20 ฉากประทับใจจากซีรีย์ Suspicious Partner
2017-07-17 09:53:08
Advertisement

 

อีกหนึ่งซีรีย์ที่มีฉากน่าจดจำมากมาย ด้วยเสน่ห์ของนักแสดงนำ เนื้อเรื่องที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน และความสัมพันธ์ของตัวละคร ทำให้มีหลายฉากที่เดียวที่ทำให้ผู้ชมอย่างเราเคลิ้มและอินไปกับซีรีย์เรื่องนี้

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเลือกฉากใดฉากหนึ่งจาก 40 ตอนที่สนุกและน่าประทับใจของเรื่องนี้ เอาเป็นว่านี่คือตัวอย่าง 20 ฉากที่น่าประทับใจแล้วกัน ยังมีอีกมากมายรอคุณอยู่ในเรื่องที่จะทำให้คุณตกหลุมรักซีรีย์และตัวละครจาก Suspicious Partner

 

คำเตือน : เนื้อหาต่อจากนี้มีการสปอยล์

 

1. เริ่มต้นจากบทบาทนางเอกที่น่าประทับใจ

อึนบงฮี รับบทโดย  นัมจีฮยอน(Nam Ji Hyun) หญิงสาวที่ค้นพบว่าแฟนหนุ่ม จางฮีจุน รับบทโดย ชานซอง (Chansung) สมาชิกวง 2PM ในหลายเรื่องเมื่อนางเอกต้องมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้ พวกเธอแทบกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ แต่ไม่ใช่สำหรับบงฮี แม้เธอจะล้มลงต่อหน้าแฟนหนุ่ม หญิงสาวกลับเลือกที่จะกลั้นน้ำตาเอาไว้ สูดลมหายใจเข้าปอดเรียกพลังและเดินออกมาอย่างไม่คิดเสียดายคนไม่ดีที่ทิ้งเธอไป ในที่สุดเราก็ค้นพบคาแรคเตอร์นางเอกที่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

 

2. ทั้งขำทั้งเอ็นดูเมื่อได้ดูฉากนี้

กำลังจะเขินอยู่แล้วถ้าไม่ขำเสียก่อนสำหรับฉากที่ทนายโนจีอุค รับบทโดย จีชางอุค (Ji Chang Wook) พระเอกของเราพยายามจะอุ้มบงฮีแบบเจ้าชายเขาทำกัน แต่พละกำลังไม่เอื้ออำนวย จึงต้องเปลี่ยนเป็นในขี่หลังแทน เรียกรอยยิ้มจากทั้งบงฮีและคนดูได้พร้อมๆกัน

 

3. เมื่ออุคจ๋ากลายร่างเป็นผู้ชายในฝันของใครหลายคน ภาค 1

จีชางอุคกลายเป็นพระเอกที่รู้ใจนางเอกที่สุด หิวก็ไม่ต้องบอก พระเอกของเราถามเองเลยจ้า แถวยังทอดเกี๊ยวในบงฮีกินด้วย ช่วยบอกทีว่าหาคนแบบนี้ได้ที่ไหนอีก อยากได้มาเป็นเจ้าของซักคน

 

4. เมื่อการได้เป็น ตัวประกัน กลายเป็นสิ่งที่นางเอกของเราดูพึงพอใจ

เล่นเอาขำเมื่อบงฮีดูภาคภูมิใจที่ได้เลื่อนขึ้นจากมนุษย์ธรรมดา เป็น ตัวประกันของคุณทนายจีอุค และเปลี่ยนคำว่าตัวประกันให้มีความหมายที่แตกต่างออกไป แค่ได้ยินก็นึกถึงเชลยหัวใจอะไรประมาณนั้น ใจละลายไปอีก

 

5. ลืมภาพจีชางอุคจากซีรีย์เรื่องอื่นไปได้เลย

เมื่อสองทนายจีอุคและอึนฮยอกต้องต่อสู้กับแกงค์อันธพาลมัธยม ภาพลักษณ์นักสู้และบอดี้การ์ดจากซีรีย์ Healer หรือ K2 ถูกล้างออกไปจนหมดสิ้นด้วยการตะลุมบอน ทั้งกัดแขน,กระชากผม ไม่มีเค้าความเท่ เหลือไว้แต่ความฮา และเวทนาน่าสงสารพระเอกและพระรองของเราเหลือเกิน

 

6. จีอุคผู้ชายในฝันของผู้หญิงหลายคน ภาค 2

ความใส่ใจต่อบงฮีของจีอุคทำให้สาวๆประทับใจ เขารู้ถึงสิ่งผิดปกติทันทีเมื่อบงฮีเปลี่ยนไปเพียงนิดเดียว และไม่นิ่งนอนใจที่จะถามเธอ ทั้งใส่ใจ ทั้งเป็นห่วง แถมถ้าบงฮียังไม่พร้อมที่จะเล่า เขาก็พร้อมจะรอโดยไม่บังคับเธอ

 

7. “ตอนนี้ร่างกายของฉันเต็มไปด้วยความเศร้า”

บงฮีคือผู้หญิงที่มีภาพลักษณ์แข็งแกร่ง มั่นใจ แต่สุดท้ายเธอก็เป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่ง ที่มีมุมที่เปราะบาง ประโยคนี้ของบงฮีคงตรงกับใครหลายคนที่ต้องฝืนยิ้มในวันที่อยากร้องไห้มากที่สุด

“ตอนนี้ร่างกายของฉันเต็มไปด้วยความเศร้า”

“มันจะทะลักออกมาหากคุณไม่ระวัง”

 

8. จูบแรกของพวกเขา

mondayblueberry.tumblr.com/post/162502378776/suspicious-partner-bts

ถึงแม้จะโต้เถียงกัน แต่สุดท้ายแล้วบงฮีก็คิดได้ว่าทุกอย่างที่จีอุคทำเพราะว่าเป็นห่วงเธอ กำแพงที่ปิดกั้นหัวใจของทั้งสองคนทลายลง จีอุคสวมกอดบงฮี ก่อนจะตามด้วยจูบแรกของพวกเขา ดนตรีหยุดลงชั่วขณะ ความเงียบทำให้ได้ยินเสียงหัวใจคนดูที่เต้นรัวไปพร้อมกันกับทั้งคู่ และจากนั้นบงฮียังคงนึกถึงจูบครั้งนั้นหลายครั้ง แน่ละ ใครจะไปลืมลง

 

9. ‘ผมจะรอ’

เมื่อบงฮีบอกว่าเธอจะตัดใจจากจีอุค คำตอบของเขาทำให้ความตั้งใจที่จะตัดใจแทบพังลง จีอุคบอกว่าเขาจะอยู่ที่เดิม และรอบงฮีอยู่เสมอ ก่อนจะเดินออกไปแล้วกลับมา ขยับเข้ามาใกล้เธอ แล้วหยิบแก้วของเขาที่ทิ้งไว้ ไม่ได้ลืมจริงๆใช่ไหมคะคุณทนาย นี่มันแผนให้นางเอกของเราใจอ่อนชัดๆ ทนายโนคนอ้อย2017

 

10. เมื่อจีอุคเอคโย่

https://media.giphy.com/media/oXjFzR0qVAvQY/200w_d.gif

ความพยายามของทนายโนจีอุคที่จะอ่อยบงฮียังไม่หมด เพื่อให้บงฮีตอบรับความรู้สึกเขา จีอุคถึงขั้นลงทุนทำท่าน่ารัก (เอคโย่) ซึ่งดูยังไงก็ตะขิดตะขวงใจ นี่น่ารักสุดๆแล้วใช่ไหม ตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะอายแทนหรือจะขำดี

 

11. จีอุคคนขี้อิจฉา

http://68.media.tumblr.com/17e89594c6a9715d1c02af2bd59b4233/tumblr_or8d7nd7tT1r9730zo4_500.gif

เมื่อผู้ชายทุกคนในสำนักงานนั้นดีกับบงฮี ทนายโนจีอุคจะน้อยหน้าไปกว่าได้อย่างไร เขาทั้งเดินไปป้วนเปี้ยนที่โต๊ะทำงานของบงฮี แถมยังเข้าไปใกล้เกินจำเป็นอีก เล่นเอาบงฮีใจเต้น แล้วจะห้ามใจไม่ให้หลงคุณทนายได้ยังไงเนี่ย

 

12. เมื่ออึนฮยอกโดนดุโดยจีอุค (อีกแล้ว)

http://shadowoftheforce.tumblr.com/post/161847723976/%E1%83%A6-%E1%83%A6

ท่าทางบึนปากเมื่อถูกดุจากทนายจีอุคของทนายอึนฮยอก รับบทโดย ชเวแทจุน (Choi Tae Joon) แทบจะทำให้สาวๆหลายคนอยากเข้าไปโอ๋ แค่ไม่กินบุลโกกิทำไมต้องดุกันด้วย

 

13. จีอุคผู้ชายในฝันของสาวๆหลายคน ภาค 3

http://jsutaphase.tumblr.com/post/161585007821/i-need-to-find-me-a-guy-that-hugs-bong-hee-like

“ถึงคุณจะสกปรก แต่คุณก็น่ารัก” คำพูดที่จีอุคมอบให้บงฮีในวันที่เธอไม่ได้แต่งหน้า ไม่อาบน้ำ หัวกระเซิง แต่เขาก็พร้อมที่จะสวมกอดเธอและดีใจที่หญิงสาวเปิดเผยตัวตนของเธอให้เขาได้รับรู้ อยากมีอย่างนี้ซักคน คนที่บอกว่าเราน่ารักแม้ว่าเราจะเหม็นก็ตาม

 

14. ในที่สุดบงฮีก็ใจอ่อน

เมื่อได้เห็นลูกความของเขาตายไปต่อหน้าต่อตา จีอุคจึงคิดได้ว่าชีวิตของคนเรานั้นแสนสั้น ควรทำอะไรที่มีความสุขได้แล้ว เขาเลิกฝืนใจตัวเองและสารภาพรักกับบงฮีด้วยความซื่อสัตย์ บงฮีรับรู้ได้ถึงความจริงใจของจีอุค กำแพงที่เธอก่อไว้เพื่อปิดกั้นเขาก็ทลายลงเช่นกัน เราได้เห็นความอ่อนไหวที่แสดงออกมาอย่างไม่อายต่อหน้าคนที่เราเชื่อใจ จีอุคคือคนคนนั้นของบงฮี

 

15. ‘ไม่ใช่ความผิดของคุณ’

จีอุครู้ว่าบงฮีผิดหวังและรู้สึกว่าถูกเขาทรยศที่ปิดบังความจริง รวมถึงโทษตัวเองในเรื่องของฮยอนซู คำพูดเปิดเผยของเขา “ผมอยากทำสิ่งนี้ไปพร้อมกับคุณ” ทำให้ผู้ชมรู้สึกดีไปด้วย รวมถึงคำปลอบใจที่เขามีให้เธอ ‘ไม่ใช่ความผิดของคุณ’

 

16. หัวหน้าฝ่ายบังถูกแทง!

ตัวละครอีกคนที่หลายคนตกหลุมรัก หัวหน้าฝ่ายบัง และเมื่อได้ดูฉากนี้บอกเลยว่าใจคนดูก็เจ็บปวดไปด้วย ไม่อยากให้เขาเป็นอะไรไปเลย เป็นอีกฉากที่บีบหัวใจคนดูเหลือเกิน

 

17. ฮยอนซูที่ยิ้มเยาะจีอุค

https://68.media.tumblr.com/2d682bd395f7ff23cdba640926c7472f/tumblr_orw82up4VK1vqlkb3o1_540.gif

สุดท้ายเมื่อฮยอนซูยอมรับว่าเขาคือฆาตกร หลายคนคงอึ้งแทนทนายจีอุค เพราะที่ผ่านมาเขาช่วยเหลือฮยอนซูมาโดยตลอด แล้วดูใบหน้ายิ้มเยาะเย้ยนั่นอีก แทบอยากจะทะลุจอไปจัดการฮยอนซูแทนคุณทนาย

 

18. บงฮีพยายามหาชื่อเรียกใหม่ให้จีอุค

ฉากขยี้ใจมาอีกแล้วค่า สำหรับฉากที่จีอุคอยากให้บงฮีเรียกเขาแบบที่คู่รักเขาทำกัน แล้วเธอเลือกเรียกเขาว่า “ดาร์ลิ้ง” แต่จีอุคกลับหัวเราะเสียอย่างนั้น ทั้งสองนอนคุยกันที่โซฟา จีอุคลูบผมบงฮีก่อนจะนอนกอดกันแล้วหลับไป ดูแล้วก็อบอุ่นหัวใจ เหมือนคู่รักจริงๆทำกันเลย

 

19. เมื่อแม่ของทั้งสองคนพบว่าลูกของพวกเธอกำลังคบกันอยู่

รู้กันอยู่ว่าแม่ของบงฮีและจีอุคนั้นไม่ค่อยกินเส้นกันซักเท่าไหร่ และเมื่อรู้ว่าลูกของพวกเขาดันไปคบกัน ความฮาจึงบังเกิด เป็นฉากที่ทำให้หลายคนอมยิ้ม รวมถึงเกลียดการแสดงของทนายอึนฮยอกและหัวหน้าฝ่ายบังที่ทำเหมือนว่าตัวเองก็เพิ่งจะรู้เรื่องนี้เหมือนกัน เซอร์ไพรส์ไหมละ

 

20. ฉากตื่นนอนในยามเช้าบนเตียงเดียวกัน

https://68.media.tumblr.com/bfab145ea98b86afcf51792ce9c466a2/tumblr_os1xs16XiL1vqlkb3o3_r1_540.gif

อีกฉากที่ทำให้คนดูจินตนาการไปไกล คือฉากที่บงฮีและจีอุคนอนอยู่ด้วยกันในตอนเช้า หญิงสาวอยู่ภายใต้อ้อมกอดของชายหนุ่ม แถมจีอุคยังจุ๊บเธออีก เอาเป็นว่าไม่รู้ว่าเมื่อคืนอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่ตอนนี้คนดูจะละลายแล้วจ้า

 

โบนัส : เรื่องนี้แม่ของบงฮีทำงานที่ร้าน Papa John ไม่ใช่ Subway นะ

ร้าน Subway มักจะปรากฏในซีรีย์เกาหลีเสมอ แต่เรื่องนี้ขอแหวกแนว เบื่อแซนด์วิช เลยเปลี่ยนเป็นพิซซ่าแทน

 

ฉากไหนในเรื่อง Suspicious Partner ที่ประทับใจคุณมากที่สุดกันนะ?

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น