บิ๊กบอสแห่งค่าย SM เผยว่ามีแผนจะฟอร์มทีม NCT ชาวเวียดนาม และจะสร้างหุ่น AI นักร้องไอดอล
2017-12-07 10:36:28
Advertisement
ดีโอ EXO กับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียดมาแรง! "100 Days My Prince คลิก!!!

 

อนาคตเราอาจจะเปลี่ยนจากกรี๊ดไอดอลที่เป็นมนุษย์มากรี๊ดไอดอลที่เป็นหุ่น AI แทน

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม อีซูมาน (Lee Soo Man) ผู้ก่อตั้ง SM Entertainment ได้เข้าร่วมการประชุมที่ Lotte Hotel ฮานอย เวียดนาม ที่การประชุมเขาได้เผยว่าแพลนที่กำลังจะทำต่อไปนี้คือสร้างทีม NCT ชาวเวียดนาม และหุ่น AI (หุ่นอัจฉริยะ) ในธุรกิจบันเทิง

อีซูมานได้พูดถึงเทคโนโลยีที่กำลังเติมโตในตอนนี้ว่า “ผมเชื่อว่าโลกเสมือนจริงขนาดใหญ่จะถูกสร้างขึ้นมาในอนาคตครับ” เขาเสริม “โลกอวตารจะเป็นที่ๆมนุษย์อยู่ร่วมกับหุ่นยนต์ AI ซึ่งมีบุคลิกลักษณะและความสามารถเหมือนกับเหล่าคนดัง เราจะได้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนท์ทางด้านวัฒนธรรมขณะที่ก็ใช้ชีวิตร่วมกับคนดังที่เป็นหุ่น AI ครับ”

SM Entertainment เผยว่าพวกเขากำลังจะลงทุนทางด้านเทคโนโลยี AI เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสร้างหุ่นในอุตสาหกรรมบันเทิง เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา SM ได้ก่อตั้ง AI Stars ในฮ่องกงกับบริษัท ObEN ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน AI

อีซูมานยังกล่าวต่อในเรื่อง AI ว่า “ถ้าเกาหลีใต้กลายเป็นประเทศที่มีอิทธิพลในเรื่อง AI ประเทศเราก็จะมีอำนาจมากกว่าประเทศที่มีประชากรพันล้านคนเสียอีกครับ” เขาเสริมว่า “และการเพิ่มขึ้นของคนดังที่เป็นหุ่น AI พวกเขาจะยิ่งทำให้มันดูสมจริงมากขึ้น แต่ว่าในตอนนั้นคนดังที่เป็นมนุษย์ก็จะยังคงเป็นหนึ่งเดียวอยู่ดี และบทบาทของพวกเขารวมถึงบริษัทเอเจนซี่ก็จะมีความสำคัญมากขึ้นด้วยครับ”

 

ที่มา  https://www.allkpop.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น