ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


พร้อมรับมือกับโลกดิจิตอลของคนทุก Gen

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-22 เวลา 15:31:32
0       0       736      
Share
 
การเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันที่แทบจะแข่งขันกันในทุกวินาที เพราะแค่เพียงเสี้ยววินาทีนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงและเกิดอะไรขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านบันเทิง การสื่อสาร ธุรกิจและการตลาดที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

เนื่องจากสมัยนี้ไม่ว่าจะธุรกิจขนาดใดก็สามารถแข่งขันแย่งลูกค้ากันได้หากใช้หลักการตลาดดิจิตอลหรือออนไลน์ที่เหมาะสมซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดนำมาปรับใช้กันให้ได้ตรงกับความต้องการและเป้าหมายของลูกค้า แพล็ตฟอร์มดิจิตอลต่างๆที่ถูกนำมาใช้ทั้ง เฟสบุค กูเกิล อิสตาแกรม ทวิตเตอร์ เป็นต้น การเลือกจับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่สามารถทำได้เพียงแค่คลิกเดียว สามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างละเอียดและถูกต้อง สินค้าและการบริการนั้นก็เป็นที่รู้จักได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ๆไม่ต้องลงทุนในการทำการตลาดแบบเดิมๆที่ต้องลงทุนไปกับการเช่าสถานที่ที่จะต้องเป็นทำเลทองทำเลที่ดีเหมาะแก่การค้าขาย อีกทั้งก็ไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการจ้างลูกจ้างให้แจกใบปลิวเพื่อโปรโมทร้านให้เป็นที่รู้จัก เพียงแค่การคิดนอกกรอบและการมีความคิดสร้างสรรค์ก็สามารถนำธุรกิจและสินค้าให้โดดเด่นมีภาพลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ การบริหารจัดการก็ทำได้อย่างง่ายได้มากยิ่งขึ้น เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีทั้ง 4G และ 5G ที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้ทั่วโลกนั้นสื่อสารกันได้อย่างรวดเร็ว ฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นหลั่งไหลมาจากทั่วทุกมุมโลก การใช้ AI ร่วมกับการตอบคำถามพูดคุยกับลูกค้าเพื่ออธิบายถึงผลิตภัณฑ์และปัญหาต่างๆที่ลูกค้าพบเจอก็สร้างความเชื่อมั่นได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นการที่การชำระเงินผ่านธุรกรรมทางออนไลน์ที่แสนง่าย ตรวจสอบได้ก็ยิ่งทำให้การค้าขายการทำธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเทคโนโลยีก็มีทั้งด้านที่เป็นประโยชน์และเป็นโทษ เราในฐานะคนในยุคดิจิตอลจึงต้องเตรียมตัวและหาข้อมูลศึกษาอยู่เสมอเพื่อไม่ให้ตกไปเป็นเหยื่อได้ การแชร์เรื่องราวต่างๆในโลกออนไลน์นั้นสร้างกระแสหรือที่เราเรียกกันว่า Viral ได้ ซึ่งนำพาfeedback และคอมเมนต์ต่างๆชั่วพริบตาทำให้เกิดเรื่องราวแง่ลบและแง่ดีได้   

เนื่องจากการสืบค้นในกูเกิล หรือ search engine อื่นๆยังมีอิทธิพลเป็นอย่างมากกับการทำธุรกิจต่างๆเพราะหากสินค้า บริการและธุรกิจของเราอยู่ในหน้าแรกๆ ก็มีแนวโน้มว่าเราจะได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างเป็นจำนวนมาก เพราะเมื่อไรก็ตามที่ลูกค้าสืบค้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่เรามี แล้วเว็บไซต์เราปรากฏใน Google map หรือ หน้าแรกๆของ Google กว่าเก้าสิบกว่าเปอร์เซ็นต์ที่ลูกค้าจะเข้ามาชมเว็บไซต์และติดต่อเราเพื่อทำธุรกิจกันต่อไป นี่คือข้อดีที่คนทุกรุ่นจะต้องเรียนรู้และนำมาปรับใช้เมื่อเราก้าวเข้าไปอยู่ในยุคดิจิตอลที่ทุกอย่างนั้นดำเนินการบนแพล็ตฟอร์มที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกและรวดเร็วรวมทั้งตรวจสอบได้ และการทำ SEO นั้นก็เป็นส่วนสำคัญที่ควรควบคู่กันไปกับการทำการตลาดออนไลน์อื่นๆอีกด้วย เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจเราให้มีฐานที่มั่นคงแข็งแรง รายละเอียดการทำ SEO นั้นดูเพิ่มเติมได้ที่ https://gopr.co.th/seo/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!