คนในวงการเพลงอธิบายเหตุผล ที่เดือนพฤศจิกายนมีศิลปินคัมแบ็คเยอะมากเป็นพิเศษ?
2017-11-13 13:32:12
Advertisement
ดีโอ EXO กับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียดมาแรง! "100 Days My Prince คลิก!!!

 

ในขณะที่อากาศเริ่มจะหนาว แต่วงการเพลงในเกาหลีเหมือนจะร้อนขึ้น เนื่องจากว่าศิลปินหลายคนและหลายวงเดินหน้าคัมแบ็คกันเยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเดือนพฤศจิกายน

เริ่มจาก TWICE - 30 ตุลาคม /อูวอนแจ (Woo Won Jae), อันฮยองซอบ (Ahn Hyung Seob) และ อีอึยอุง (Lee Eui Woong) - 2 พฤศจิกายน / Super Junior และ SEVENTEEN - 6 พฤศจิกายน / Block B, MONSTA X และ EXID - 7 พฤศจิกายน / Urban Zakapa และ gugudan - 8 พฤศจิกายน / VICTON - 9 พฤศจิกายน / คิมวานซอน (Kim Wan Sun) - 11 พฤศจิกายน / Wanna One และ Swings - 13 พฤศจิกายน / Lovelyz  - 14 พฤศจิกายน / Fly to the Sky - 15 พฤศจิกายน / Samuel - 16 พฤศจิกายน / Red Velvet - 17 พฤศจิกายน / Rhythm Power - 22 พฤศจิกายน / Naul - 29 พฤศจิกายน ส่วน Ali, Soyou, Oh My Girl, John Park, และ KARD ก็มีกำหนดการจะคัมแบ็คในเดือนพฤศจิกายนนี้เช่นกัน

คนในวงการเพลงอธิบายถึงปรากฏการณ์นี้ โดยหนึ่งในทฤษฎีที่พวกเขาคิดคือ เหล่านักร้องจะแข่งขันกันจนถึงวินาทีสุดท้ายในขณะที่ยังมีพลังอยู่ แต่สำหรับเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปีจะมีอีเว้นท์และงานประกาศรางวัลมากมาย ดังนั้นเหล่านักร้องจึงจะต้องคัมแบ็คก่อนเพื่อไม่ให้งานเหล่านั้นกลบงานเพลงของตัวเอง ขณะเดียวกันนักร้องก็คิดว่าการปล่อยเพลงออกมาแล้วติดชาร์ต ก็อาจจะทำให้การคัมแบ็คได้รับความสนใจที่งานประกาศรางวัลต่างๆเหล่านั้นด้วย

แหล่งข่าวหนึ่งที่มีความเชี่ยวชาญในวงการเพลงกล่าวว่า "มีหลายคนที่กลับมาในเดือนพฤศจิกายน เพื่อให้พวกเขาสามารถเชื่อมต่อกับคอนเสิร์ตในช่วงปลายปีหรืออีเว้นท์อื่นๆที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนได้ และสำหรับวงไอดอลที่ปล่อยเพลงในช่วงเดือนพฤศจิกายนก็จะสามารถเพิ่มยอดขายอัลบั้มเพื่อให้ได้อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าสำหรับงานประกาศรางวัล”

ขณะที่แหล่งข่าวที่ทำงานเกี่ยวข้องกับวงดังๆกล่าวว่า “การคัมแบ็คในช่วงพฤศจิกายนอาจจะเกิดขึ้นเนื่องจากเป็นการหลีกเลี่ยงการชนเข้ากับวงดังๆอย่าง EXO และ BTS ที่คัมแบ็คในเดือนตุลาคม แต่ว่านั่นอาจจะยากไปอีกเพราะวงส่วนใหญ่ดันเลือกเดือนพฤศจิกายน ดังนั้นเดือนนี้เราจึงได้ฟังเพลงใหม่ๆหลากหลายแนว และรายการวาไรตี้ที่พวกเขาไปออกก็น่าสนใจมากขึ้น”

ส่วนอีกแหล่งข่าวกล่าวว่า “นักดนตรีอาจจะปล่อยเพลงใหม่ในเดือนพฤศจิกายนเพื่อเป้าหมายทางการตลาดเพราะฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวมันเป็นฤดูของเพลง ต้นเดือนพฤศจิกายนเหมาะจะปล่อยเพลงธีมใบไม้ร่วง ขณะที่ปลายเดือนเหมาะกับธีมฤดูหนาว เนื่องจากฤดูมีอิทธิพลกับเทรนของเพลง เราเลยได้เห็นการคัมแบ็คที่มากเป็นพิเศษในเดือนนี้”

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น