ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


วิธีการเลือกใช้ครีมกันแดดให้ได้ผลดีกับผิวมากที่สุด

หมวด | โพสเมื่อ 2019-03-21 เวลา 15:45:23
0       0       607      
Share
 

                แสงแดดเป็นสิ่งที่สาว ๆ อยากจะหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่สุด เพราะสาว ๆ จะรู้ดีว่าแสงแดดนั้นเป็นอันตรายต่อผิวมากแค่ไหน ทั้งทำให้สีผิวคล้ำเสีย เกิดเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ และอาจร้ายแรงจนไปถึงการเป็นมะเร็งผิวหนัง โดยการป้องกันอันตรายจากแสงแดดที่ดีที่สุด คือ การหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ในช่วงเวลา 9.00-15.00 น., สวมเสื้อผ้าปกคลุมมิดชิด, แว่นกันแดด, หมวกปีกกว้าง, หรือกางร่มเสมอ แต่ในกรณีที่ทำงาน หรือ เล่นกีฬากลางแจ้ง ไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้แล้วล่ะก็การเลือกใช้ ครีมกันแดด จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยหนึ่งที่สำคัญในการปกป้องผิวของเรา ดังนั้นเราจึงต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อครีมกันแดด เพื่อให้ได้ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด มาดูกันเลยค่ะว่าจะมีวิธีเลือกซื้อยังไงบ้างตามเรามาเลยค่ะ

                วิธีเลือกซื้อครีมกันแดด ที่ดีที่สุด

1.       มีคุณสมบัติครบในการป้องกันทั้งรังสี UVB และ UVA ไม่มีปฏิกิริยาต่อผิวหนัง เช่น คัน ผื่นครีมกันแดด

2.       ดูที่ค่า SPF (Sun Protective Factor) ซึ่งเป็นตัวบอกว่า ป้องกัน UVB ได้กี่เท่าส่วน UVA ยังไม่มีค่ามาตรฐาน ปัจจุบันนิยมใช้ PA และเครื่องหมาย + ปกติคนไทยมีผิวคล้ำซึ่งเม็ดสีสามารถป้องกัน UVB ได้บ้างแล้ว ดังนั้น SPF มากกว่า 15 และ PA++ ขึ้นไป ก็เพียงพอ

3.       เลือก ครีมกันแดด ที่มีสารเคมีที่กัน UVA ได้ดีอย่างน้อย 2 ชนิด เช่น Oxybenzone + TiO2 หรือ Parsol 1789 + ZnO เป็นต้น

4.       ดูที่กิจกรรม ถ้าออกกำลังกลางแจ้ง มีเหงื่อ ว่ายน้ำ ทำงานกลางแดด ต้องใช้ SPF ที่สูงขึ้นและเลือกประเภทที่กันน้ำได้ (Water Proof หรือ Water Resistance)

                และนอกจากการเลือกซื้อครีมกันแดดให้ได้ครีมกันแดด ที่ดีที่สุดแล้ววิธีการทาครีมกันแดดก็สำคัญเราควรทา ครีมกันแดด ให้หนาเพียงพอ ก่อนออกกลางแดด อย่างน้อย 15 นาที และ จำนวนครั้งที่ทาต่อวัน ก็สำคัญนะคะ ถ้าอยู่ในออฟฟิศ ห้องแอร์ วันละครั้งก็เพียงพอค่ะ แต่ถ้าต้องทำงานกลางแดด โดนลม อาจจะทาเติม ถ้าว่ายน้ำต้องทาทุก 2-3 ชั่วโมง เนื่องจากการทาครีมกันกันแดด ซ้ำ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการกันแดดได้อีก อย่างไรก็ตาม นอกจากการทาครีมกันแดด แล้วก็ต้องเลี่ยงแดดด้วยนะคะ อาจจะใส่แว่น ใส่หมวก กางร่ม เนื่องจากครีมกันแดด ไม่ว่าจะมีค่า SPF สูงเพียงใด ก็ไม่ได้กันแดดได้ 100 เปอร์เซ็นหรอกค่ะ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!