Netflix Home Cinema Set Up: 5 วิธีง่ายๆ เปลี่ยนบ้านให้เป็นโรงหนังส่วนตัว
2018-06-29 15:03:04
Advertisement

 

ในวันที่การเดินทางไปไหนมาไหนกลายเป็นความท้าทาย ราคาตั๋วหนังก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ละครและรายการบนทีวีก็ซ้ำๆ วนอยู่แต่รูปแบบเดิมๆ ถึงเวลาแล้วล่ะที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นโรงหนังส่วนตัวแบบสมบูรณ์แบบทุกด้าน บอกได้เลยว่าไม่ยากอย่างที่คุณคิด เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ จาก Netflix 5 ข้อนี้ ประสบการณ์การรับชม Netflix และสนุกกับความบันเทิงของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

 • เลือกใช้สมาร์ททีวีที่ Netflix แนะนำ
  เพียงคุณมองหาป้าย “Netflix Recommended TV” คุณก็จะได้เครื่องที่เหมาะสมกับการรับชม Netflix แล้วล่ะ เพราะทีวีเครื่องนั้นผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมและเข้าใช้งาน Netflix และบริการอื่นๆได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดใช้งานสตรีมมิ่งเซอร์วิสได้ทันทีหรือสลับการใช้แอปฯต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงปุ่มเข้าแอป Netflix บนรีโมทอีกด้วย

 • 4K และ HDR คือพระเจ้าด้านความคมชัด
  เพื่อความคมชัดแบบเห็นถึงทุกรูขุมขน ทีวีที่คุณใช้ต้องรองรับ 4K และ HDR ซึ่งทีวี 4K หรือ Ultra HD นั้นให้ความคมชัดและความละเอียดของพิกเซลมากกว่า HD ทั่วไปถึง 4 เท่า ทำให้ภาพดูสมจริงเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ ขณะเดียวกัน HDR จะให้ภาพที่แสงชัดทุกมุมของภาพทั้งมืดและสว่างหรือที่ภาษาเทคนิคเค้าเรียกกันว่า Brighter Brights, Blacker Blacks – สว่างกว่าที่เคย ดำเข้มกว่าที่คุ้น คุณจะได้เห็นรายละเอียดของแต่ละฉากแบบชัดเจน  

 • ระยะห่างจากทีวีที่เหมาะสม
  แน่นอนว่าขนาดของจอที่ใหญ่ย่อมให้ความสุนทรียภาพทางการรับชมแบบเต็มที่ ขณะเดียวกันระยะห่างของสายตาและจอทีวีก็ต้องเหมาะสมอีกด้วย ระยะห่างที่เหมาะสมนอกจากจะช่วยให้การมองเห็นชัดเจนยิ่งขึ้นแล้ว ยังถนอมสายตาของคุณอีกด้วย ลองดูระยะทางที่เหมาะสมได้จากอินโฟกราฟฟิคเลย

   

 • เสียงคมชัดกระหึ่มโสต
  นอกจากภาพจะคมชัดเต็มตาแล้ว เสียงก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน รายการภาพยนตร์ออริจินัลของ Netflix ใช้ระบบเสียงดอลบี้ แอตโมส (Dolby Atmos) ระบบนี้ให้เสียงกระหึ่มสมจริงจับใจทั่วทั้งห้องทุกทิศทาง ไม่เว้นแม้แต่เสียงจากบริเวณเหนือศีรษะ เพื่อให้ความบันเทิงที่รับชมนั้นโลดแล่นสมจริงมีชีวิตชีวานอกจอที่คุณสัมผัสได้จากภายในห้องนั่งเล่นของคุณเอง ฉะนั้นแล้วชุดโฮมเธียเตอร์และลำโพงที่ดีได้มาตรฐานหรือหูฟังที่ให้เสียงคมชัดเป็นสิ่งที่ต้องมีติดบ้านติดตัวไว้เลย การลงทุนครั้งนี้ไม่มีความเสี่ยง มีแต่ความมันส์

 • ทิ้งตัวบนโซฟานุ่มๆ

ในเมื่ออุปกรณ์พร้อม กายพร้อม ถึงเวลาล้มตัวลงนอนแล้วดูยาวกันไป แต่เดี๋ยวก่อน การจัดที่จัดทางให้สบายเป็นเรื่องที่จำเป็นมากเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าคุณจะสายบีนแบ๊ก เก้าอี้โยก โซฟาตัวใหญ่หรือเตียงนอนนุ่มๆ เลือกเอาตามใจได้เลย นอกจากนี้ขนมนมเนยและเครื่องดื่มก็ต้องมีติดตัวไว้คู่ใจ แค่นี้การดูมาราธอนก็ไหลลื่น ไม่มีสะดุด เต็มที่ เต็มตา เต็มใจ แน่นนอน!

###

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น