การแฮกโซเชียลมีเดียกำลังกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้เหล่าคนดังต้องปวดหัว!
2018-06-21 11:10:33
Advertisement

 

ปัญหาการถูกแฮกแอคเค้าท์โซเชียลกำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีทีท่าว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่าเหล่าคนดังที่ตกเป็นเหยื่อของการถูกแฮกก็มากขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน

ในวันที่ 20 มิถุนายน นักแสดงสาว ซงดาอึน (Song Da Eun) ได้โพสต์อินสตาแกรมของเธอเพื่อประกาศว่าเธอถูกแฮกแอคเค้าท์ เธอคนนี้กำลังได้รับความสนใจหลังไปปรากฏตัวที่รายการ “Heart Signal 2” ทางช่อง Channel A และเธอก็ได้เล่น SNS ตั้งแต่นั้นมา ในวันที่ 20 มิถุนายนจู่ๆก็มีโฆษณาแว่นกันแดดปรากฏขึ้นในโพสต์อินสตาแกรมของเธอ ซึ่งนั่นทำให้แฟนๆเกิดความสับสน

ซงดาอึนเผยว่าโพสต์นั้นปรากฏขึ้นหลังจากที่แอคเค้าท์ของเธอถูกแฮก 2-3 ชั่วโมงต่อมา เธอเขียนว่า “หยุดแฮกได้แล้ว” และ “ทำไมคุณใช้ของของคนอื่นเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง? ฉันต้องขอโทษจากใจจริงกับผู้ที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำนี้ค่ะ”

ขณะเดียวกันนักแสดง คังคยองจุน (Kang Kyung Joon) ก็ได้โพสต์เตือนเหล่าแอคเค้าท์แอบอ้างที่พยายามจะปลอมเป็นแอคเค้าท์ภรรยาของเขา เขาแคปภาพโปรไฟล์ของแอคเค้าท์แอบอ้างเพื่อเปรียบเทียบกับแอคเค้าท์ตัวจริง และเขียนว่า “ผมไม่รู้ว่าเธอคือใคร” และ “ทุกคนช่วยทีครับ”

เจอาร์ (JR) NU’EST ก็เจอปัญหาเดียวกับซงดาอึน เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน เขาโพสต์ในอินสตาแกรมว่า “อินสตาแกรมของผมถูกแฮก ฮาฮ่า ผมตกใจนะครับ แต่ผมต้องขอโทษเหล่า L.O.Λ.E. ที่คิดว่าจะตกใจยิ่งกว่าผม ราตรีสวัสดิ์~” เขาโพสต์นี่ในวันเดียวกับที่โฆษณาแอบแฝงถูกแชร์ผ่านแอคเค้าท์ของเขาก่อนที่จะถูกลบออกไป

นี่เป็นเพียงเหล่าคนดังบางส่วนที่ต้องตกเป็นเหยื่อกับภัยทางโซเชียลมีเดียในช่วงนี้เท่านั้น ก่อนหน้านี้คนดังอย่าง คิมอูบิน(Kim Woo Bin), ยูอี (UEE), คิมแทรี (Kim Tae Ri), คิมชินยอง (Kim Shin Young), ฟูจิตะ ซายูริ (Fujita Sayuri), แพคจงวอน (Baek Jong Won) ก็เคยตกเป็นเหยื่อของเหล่าแฮกเกอร์และแอคเค้าท์แอบอ้างมาแล้ว

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น