human, Too?” เป็นเรื่องเกี่ยวกับหุ่นยนต์ AI ชื่อว่า นัมชินทรี ซึ่งรับบทโดย ซอคังจุน (Seo Kang Joon) ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของนัมชิน เขาจำเป็นต้องมาทำหน้าที่แทนนัมชินผู้เป็นทายาทบริษัทยักษ์ใหญ่ ซึ่งอยู่ในอาการโคม่า และต้องมาเกี่ยวข้องกับผู้หญิงชื่อว่า คังโซบง รับบทโดย กงซึงยอน (Gong Seung Yeon)

และนี่คือ 3 เหตุผลที่ทำให้เรื่องนี้แตกต่างจากซีรย์หุ่นยนต์เรื่องอื่น

นิยามใหม่ของความเป็นมนุษย์

การโกหกเป็นสิ่งไม่ดี แต่เมื่อต้องโกหกเพื่อรักษาชีวิตรอดจากสังคมที่โหดร้าย ทำให้เราลืมข้อเท็จจริงข้อนี้ไป การปลูกฝังความถูกต้องลงในระบบปฏิบัติการของนัมชินทรี ทำให้เราได้นึกย้อนถึงข้อนี้ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง มนุษย์หลายคนดังเช่น ซอจงกิล รับบทโดย ยูโฮซอง (Yoo Oh Sung) กลับทำสิ่งไม่ถูกต้องเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง เขาอยู่เบื้องหลังอุบัติเหตของนัมชิน เพื่อจะเข้ายึดกิจการ ซีรีย์เรื่องนี้ถ่ายทอดให้เราเห็นได้ชัดว่า ตอนนี้มนุษย์เราเป็นอย่างไร? และสิ่งใดที่สังคมต้องการให้มนุษย์เป็น ?

 

 

ความสัมพันธ์ระหว่างหุ่นยนต์และมนุษย์

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับการพัฒนาหุ่นยนต์ หรือเน้นความฉลาดที่เกินมนุษย์ของสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ หุ่นยนต์ในเรื่องนี้น่าสนใจเพราะเขาสามารถเรียนรู้และคิดวิธีแก้ปัญหาในเข้ากับคนจริงๆได้ด้วยตนเอง เรื่องราวความสัมพันธ์ของหุ่นยนต์นัมชินทรี ที่ต้องมาใช้ชีวิตเป็นนัมชิน และคังโซบง จึงเป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจว่าซีรีย์จะถ่ายทอดออกมาในทิศทางใด

 

เรื่องของคนธรรมดาทั่วไป

การปูเรื่องของซีรีย์เรื่องนี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากซีรย์หุ่นยนต์เรื่องอื่น การสร้างนัมชินทรีมีที่มาที่ไปจากเบื้องหลังความต้องการของแม่ ซึ่งต้องสูญเสียลูกชายไปตั้งแต่ยังเด็ก เธอจึงสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมา อารมณ์ร่วมที่คุณจะได้จากการชมซีรีย์หุ่นยนต์เรื่องนี้มีความแตกต่างไปจากเรื่องอื่นแน่นอน เพราะซีรีย์ไม่ได้นำเสนอเฉพาะในเรื่องของหุ่นยนต์เท่านั้น แต่เนื้อเรื่องนั้นเน้นชีวิตคนธรรมดา ที่มักมีแรงขับเคลื่อนเมื่อสูญเสีย ต้องเสียสละบางสิ่งเพื่อบางสิ่ง และต้องต่อสู้ในการใช้ชีวิต เหล่านี้ต่างเกิดขึ้นในชีวิตของคนปกติอย่างเราทั้งนั้น ผู้ชมจึงรู้สึกเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.comLatest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น