ฉลองครบรอบเดบิวต์ 5 ปีของ BTS อาร์มี่ไทยบริจาคโลหิตกว่า 2 แสนซีซี!
2018-06-13 11:58:41
Advertisement

 

“การรักตัวเอง จุดเริ่มต้นสู่การรักผู้อื่น ที่เราได้เรียนรู้จาก BTS ”

ประโยคดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจค #5AndThriving ที่อาร์มี่ชาวไทยได้ร่วมกันทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบเดบิวต์ 5 ปีของ BTS ด้วยกิจกรรมการกุศล “บริจาคโลหิต”

BTS เป็นศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงที่มีคุณค่าต่อผู้ฟัง ตั้งแต่ปี 2013 จนถึงตอนนี้เป็นเวลายาวนานถึง 5 ปีแล้ว และนอกจากผลงานของ BTS จะเป็นแรงบันดาลใจ เป็นคำปลอบประโลมผู้คนในช่วงเวลาที่ยากลำบาก แคมเปญ #BTSLoveMyself ที่ BTS ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับยูนิเซฟ ยังแสดงให้เห็นถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ที่ BTS อยากจะส่งต่อให้ผู้อื่น ซึ่งอาร์มี่ชาวไทยได้เห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้เช่นกัน จึงเกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะส่งต่อความรักให้ผู้อื่น เช่นเดียวกับที่บังทันกำลังทำอยู่ตอนนี้

อาร์มี่ไทยได้เล็งเห็นถึงสถานการณ์ขาดแคลนโลหิตทั่วโลก ที่ถึงแม้จะมีผู้บริจาคอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่เพียงพอในการต่อชีวิตผู้คน การบริจาคโลหิต ถือเป็นการส่งต่อความรักที่บริสุทธิ์ ที่ผู้คนไม่สามารถใช้เงินหาซื้อมาได้ โดยตลอดเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา อาร์มี่ชาวไทยได้ร่วมกันบริจาคโลหิต ซึ่งได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ที่จำนวน 100,000 ซีซี แต่เมื่อจบโปรเจคแล้ว ยอดบริจาคโลหิตของอาร์มี่ไทย ทะลุเป้าไปที่ 204,100 ซีซี หรือประมาณ 510 ยูนิต ซึ่งโลหิตจำนวนนี้สามารถช่วยชีวิตผู้อื่นได้กว่า 1,500 คน

หลังจากจบกิจกรรมบริจาคโลหิต อาร์มี่ไทยได้ทำวิดีโอโฆษณาความยาว 1 นาที ขึ้นจอ LED ขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพ ที่ SIAM SQUARE ONE ซึ่งเนื้อหาในวิดีโอไม่ได้เพียงโปรโมท BTS เท่านั้น แต่ยังได้แสดงถึงเรื่องราวที่อาร์มี่ได้เรียนรู้จาก BTS


 

ในช่วงท้ายของวิดีโอยังแสดงภาพของอาร์มี่ไทยที่ร่วมกับบริจาคโลหิต ซึ่งแสดงให้เห็นว่า BTS สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้อาร์มี่ได้ส่งต่อความรักแก่ผู้อื่น และยังแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต ซึ่งวิดีโอนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชม ได้ออกไปช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นด้วยการบริจาคโลหิต

การส่งต่อความรักให้ผู้อื่นจะไม่ได้สิ้นสุดลงแค่การฉลองครบรอบเดบิวต์ 5 ปีเท่านั้น แต่อาร์มี่ไทยจะพยายามส่งต่อความรักให้กับผู้อื่นต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เฉกเช่นเดียวกับ BTS ที่พยายามส่งต่อความรักผ่านทางผลงานด้านดนตรีที่มีความหมาย และส่งต่อความรักผ่านกิจกรรมการกุศล #BTSLoveMyself ที่ได้เริ่มทำด้วยตัวเองอีกด้วย

สามารถรับชมวิดีโอโฆษณาเต็มรูปแบบได้ที่นี่ (มีคำบรรยายภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลี)

และรับชมวิดีโอโฆษณาที่ปรากฏบนหน้าจอ LED ได้ที่ 

ติดตามศิลปินวง BTS ปรากฏการณ์แห่ง KPOP ได้ที่ 

Twitter : @BTS_twt

Facebook : bangtan.official

และติดตามข่าวสาร BTS ฉบับภาษาไทยได้ที่ 

Twitter : @BTS_Thailand

Facebook : BTS Thailand

Twitter : @_candyclover

Website : candyclover.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น