คำร้องต่อรัฐบาลกรณียื่นถอดถอนสำนักข่าว 'Dispatch' มีผู้ลงชื่อกว่า 200,000 คน!
2018-07-18 08:58:40
Advertisement

 

ประชาชนมากกว่า 200,000 คนได้ส่งคำร้องถึงรัฐบาลกรณีต้องการให้ยกเลิกสำนักข่าวบันเทิงชื่อดังอย่าง Dispatch

หลังจากมีการโพสคำร้องลงในเว็ปไซด์ของ Blue House ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน ในชื่อคำร้อง ‘เรียกร้องให้ระงับการดำเนินงานของ Dispatch’ ซึ่งมีผู้ร่วมลงชื่อกว่า 200,000 คนภายใน 3 สัปดาห์ ตามระเบียบแล้วหากคำร้องใดมีการลงชื่อถึง 200,000 รายชื่อภายใน 30 วัน รัฐบาลต้องดำเนินการจัดการและให้คำตอบแก่สาธารณะชนภายใน 1 เดือน

หลายคนที่ร่วมลงชื่อในคำร้องนี้รู้สึกว่า Dispatch ไม่ให้ความเคารพสิทธิของเหล่าคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของสามีของนักแสดงสาว ชเวจีอู (Choi Ji Woo)

Dispatch เปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ทั้งอายุ, หน้าที่การงาน รวมถึงเรื่องที่เขาเคยเปลี่ยนชื่อ โดยที่สามีของชเวจีอูไม่ได้เป็นคนดัง หรือคนในวงการ เรื่องนี้ดูเหมือน Dispatch จะข้ามเส้นมากเกินไปที่พูดถึงเขาและการแต่งงานแบบเงียบๆของทั้งสองคน

ผู้ส่งคำร้องเขียนว่า “คนดังก็คือมนุษย์เหมือนกัน ต้องมีบางสิ่งที่พวกเขาไม่อยากบอกให้ใครรู้ เราควรเคารพชีวิตส่วนตัวของพวกเขา แต่ Dispatch กลับตามดาราคนดังเหล่านี้ และถ่ายรูปพวกเขา รวมถึงปล่อยข่าวลือ และละเมิดชีวิตส่วนตัวของคนดัง”

นอกจากนี้ผู้ยื่นคำร้องยังบอกอีกว่าการที่ Dispatch ปล่อยข่าวลือไม่ได้มีเพียงแค่เหล่าคนดังที่เจ็บปวดเท่านั้น แต่รวมถึงแฟนคลับด้วย พวกเขาจึงอยากขอให้มีการระงับการดำเนินงานของ Dispatch แต่หากทำไม่ได้ก็ขอให้มีกฎข้อบังคับที่เข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับการปล่อยข่าวลือในลักษณะเหล่านี้

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น