ผลงานเพลงที่ส่งให้ศิลปินเคป็อปเหล่านี้โด่งดังเป็นที่รู้จักมากขึ้น!
2018-04-12 09:35:02
Advertisement
รอยยิ้มของ พัคโบกอม ที่จะทำให้ใจเต้นแรง ในซีรีส์โรแมนติกดราม่า ‘Encounter’ คลิก!!!

 

การโด่งดังในวงการเคป็อปนั้นไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คุณคิด เพลงที่จะโด่งดังได้ต้องติดหูคนฟังกลุ่มใหญ่ รวมถึงมีความเป็นเอกลักษณ์ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบางครั้งต้องพึ่งจังหวะและความโชคดีด้วย

มาดูกันดีกว่าว่าเพลงใดบ้างที่ปล่อยออกมาแล้วทำให้ศิลปินโด่งดังแบบแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่

Gangnam Style – ไซ (PSY)

คาดว่าลุงไซก็อาจจะไม่คาดคิดว่าเพลงนี้มันจะโด่งดังไปทั่วโลกขนาดนี้ Gangnam Style เป็นผลงานเพลงที่ 18 ของเขาในฐานะศิลปิน และได้รับความนิยามอย่างมาก มีผู้เข้าชมกว่าพันล้านคนในเว็ปไซด์ YouTube แน่นอนว่าท่าเต้นควบม้าอันเป็นเอกลักษณ์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้เพลงสนุกน่าจดจำ แถมมิวสิกวิดีโอก็ตลกถูกใจคนทั่วโลก

Up & Down – อีเอ็กซ์ไอดี (EXID)

EXID ไม่ได้รับความนิยมมากนักในช่วงแรกของการเข้าวงการ จนทำให้สมาชิกหลายคนได้แก่ ยูจี (Yuji), แฮรยอง (Haeryeong) และ ฮเยยอน (Hyeyeon) ออกจากวง แต่สุดท้ายเหมือนปาฏิหาริย์ไม่ทอดทิ้งความพยายาม ทำให้เพลง Up & Down ของ EXID โด่งดังแทบจะชั่วข้ามคืนด้วยฝีมือวิดีโอแฟนแคมของฮานิ (Hani) ที่ถ่ายเธอขณะเต้น ส่งให้เพลง Up & Down เข้าสู่ชาร์ตและมียอดขายกว่า 1.7 ล้านชุด และนับจากนั้นพวกเธอดูเหมือนจะมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากขึ้นจนถึงทุกวันนี้

Bar Bar Bar - เครยอนป๊อป (Crayon Pop)

Bar Bar Bar คือหนึ่งในเพลงฮิตฟังติดหูผลงานของสาวๆ เครยอนป๊อป (Crayon Pop) ที่มาพร้อมท่าเต้นแสนง่ายน่าเต้นตาม รวมถึงเสื้อผ้าสีสันสดใสพร้อมหมวกกันน็อคเป็นเอกลักษณ์ แถมพวกเธอยังได้แสดงเป็นวงเปิดในคอนเสิร์ต ArtRave: The Artpop Ball ของเลดี้กาก้า (Lady Gaga) ที่อเมริกาเหนืออีกด้วย

Bboom Bboom – โมโมแลนด์ (MOMOLAND)

โมโมแลนด์ได้เฟ้นหาสมาชิกมาจากรายการเซอร์ไววัล Finding Momoland  ในปี 2016 จากนั้นพวกเธอก็มีผลงานเพลงได้แก่ “Jjan! Koong! Kwang!”, “Wonderful Love” และ “Freeze” ก่อนจะมีเพลงฮิตอย่าง “Bboom Bboom” ที่สามารถไต่ถึงอันดับ 2 ใน Korean Gaon Charts พวกเธอยังคงได้แสดงบนเวทีเพลงกับเพลง Bboom Bboom แม้ว่าจะผ่านช่วงโปรโมทมาแล้วก็ตาม ทำให้เห็นว่าเพลงนี้ได้รับความนิยมมากมายเลยทีเดียว

Miniskirt – เอโอเอ (AOA)

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 AOA Black ได้เดบิวส์โดยมีสมาชิกได้แก่ โชอา (Choa), ยูนา (Yuna), มินา (Mina), จีมิน (Jimin) และ ยูคยอง (Youkyung) โดยสมาชิกทุกคนจะเล่นเครื่องดนตรีด้วยตนเอง หลังจากนั้นวงได้เปลี่ยนคอเนเซ็ปต์เป็นแนวเซ็กซี่ โดยมีสมาชิกเพิ่มคือ ซอลฮยอน (Seolhyun), ฮเยจอง (Hyejeong) และ ชานมี (Chanmi) ส่วนยูคยองที่รับหน้าที่เป็นมือกลองได้ออกจากวง

สำหรับคอนเซ็ปต์ใหม่นี้พวกเธอใช้เวลาไม่นานก็ส่งเพลง Miniskirt เป็นที่รู้จักและโด่งดังมากในปี 2014 ถือเป็นเพลงแรกของวงที่มียอดขายมากกว่า 1 ล้านชุด

Me Gusta Tu - จีเฟรนด์ (GFRIEND)

จีเฟรนด์ได้รับความสนใจตั้งแต่ช่วงที่พวกเธอเดบิวส์โดย Billboard  ได้แนะนำให้วงนี้เป็นหนึ่งใน 5 วงศิลปินเคป็อปที่ควรดูในปี 2015 (Top 5 K-Pop Artist to Watch in 2015) และพวกเธอได้รับความสนใจมากขึ้นจากการแสดงเพลง Me Gusta Tu บนเวทีที่เปียกทำให้สมาชิกในวงลื่นกันหลายครั้ง อย่างไรก็ตามพวกเธอโชว์ความเป็นมืออาชีพโดยการแสดงจนจบเพลง จนได้รับคำชื่นชมจากสื่อหลายสำนัก

Missing You – บีทูบี (BTOB)

ถึงแม้พวกเขาจะมีสกิลวาไรตี้ฮามาก แต่บีทูบีเป็นอีกวงเลยทีเดียวที่ต้องใช้เวลานานกว่าที่เพลงของพวกเขาจะเป็นที่จดจำ พวกเขาเดบิวส์ตั้งแต่ปี 2012 และใช้เวลา 3 ปีกว่าจะได้รับถ้วยรางวัลถ้วยแรกจากรายการ Show Champion ระหว่างโปรโมทเพลง “Missing You” สมาชิกในวงตื่นเต้นแบบแทบไม่เชื่อว่านี่คือเรื่องจริง และตั้งแต่วันนั้นพวกเขาก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจนถึงทุกวันนี้

ที่มา  https://www.sbs.com.au

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น