ชาวเกาหลีกว่า 4000 คน ต้องการให้ 'อีฮงกิ' ได้รับโทษทางกฎหมาย เนื่องจากเข้าชมช่อง Livestreamer ที่ไม่เหมาะสม!
2018-05-24 09:20:39
Advertisement

 

อีฮงกิ (Lee Hongki) ได้ออกมาพูดถึงกระแสดังกล่าวผ่านโพสทางโซเชียลมีเดียแล้ว

อีฮงกิ สมาชิกวง FTISLAND กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากชาวเน็ตเกาหลี หลังจากมีคนเห็นว่าเขาอยู่ในห้องแชทของช่องถ่ายทอดสดทางเน็ตของผู้จัดรายการ BJ (Broadcast Jockey) ที่มีเนื้อหาสร้างความแตกแยก

เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีคนเห็นฮงกิอยู่ในแชทรูมของ BJ ชุลกู (Chulgoo) ซึ่งช่องของชุลกูนั้นมีเนื้อหาที่ค่อนข้างสร้างปัญหา ทั้งการสนับสนุนความรุนแรงต่อเพศหญิง, ล้อเลียนการเคลื่อนไหวในอดีต และนำเรื่องของคนที่ได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากรัฐบาลมาพูดคุยอย่างสนุกปาก

เรื่องนี้ทำให้ชาวเน็ตกล่าวหาว่าฮงกิ สนับสนุนเรื่องที่สร้างความขัดแย้งของ BJ คนดังกล่าว เรื่องราวลุกลามขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดที่มีการร้องเรียนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มีการลงโทษทางกฎหมายกับอีฮงกิ

เนื้อหาของคำร้องต่อรัฐบาล “เราขอยื่นคำร้องเกี่ยวกับการลงโทษทางกฎหมายแก่ฮงกิ และตอนนี้มีผู้ร่วมลงชื่อ 4,829 คน สำหรับคำร้องนี้”

จากการถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากชาวเน็ต ฮงกิได้โพสข้อความในอินสตราแกรม พร้อมปฏิเสธว่าเขาไม่ได้สนับสนุนชุลกู

“พวกคุณทำให้ผมกำลังจะบ้าตาย ผมไม่เคยดูเรื่องหยาบคายที่เขาทำแบบที่พวกคุณบอกนะ ผมแค่กำลังดูช่องถ่ายทอดสดออนไลน์ในตอนเช้า แล้วก็ไปเจอช่องของเขาโดยบังเอิญเท่านั้น” – ฮงกิ

หลังจากได้เห็นข้อความของฮงกิ ชาวเน็ตรู้สึกว่าเขาตอบโต้ด้วยความหยิ่งจนเกินไป นั่นทำให้ชาวเน็ตยื่นคำร้องเพิ่มเติมเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงโทษเขา

เนื้อหาของคำร้อง “ลงโทษคนดังที่แสนเย่อหยิ่ง อีฮงกิ และตอนนี้มีผู้ร่วมลงชื่อ 9 คน สำหรับคำร้องนี้

แฟนคลับของฮงกิได้ออกมาปกป้องเขา แฟนคลับได้ยื่นคำร้องให้ถอดถอนคำร้องทั้งหมดที่เกี่ยวกับฮงกิ

เนื้อหาของคำร้อง “ถอดถอนคำร้องที่เกี่ยวข้องกับนักแสดงและนักร้อง อีฮงกิ และตอนนี้มีผู้ร่วมลงชื่อ 10,300  คน สำหรับคำร้องนี้

ข้อความของอีฮงกิ ฉบับเต็มข้างล่าง :

“พวกคุณทำให้ผมกำลังจะบ้าตาย ผมไม่เคยดูเรื่องหยาบคายที่เขาทำแบบที่พวกคุณบอกนะ ผมแค่กำลังดูช่องถ่ายทอดสดออนไลน์ในตอนเช้า แล้วก็ไปเจอช่องของเขาโดยบังเอิญเท่านั้น ตอนนี้คุณกำลังบอกว่าคุณหมดความรักความศรัทธาในตัวผมเหรอ? ถ้าคุณรู้จักผมดี คุณจะรู้ว่าผมไม่ใช่คนประเภทนั้น ทำไมคุณไม่ยอมรับฟังการอธิบายเลย ถ้าคุณจะไม่รักผมแล้ว ผมก็คงบังคับอะไรไม่ได้ แต่ผมอยากจะบอกว่า เรื่องทั้งหมดมันไม่เป็นอย่างที่คุณเข้าใจเลย เพราะฉะนั้นเลิกพูดถึงมันได้แล้ว”

 

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดยhttp://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น