แม้การแต่งหน้าจัด ๆ จะเปลี่ยนผู้หญิงให้ดูสวยเฉี่ยวมากแค่ไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าถ้าให้เทียบกับความสวยแบบเบา ๆ อย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็มักจะชอบมองผู้หญิงที่สวยแบบเบา ๆ มากกว่า นั่นเพราะพวกเธอดูสดใสน่ามองและดูมีเสน่ห์มากกว่าเยอะ จึงไม่แปลกเลยที่สาว ๆ สมัยนี้มักจะเลือกแต่งหน้าโดยเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นสำคัญ แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะแต่งหน้าสไตล์นี้ออกมาสวยใสได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเคล็ดไม่ลับสู่ความสวยอย่างเป็นธรรมชาติมาฝากกัน โดยครอบคลุมตั้งแต่เรื่องการดูแลผิว และการเลือกใช้เครื่องสำอางเลยทีเดียวล่ะ

หากวันไหนสาว ๆ มีธุระต้องไปออกงานกลางคืนหลังจากชั่วโมงทำงานสิ้นสุดลง จ...
หากสาว ๆ ต้องเจอนัดเดทแบบเร่งด่วน จะแต่งหน้าอย่างไรให้เขาประทับใจดีนะ....

เมคอัพที่สาว ๆ ติดหนึบมากที่สุดคืออะไรคะ ? ติดมากขนาดที่ว่าต่อให้เวลาน้อยจนไม่พอ...
นักศึกษาจีนกว่าร้อยผงะ! เจอหนุ่มสาวโชว์หนังสดต่อหน้าบนอาคารเรียนฝั่งตรงข้าม
กิจกรรมยามว่างของคนไทยหรือแม้แต่คนเอเชีย ก็คือ การแทะเม็ดแตงโม แม้ว่าจะเป็นของว่างชนิด"พื้น ๆ บ้านๆ"ไม่เหมือนพิซซ่า หรือไก่ทอดเคเอฟซี แต่ก็เป็นของว่างที่น่าจะติดอันดับฮิตสำหรับชาวบ้านได้อยู่
ดูเหมือนการแต่งหน้าจะกลายเป็นหนึ่งในกิจวัตรยามเช้าของผู้หญิงทุก ๆ คนไปแล้ว และเป็นสิ่งที่จำเป็นขนาดที่ว่าหากไม่แต่งหน้าก็ไม่กล้าย่างก้าวออกจากบ้านกันเลยทีเดียว ล่าสุด ตามรายงานจากเว็บไซต์เดลิเมล ระบุว่า เร็นฟรูว์ เซ็นเตอร์ ฟาวเดชั่น สมาคมที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาและให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับอาการเครียด ซึมเศร้า วิตกกังวล ความผิดปกติทางการรับประทานอาหาร และอาการอื่น ๆ ในผู้หญิง ได้ทำการสำรวจผู้หญิงอเมริกันจำนวน 1,292 ราย เกี่ยวกับพฤติกรรมการแต่งหน้าและความพึงพอใจในใบหน้าเปลือยของตัวเอง และก็ต้องตะลึงเมื่อผลชี้ว่า สาวอเมริกันเกือบครึ่งยอมรับว่ารู้สึกทนหน้าตัวเองยามไร้เครื่องสำอางแทบไม่ได้
สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่ค่อยสันทัดเรื่องการแต่งหน้า เดี๋ยวทาปากเบี้ยว กรีดตาไม่เท่ากัน กันคิ้วแหว่ง ฯลฯ แถมนี่ยังไม่ได้รวมเรื่องน่าหัวเสียอื่น ๆ อย่างโดนคนอื่นติว่าใช้เครื่องสำอางไม่ถูก ทั้ง ๆ ที่นั่นเป็นวิธีที่คุณใช้มันมาโดยตลอด เฮ้ออ เรื่องของเครื่องสำอางและการแต่งหน้าที่ชวนให้อารมณ์บ่จอย ยังมีอีกเยอะ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีข้อไหนตรงกับคุณบ้าง
แต่งหน้าออกจากบ้านมาเมื่อเช้าก็ยังสวยเป๊ะอยู่เลย แต่พอมาถึงที่ทำงานแค่ไม่กี่ชั่วโมงให้หลัง เพียงเดินไปจัดการธุระนู่นนี่ไม่ทันไร เครื่องสำอางที่แต่งไว้ก็เริ่มจะลางเลือนเสียแล้ว ไม่ว่าแก้มที่แทบจะไร้สีบลัช ปากเริ่มซีดไร้สีลิปสติก อายไลน์เนอร์เริ่มเลือนเปรอะออกนอกขอบตา แป้งรองพื้นที่หลุดหายไปกับเหงื่อจนเห็นสีผิวหน้าเปลือย ๆ ไม่สม่ำเสมอ ฯลฯ แต่ถ้าจะให้ต้องหอบหิ้วเครื่องสำอางทั้งกระเป๋ามาจากที่บ้านเพื่อมาแต่งหน้าใหม่ก็ใช่เรื่อง แถมยังเสียเวลาอีกต่างหาก ถ้าอย่างนั้นลองมาดูไอเท็ม 5 ชิ้นต่อไปนี้นี้ ที่จะช่วยให้คุณเติมเมคอัพระหว่างวันได้รวดเร็วทันใจ และทำให้ใบหน้ากลับไปสวยเป๊ะเหมือนตอนเพิ่งออกจากบ้านกันดีกว่าค่ะ
10 วิธีง่ายๆ ยามเร่งด่วน แต่ยังต้องสวย
ปัจจุบันนี้สาว ๆ มีตัวช่วยเพิ่มความสวยงามแบบง่าย ๆ และทันใจเยอะแยะจริง ๆ สาวคนไหนอยากจะมีดวงตากลมโตก็มีคอนแทคเลนส์ บิ๊กอายส์ คอยเป็นตัวช่วยอยู่ (แต่แน่นอนว่าต้องใช่ยี่ห้อที่ได้มาตรฐานถูกต้อง และดูแลความสะอาดอย่างถูกวิธีนะจ๊ะ) ส่วนถ้าอยากเปลี่ยนลุคเดิม ๆ ให้ดูแฟนซีขึ้นด้วยการเปลี่ยนสีดวงตา ก็ยังมีคอนแทคเลนส์แบบสีอีกต่างหาก ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นบิ๊กอายส์ และแบบคอนแทคเลนส์สายตาเจือสี ช่วยให้ผู้ที่เคยเป็นสาวแว่นได้เปลี่ยนลุคของตัวเองแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียวล่ะ ว่าแต่เมื่อถึงยามที่ต้องแต่งหน้าแต่งตา สาว ๆ ที่คุ้นเคยกับการแต่งตาที่แมทช์กับดวงตาสีเข้ม ๆ แบบชาวเอเชีย ก็คงจะนึกภาพไม่ออกว่าควรแต่งตาอย่างไรให้เข้ากับคอนแทคเลนส์สีเขียวดี กระปุกดอทคอมจึงนำเคล็ดลับในการแต่งตาให้เข้ากับดวงตาสีเขียวมากฝากกันค่ะ
สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะมองข้ามมาสคาร่าชนิดใส เพราะคิดว่ามาสคาร่าสีเข้ม ๆ นั้นใช้ปัดขนตาได้น่าประทับใจกว่า แต่ถ้าคุณได้รู้ประโยชน์ที่หลากหลายนี้แล้ว เราเชื่อว่าคุณต้องหามาใช้แน่
ผู้หญิงเรากว่าจะออกจากบ้านได้แต่ละที ต้องผ่านการแต่งหน้าแต่งตัวทำผม เสียเวลาไปตั้งนานสองนาน ทำเอาสาว ๆ บางคนถึงกับไปทำงานสาย หรือไปนัดเดทเลยเวลา จะมีวิธีย่นระยะเวลาเหล่านี้ลงได้อย่างไรบ้างน้า...
ในชีวิตของเรานี้มีกฏมากมายหลายข้อให้ทำ แต่ก็เป็นไปเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสังคมที่เราอยู่ร่วมกัน ส่วนการแต่งหน้าเองก็มีกฏเช่นกันค่ะ เพื่อสุขอนามันที่ดี และเพื่อใบหน้าสวย ๆ ของเรานั่นเอง
ตอนนี้ก็ย่างก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคมกันแล้ว แม้ประเทศไทยของเราจะร้อนระอุ แต่สำหรับเมืองยุโรปเขาเพิ่งจะย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ หรือสปริง ซีซั่น อากาศเริ่มอบอุ่น ดอกไม้ใบไม้ที่แห้งเหี่ยวมาตลอดฤดูหนาวก็ต่างผลิดอกออกใบ เห็นเป็นสีสันสดใสแห่งความมีชีวิตชีวาไปทุกทิศทาง กระปุกดอทคอมก็เลยพาสาว ๆ ไปทักทายกับสปริง ซีซั่นกันแบบเบา ๆ ด้วยเทรนด์เมคอัพแสนสดใสสำหรับฤดูกาลนี้โดยเฉพาะ ตามมาชมกันเลยค่ะ

ดีโอ EXO กับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียดมาแรง! "100 Days My Prince คลิก!!!
Latest