เอเอฟพีรายงานวันที่ 14 เม.ย. ว่าเกิดเหตุแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.4 แม็กนิจูด ที่เมืองคุมะโมะโตะเกาะคิวชู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ

(10 เม.ย.) เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ของจีน มีรายงานว่าสื่อญี่ปุ่นตีข่าวตำหนิพฤติกรร...
เว็บไซต์ญี่ปุ่นเผย “เซ็กซ์สูท” ที่ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือนช่วยให้คุณผู้ชาย...

ฮิโรทาดะ โอโตทาเคะ นักเขียนไร้แขนขาชาวญี่ปุ่น ผู้ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่...
นักเรียนชั้นมัธยมต้นในญี่ปุ่นแห่งหนึ่งกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เมื่อได้รับจดหมายอวยพรใน...
“แฮร์รี่” ร้านคาเฟ่เม่น กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยมีเม่นหลากหลายสายพันธุ์ประมาณ 20-30 ตัว
สถานีโทรทัศน์ อาซาฮี ของญี่ปุ่นรายงานว่า ตำรวจจับกุมนายมะซากิ ซะกะสึกิ อายุ 30 ปี หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายคุณตาวัย 72 ปี ใกล้สถานีรถไฟใต้ในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น
เว็บไซต์ tokyoreporter และ หนังสือพิมพ์ไมนิจิ ของญี่ปุ่นรายงานว่า ตำรวจรับแจ้งเหตุประทัดระเบิดในซองพัสดุ หลังจากที่ชายพิการเท้าวัย 46 ปี เปิดซองออกที่บ้านพักในเมืองอะสึงิ
ฤดูใบไม้ผลิ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะนอกจากอากาศจะเย็นสบายแล้ว ยังมีไฮไลท์สำคัญคือดอกซากุระที่พร้อมใจกันบานสะพรั่ง
ไอ๋ย่ะ!! คลิปถ่ายแบบ "ฟูมิกะ บาบะ" ดาราจากหนังมดเอ็กซ์ คาเมนไรเดอร์ไดรฟ์
เอ็นเอชเคเวิล์ด รายงานว่า วันนี้ต้นซากะรุภายในพระราชวังอิมพีเรียลในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นออกดอกบานสะพรั่งเป็นครั้งแรก หลังเปิดพื้นที่บางส่วนให้ประชาชนเข้าชม
เฟซบุ๊คแฟนเพจ สำรวจโลก รายงานว่า นายฮิโรยูกิ เอรากาวา คุณลุงชาวญี่ปุ่นๆ ได้ลงไปดำน้ำบริเวณอ่าวตาเตยามะ บริเวณนี้เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าชินโตที่จมอยู่ใต้น้ำ
สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นได้เข้าควบคุมตัวชายวัย 23 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่า ก่อเหตุลักพาตัวเด็กสาวอายุ 15 ปีไปกักขังเอาไว้เป็นเวลานานถึง 2 ปี
เอ็นเอชเคเวิลด์ เปิดเผยรายงานของสำนักการกีฬาของญี่ปุ่นที่ระบุว่า มีเด็กนักเรียนทั่วประเทศเสียชีวิต 9 ราย และบาดเจ็บ 92 คน จากอุบัติเหตุขณะทำกิจกรรมยิมนาสติกผาดโผนในโรงเรียน
มีคำแนะนำจากดอกเตอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระวิทยาชาวญี่ปุ่น เรื่องปัจจัยที่มีผลต่อการส่งเสริมให้ลูกๆ มีความสูงเพิ่มขึ้น ที่จริงแล้วขนาดความสูงของร่างกาย

Latest