แนะนำซีรีย์โรแมนติกแฟนตาซีสำหรับคนที่กำลังมองหาซีรีย์แนว 'Hwayugi' ดูกันอยู่
2018-03-13 09:09:12
Advertisement
รอยยิ้มของ พัคโบกอม ที่จะทำให้ใจเต้นแรง ในซีรีส์โรแมนติกดราม่า ‘Encounter’ คลิก!!!

 

สำหรับคนที่ติดตามซีรีย์เรื่อง Hwayugi ที่เพิ่งจะลาจอไป คงจะรู้สึกโหวงๆกันใช่ไหม ? สัปดาห์หน้ายังหาซีรีย์เรื่องใหม่ดูไม่ได้เลย

วันนี้เราจึงมีซีรีย์มาแนะนำ สำหรับคนที่หาซีรีย์แนวโรแมนติกแฟนตาซีคล้าย Hwayugi ดูกันอยู่ ลองเปิดดูกันซักเรื่องสองเรื่อง รับรอง ติด! ไม่ต้องกลัวว่าต้องเข้านอนแต่หัวค่ำแน่นอน

ความโรแมนติกแฟนตาซี

สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนชอบ Hwayugi คือเนื้อหาที่ผสมกันระหว่างความแฟนตาซีและความโรแมนติก ขณะออกล่าปีศาจก็มีฉากกุ๊กกิ๊ก ให้คนดูได้ตื่นเต้นและอมยิ้มไปด้วย

หากคุณชอบแนวนี้ แนะนำว่าไม่ควรพลาดเรื่อง Master’s Sun (ผลงานเขียนบทของพี่น้องฮงทั้ง 2 เรื่อง) เรื่องราวของหญิงสาวที่มองเห็นผีจนตัวเองลำบาก แต่เมื่อเธอได้จับตัวประธานบริษัทสุดเห็นแก่ตัว ผีเหล่านั้นก็หายไป เธอจึงยกให้เขาเป็นหลุมหลบภัยของเธอ เนื้อเรื่องดูคล้ายกันไหม ? เหมือนที่จินซอนมีพยายามขอให้โอกงคุ้มครองเธอจากปีศาจเลย เริ่มต้นฝ่ายพระเอกก็ไม่เต็มใจเท่าไหร่หรอก แต่สุดท้ายความใกล้ชิด ก็ทำให้ความรู้สึกเปลี่ยนไป

The Legend of the Blue Sea เป็นซีรีย์แนวโรแมนติกแฟนตาซีอีกเรื่อง ที่ถึงแม้จะไม่มีปีศาจ แต่ความใกล้ชิดที่ก่อตัวเป็นความรักก็ไม่แตกต่างกัน และหากคุณชอบซีรีย์แนวที่พระเอกพยายามฝืนตัวเองไม่ให้ชอบนางเอก แต่สุดท้ายก็ห้ามใจตัวเองไม่ได้...

คุณต้องลองดูบทบาทของลีมินโฮในเรื่องนี้ที่เขาก็ไม่อยากตกหลุมรักสาวแปลกประหลาด แต่สุดท้ายก็อดเป็นห่วงและดูแลเธอไม่ได้

หลงเสน่ห์ของลีซึงกิ (Lee Seung Gi)

ในส่วนของคนที่คิดถึง Hwayugi เพราะมหาเทพเทียมฟ้าสุดเท่นั้น ขอแสดงความยินดีกับคุณด้วย เพราะลีซึงกิมีผลงานซีรีย์ให้คุณได้เลือกชมหลายเรื่องทีเดียว :

Gu Family Book เป็นอีกเรื่องที่คล้ายกับ Hwayugi โดยลีซึงกิรับบทเป็นลูกครึ่งมนุษย์ครึ่งจิ้งจอกเก้าหาง (กูมิโฮ) เรื่องนี้สนุกมาเลยนะ

ถ้าใครไม่เคยดูขอบอกว่าควรลองมาก เพราะครบรสในเรื่องเดียว ทั้งแอคชั่น, ดราม่า และความรักที่เรื่องนี้เขาประกบคู่กับซูจี

อีกหนึ่งเรื่องที่อ้างอิงตำนานของจิ้งจอกเก้าหางคือ My Girlfriend is a Gumiho อีกหนึ่งผลงานที่พี่น้องตระกูลฮงเลือกลีซึงกิให้รับบทนำ เนื้อเรื่องวุ่นๆเมื่อชายหนุ่มธรรมดาต้องมาเกี่ยวข้องกับกูมิโฮสาวที่อยากเป็นมนุษย์ เรื่องราวน่ารักระหว่างเขาและเธอจึงเกิดขึ้น

ถึงซีรีย์จะเก่าแล้ว แต่แนะนำจริงๆนะ

หัวเราะจนท้องแข็ง

หากคุณอยากเห็นรอยยิ้มแห่งชัยชนะของลีซึงกิแบบใน Hwayugi อีก เราขอแนะนำ Master in the House เขาจะไม่ได้มาปราบปีศาจให้คุณดู แต่ลีซึงกิจะมาสร้างเสียงหัวเราะ พร้อมด้วยอีซังยุน (Lee Sang Yoon), ยังเซฮยอง (Yang Se Hyung) และ ยุคซองแจ (Yook Sungjae)

Hwayugi เป็นซีรีย์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายจีน บันทึกการเดินทางสู่ตะวันตก (ไซอิ๋ว) ซึ่งลีซึงกิก็บังเอิญไปปรากฎตัวในรายการวาไรตี้ New Journey to the West ตอนซีซั่น 1 อีกด้วย

ไปดูตัวอย่างซีซั่น 3 กันดีกว่า :

ตัวพ่อแห่งความเวอร์วัง ชาซึงวอน (Cha Seung Won)

แอคติ้งของมาวังใน Hwayugi ทำให้หลายคนฮา

หากใครคิดถึงมาวังในบทบาทคล้ายแบบนั้น เราขอแนะนำเรื่อง The Greatest Love ผลงานของสองพี่น้องตระกูลฮงอีกเช่นเคย จะฮากันหรือเปล่า คาดหวังแอคติ่งของชาซึงวอนได้แค่ไหน ดูแค่ภาพนิ่งภาพนี้ก็พอ

ถ้าใครดูเรื่องนี้ ลีซึงกิจะไปโผล่ในตอนที่ 9 ด้วยนะ

พลังโบรแมนซ์

สิ่งที่หลายคนชอบใน Hwayugi อีกอย่างหนึ่งก็คือความทั้งรักทั้งเกลียดของมาวังและโอกงนี่ล่ะ

หากใครอยากเห็นทั้งคู่ร่วมงานกันอีกครั้ง ขอแนะนำ You’re All Surrounded ที่รอบนี้ทั้งสองคนมารับบทนักสืบ

ซีรีย์เรื่องนี้เรียกว่าสนุกอีกเช่นเคย กับเนื้อเรื่องแอคชั่นดราม่า ที่ลีซึงกิต้องมาสืบสวนหาความจริงเกี่ยวกับการตายของแม่ของตนเอง

สุดท้ายท้ายสุด

คาดว่าหลายคนที่ดู Hwayugi คงเคยดู Goblin กันมาแล้ว...แต่หากคุณยังไม่เคยดู ไปดูเลย เพราะเรื่องนี้ตอบโจทย์ความโบรแมนซ์ของคนที่ต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน แบบทั้งรักทั้งเกลียดเช่นเดียวกับโอกงและมาวัง รวมถึงเรื่องความความรักแบบเหนือธรรมชาติระหว่างพระเอกและนางเอก Goblin คือคำตอบของคุณ!

ดูลิงกับวัวทะเลาะกันเสร็จแล้ว ก็มาต่อยกที่สองกับลุงยักษ์และลุงยม!

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น