ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


5 วิธีลดสิวที่ควรรู้ รู้ก่อน ลดได้ก่อน บอกลาปัญหากวนใจได้ทุกเรื่องสิว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-21 เวลา 20:19:46
0       0       546      
Share
 


เคยรู้สึกไหมว่าทำไมรักษาสิวเท่าไหร่ก็ไม่หายเสียที ทั้งที่ลองใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวมาก็เยอะ แถมยังกลับมาเป็นซ้ำ เป็น ๆ หาย ๆ อยู่อย่างนั้น ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าคุณอาจยังรักษาสิวได้ไม่ถูกวิธี เพราะรักษาสิวแบบที่ผิดวิธีเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สิวไม่หายและกลับมาเป็นซ้ำได้อีก วันนี้จึงมี 5 วิธีลดสิว มาบอกกัน

  1. ห้ามรบกวนสิว เมื่อเป็นสิวแล้วควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการบกวนสิวทุกชนิด เช่น การบีบสิว กดสิว แกะสิว เกา หรือการสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ เพราะเป็นการรบกวนสิวให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อมากขึ้น การบีบสิวหรือไปยุ่งกับสิวจะทำให้สิวอักเสบขึ้น ส่วนการสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ จะเป็นการนำพาเชื้อโรคไปสู่ผิวหน้า ทำให้เกิดสิวขึ้น เมื่อเป็นสิวแล้วสิ่งที่ควรทำมากที่สุดคือ ไม่ไปยุ่งกับสิวเลย การรักษาสิว ด้วยวิธีนี้จะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นและที่สำคัญคือไม่เกิดรอยสิวหลังสิวหายหรือเกิดน้อยลง
  2. หลีกเลี่ยงการกอดหรือหอมสัตว์เลี้ยง การเล่นกับสัตว์เลี้ยงโดยการอุ้มไว้ที่บ่าข้างแก้มหรือหอมสัตว์เลี้ยงมีโอกาสที่สิวจะหายช้าลงและเกิดการติดเชื้อเพิ่มได้ โดยเฉพาะการให้สัตว์เลี้ยงเลียหน้า ระหว่างที่เป็นสิวควรหลีกเลี่ยงการใช้ใบหน้าสัมผัสกับสัตว์เลี้ยงโดยตรงเพราะจะทำให้ เป็นสิว เกิดการติดเชื้อ และเกิดการอักเสบขึ้นได้
  3. ซักชุดเครื่องนอนอยู่เสมอ ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่สะสมอยู่บนชุดเครื่องนอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม หรือผ้าปูที่นอนก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ เป็นสิว ได้เช่นกัน เพราะในการนอนหลับนั้นใบหน้าจะสัมผัสกับปลอกหมอนและชุดเครื่องนอนโดยตรง ทำให้เกิดสิวขึ้นได้
  4. ล้างหน้าให้สะอาด การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวยังคงไม่เพียงพอ เพราะคราบเครื่องสำอาง ฝุ่นละอองหรือฝุ่นควันต่าง ๆ ยังคงไม่หมดไป ทำให้เกิดการสะสมอยู่ในรูขุมขนและเกิดเป็นสิวขึ้น ควรใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดหน้าก่อน และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยลดการเกิดสิวได้โดยเฉพาะ เช่น เจลล้างหน้าของ LA ROCHE-POSAY ที่ไม่เพียงแต่ดูแลเรื่องความสะอาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยควบคุมความมัน และช่วยลดการเกิดสิวได้
  5. ใช้ ครีมรักษาสิว และ ครีมลดรอยสิว เพราะจะช่วยรักษาสิวอักเสบได้ดี ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและช่วยลดการอักเสบ ทำให้สิวยุบลงและหายเร็วขึ้น เป็น วิธีลดสิว แบบคลาสสิกที่ควรทำ

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 วิธีรักษาสิว ไม่ยากเลยใช่ไหม? หากว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสิวอยู่และอยากรักษาให้หายสักทีลองน้ำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้กันได้ เพราะเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายและเห็นผลดี

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!