11 ดาราชายที่เข้ากรมทหารรับใช้ชาติแต่เนิ่นๆ จนถูกเข้าใจผิดว่ายังไม่ได้ไปเกณฑ์ทหาร
2017-12-09 11:26:41
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!

ช่วงอายุ 20 ต้นๆ ถึงกลางๆ เป็นช่วงเวลารุ่งโรจน์ของเหล่าคนบันเทิงในการทำกิจกรรมด้วยเหตุนี้จึงมีกรณีที่ดาราชายไปเกณฑ์ทหารกันช้าอยู่บ่อยๆ

ในทางกลับกัน ก็มีดาราชายที่เดินทางเข้ากรมทหารตั้งแต่เนิ่นๆ จนถูกเข้าใจผิดว่ายังไม่ได้ไปเกณฑ์ทหารอยู่เช่นกัน และนี่คือ 11 ดาราชายที่เข้ากรมทหารมาแล้วตั้งแต่เนิ่นๆ จะมีใครบ้าง เลื่อนลงไปดูกันเลย

10. ควอนซังอู

ควอนซังอูบอกว่าสถานการณ์ทางบ้านของเขาลำบาก จึงรีบเข้ากรมทหาร และได้ปลดประจำการทหารเป็นผู้ช่วยครูที่ศูนย์ฝึกทหารนนซาน ซึ่งในตอนนั้น เขาโด่งดังมากเรื่องการปฏิบัติกับทหารฝึกอย่างน่ากลัวจนถูกเรียกว่า 'ทะเลเลือดนนซาน' เลยทีเดียว

9. พัคซอจุน

พัคซอจุนบอกว่าเขาเข้ากรมทหารตามเจตนารมณ์ของพ่อหลังจากเรียนมหาวิทยาลัยได้หนึ่งภาคเรียน เขาประสบกับสถานการณ์ลำบาก เนื่องจากมีเพื่อนร่วมรุ่นที่มีหน้าตาและพรสวรรค์โดดเด่นมากมาย

เขาตัดสินใจเข้ากรมทหารอย่างรวดเร็วพร้อมกับจัดระเบียบความคิดไปด้วย พัคซอจุนได้ทำงานในหน่วยเรือนจำรักษาการณ์ (หน่วยงานที่รับราชการทหารที่คุก, เรือนจำในช่วงเวลารับราชการ) และเสร็จสิ้นระยะเวลาการเป็นทหารกองหนุนด้วย

8. ยูซึงโฮ

ยูซึงโฮเข้ากรมทหารและปฏิเสธข้อเสนอการเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยกรณีพิเศษจากมหาวิทยาลัยหลายแห่ง เขาไม่ต้องการปรากฏตัวในโทรทัศน์จากงานโฆษณาในระหว่างรับราชการทหาร จึงได้ปฏิเสธข้อเสนองานโฆษณาทั้งหมดหลังจากจบละครเรื่อง 'I Miss You' ทางช่อง MBC

เขาถูกชักชวนให้มารับตำแหน่งในวงดุริยางค์ทหาร, สมาชิกประชาสัมพันธ์กลาโหมในกองพล 102 แต่สุดท้าย เขาก็ได้รับราชการเป็นผู้ช่วยครูในหน่วยอบรมทหารใหม่ และได้ปลดประจำการทหารในปี 2014 ซึ่งในตอนนั้น เขาเพิ่งอายุ 21 ปีเท่านั้น

7. อันแจฮยอน

อันแจฮยอนเคยเข้ารับการผ่าตัดจอประสาทตาหลุดลอกในสมัยเรียนมัธยมปลาย จึงได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร

แต่ในระหว่างทำกิจกรรมนายแบบ เขาก็ได้เข้ากรมทหาร ทำงานเพื่อสาธารณประโยชน์ทั้งๆ ที่ได้รับการยกเว้น ซึ่งเขาได้เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่งว่า "จริงๆ แล้วตอนนั้นผมไม่มีงาน ก็เลยเข้ากรมทหารครับ"

6. รยูจุนยอล

รยูจุนยอลที่กำลังทำกิจกรรมอยู่ในช่วงนี้ก็สิ้นสุดการรับราชการทหารแล้วเช่นกัน โดยเขาได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ทำงานเพื่อสาธารณประโยชน์ที่ที่ทำการเขตยองทง ซูวอน ในปี 2007

เขาได้เปิดเผยในการสัมภาษณ์ในช่วงที่ถ่ายทำละครเรื่อง 'Reply 1988' ว่า "ครั้งหนึ่งผมเคยทำงานเพื่อผลประโยชน์สาธารณะครับ แต่พอบอกว่าไปโรงเรียนนายเรืออากาศ ถึงจะรู้สึกอึดอัดกับตัวละครในละคร แต่ก็ชอบครับ"

5. พยอนโยฮัน

พยอนโยฮันมีความฝันที่จะเป็นนักแสดงมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน แต่พ่อของเขาคัดค้านอย่างหนัก เขาจึงได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ และพ่อของเขาก็ได้ให้สัญญาว่า หลังจากที่เขาเข้ากรมทหารแล้ว จะยินยอมให้เป็นนักแสดง

เขาปลดประจำการในปี 2008 และหลังจากเข้าเรียนอีกครั้งในโรงเรียน Korea National University of Arts ตอนอายุ 24 ปี เขาก็ได้ก้าวเข้ามาสู่เส้นทางของนักแสดง

4. ยุนคยุนซัง

ยุนคยุนซังบอกว่าที่บ้านเขาก็คัดค้านอย่างหนักเช่นกัน ครอบครัวของเขาต่อต้านเรื่องการเป็นนักแสดง เขาจึงได้เข้ากรมทหารเพื่อโน้มน้าวครอบครัว

แต่กระบวนการเข้ากรมเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าที่คิด เขาได้เข้ากรมทหารภายในเวลาเพียง 40 วัน ซึ่งในตอนเข้ากรมทหาร เขามีอายุ 20 ปี

3. อีกวางซู

อีกวางซูบอกว่าเขาได้ไปเกณฑ์ทหารมาแล้วในสมัยทำกิจกรรมนายแบบ ก่อนจะเดบิวท์เป็นนักแสดง เขาได้ทำกิจกรรมเป็นผู้ช่วยครูในสมัยรับราชการทหาร และบอกว่าเขาเป็นผู้ช่วยครูที่เวลาเข้มงวดก็เข้มงวดและตลกด้วย โดยเขาได้เล่าประสบการณ์ของตนเองในรายการ Running Man ทางช่อง SBS

2. ยุนพัค

ยุคพัคได้เข้ากรมทหารในสมัยที่กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียน Korea National University of Arts เขาได้เปิดเผยในรายการ Radio Star ทางช่อง MBC ว่า "ผมได้อยู่ในหน่วยประชาสัมพันธ์สิบตำรวจตรี จึงได้ไปเกณฑ์ทหารมาอย่างสบายกว่าใครครับ และเสร็จสิ้นการเป็นทหารกองหนุนด้วยครับ"

1. จองซอกวอน

จองซอกวอนมาจากกองทหารนาวิกโยธิน เขามาจากหน่วยพิเศษที่มีเพียง 1% เท่านั้นที่สามารถเข้าไปได้ เขาได้รับการฝึกระดับสูงของจริงซึ่งปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Silmido และได้รับการฝึกฝน 'สัปดาห์นรก' ที่ไม่ได้นอนตลอดหนึ่งสัปดาห์อีกด้วย

0. จองแฮอิน

จองแฮอินที่เป็นที่รู้จักหน้าค่าตาและกำลังทำกิจกรรมอยู่เมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้เข้ากรมทหารมาแล้ว เขาเดบิวท์ช้า เมื่อเปรียบเทียบกับนักแสดงรุ่นเดียวกัน ซึ่งในปีนี้ เขาอายุ 30 ปีแล้ว

เขาได้เข้ากรมทหารตั้งแต่อายุ 21 ปี เขาบอกว่าเพื่อที่จะเป็นนักแสดง เขาได้ลดน้ำหนักลง 12 กิโลกรัม ขณะอยู่ในกรมทหาร หลังจากปลดประจำการทหาร เขาก็ไปเรียน และได้เดบิวท์ในวงการบันเทิงตอนอายุ 26 ปี

ที่มา : Dispatch
แปลโดย : http://www.popcornfor2.com
Latest