7 ไอดอลกับคณะและสาขาที่พวกเขาเรียนในมหาวิทยาลัย ที่ดูจะไม่เกี่ยวกับการเป็นไอดอลเลย
2017-08-10 15:31:41
Advertisement

 

ถ้าอยากเป็นนักแสดง ก็ต้องเรียนการละคร หรือภาพยนตร์
ถ้าอยากเป็นนักร้อง ก็ต้องเรียนดนตรี

แต่ชีวิตจริง
มันยากที่จะหางานตรงกับที่เรียนมา

เหมือนไอดอล พวกเขาไม่ได้เลือกที่จะเรียนอะไรที่เกี่ยวกับศิลปะเลย

วันนี้จะพูดถึง คณะที่เราคาดไม่ถึงของ 7 ไอดอล① ‘blackpink’ โรเซ่ : มหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย(Canterbury Girls Secondary College) สาขาวิชาการกฏหมาย เธอเกือบจะได้เป็นทนายความ แต่สุดท้ายเธอเลือกที่จะโฟกัสกับงานของวง blackpink 
② ‘Girl's Day’ โซจิน : รู้มั้ยสาขาวิชาของพี่คนโตอย่างโซจินคือคณะอะไร เธอเรียนสาขาวิศวกรรมเครื่องกลที่มหาวิทยาลัย Yeungnam เธอจึงมาฉายาว่า "the engineering queen" เธอสารภาพว่า "ฉันไม่เคยต้องซื้อคูปองอาหารเลย"
③ ‘씨CNBlue’ จองยงฮวา : จองยงฮวานั้นเขาไม่ได้จับด้านดนตรีเลย แต่เขาจบจากสาขาวิชาภาษาจีน. เขาจบจากมหาวิทยาลัยกยองฮีไซเบอร์

เขามีส่วนในการทำงานที่ประเทศจีน โดยใช้ความสามารถจากสิ่งที่เขาเรียนมา และร่วมงานกับ ‘Please Take Care of My Refrigerator’ ของ jTBC ของประเทศจีน
④ ‘BigBang’ GDragon : ในเดือนพฤศจิกายน 2008, GDragon ผ่านการคัดเลือกเข้าสาขาวิชา 'Postmodern Music' ของมหาวิทยาลัยกยองฮี แต่ด้วยตารางเวลางานที่ยุ่งของเขา เขาจึงย้ายไปเรียนที่มหาวิทยาลัยกยองฮีไซเบอร์แทน ในส่วนเอกวิชานั้น เขาเลือกเรียนด้านกีฬา แทนที่จะเป็นดนตรี 
⑤ 'Super Junior' คิมฮีชอล : คิมฮีชอลเลือกเรียน 'Tourism English Interpreting' ของมหาวิทยาลัยซังจิ เขาบอกว่า เขาพูดภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนักจึงอยากที่จะเรียน 

คิมฮีชอล "ตอนที่เขาอยู่ชั้นมัธยมปลาย ภาษาอังกฤษไม่ดีเลย วิชาอื่นนั้นได้คะแนนสูงหมด  แต่ภาษาอังกฤษนั้นคะแนนตำ่กว่าสิบ" เขาสารภาพ
⑥ คงมินจิ ‘2NE1’ : คงมินจิ มีความเชื่อดีมาก เธอจึงเลือกเรียนคณะศาสนศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแบคซอก
ในเดือนพฤษภาคมปี 2014 เธอได้ให้สัมภาษณ์ในหนังสือพิมพ์ของมหาลัยว่า "ฉันอยากที่จะเป็นครูสอนศาสนาที่จะทำให้เด็กๆ ยอมรับในศาสนาคริสต์ง่ายขึ้น" เธอกล่าว
⑦ ‘BAP’ คิมฮิมชาน  : คิมฮิมชานเป็นนักดนตรีพื้นเมืองเกาหลี เขาเรียนรู้ดนตรีพื้นเมืองเกาหลีมาตั้งแต่เป็นเด็ก โรงเรียนมัธยมปลาย สำหรับดนตรีพื้นเมือง เขาเลือกเรียนดนตรีประเภท "ซอ"
ที่ Korea National University of Arts สาขาวิชาดนตรีพื้นเมืองนั้นเขาได้อันดับหนึ่งเมือตอนที่สมัครเข้าเรียน

 

ที่มา  http://www.dispatch.co.kr

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น