ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


หิวเมื่อไรได้กินทันใจ…ต้องพิซซ่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-20 เวลา 18:52:18
0       0       556      
Share
 
อาหารคือสิ่งที่มนุษย์ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่ตื่นนอนเลยสิ่งที่คิดถึงคือเรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง ก็สามารถเลือกสั่งได้ตามที่ต้องการและยังมีบริการส่งเดลิเวอรี่รวดเร็วทันใจให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่กำลังร้อนๆ

เมื่อนึกถึงอาหารที่สามารถรับประทานได้อย่างรวดเร็วทันใจ แน่นอนว่าเราก็นึกถึงอาหารสัญชาติอิตาลี อย่างพิซซ่า ซึ่งพิซซ่านี้เข้ามามีบทบาทกับสังคมไทยมาแต่ช้านาน เพราะด้วยการกินแบบง่ายๆ อร่อยและถูกปากคนไทย แต่พิซซ่านั้นมีหลากหลายชนิด แต่ละประเภทของพิซซ่าก็ขึ้นอยู่กับแป้งที่นำมาทำพิซซ่า และส่วนประกอบอื่นๆอีกด้วย การอบแป้งโดว์ หรือแป้งที่ใช้ทำพิซซ่าก็ต้องใช้เตาอบและอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้พิซซ่าที่กรอบ นุ่ม อร่อย ส่วนประกอบสำคัญอย่างอื่นก็สำคัญ เช่นพวกชีส และซอสที่นำมาใช้ทำพิซซ่า เพราะถ้าใช้ชีสที่ไม่เหมาะสมสำหรับทำพิซซ่า อาจจะทำให้แป้งและรสชาตินั้นผิดเพี้ยนไป สิ่งสำคัญสำหรับการทำพิซซ่าของเชฟมืออาชีพคือ การใส่ใจในทุกขั้นตอนของการทำพิซซ่า ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ เลือกแป้ง นวดแป้ง จนถึงการตั้งไฟเตาอบอุณหภูมิที่เหมาะสม จากการศึกษานั้นได้ประวัติคร่าวๆจากเว็บไซต์เด็กดีเกี่ยวกับพิซซ่าได้ข้อมูลว่า   ขนมปังแผ่นแบนถูกเรียกว่า 'Pizzas' โดยถูกขายบนริมถนนและในตลาด ในตอนนั้นพิซซ่ายังไม่มีหน้าข้างบน แต่ก็เป็นที่นิยม เพราะว่าถูกและอร่อย ซึ่งจะทำขายพวกคนจนทั่วทั้งเนเปิลส์ ที่ถนน vendors ราชินีก็ตัดสินใจทำพิซซ่าด้วยตัวเอง โดยมีหัวหน้าพ่อครัว Rafaelle Esposito ประจำพระราชวังได้รับคำสั่งจากพระราชินีให้ทำพิซซ่าให้พระองค์ทาน และต้องให้พระองค์ทรงพอพระทัยด้วย  Rafaelle จึงตัดสินใจทำพิซซ่าสูตรพิเศษมากสำหรับราชินี เขาอบพิซซ่าโดยใช้มะเขือเทศ เนยแข็ง และกระเพราสดตกแต่งหน้า  (เพื่อแสดงสีของธงอิตาลี : แดง ขาว และเขียว) เมื่อได้ทราบประวัติพิซซ่าเบื้องต้นแล้ว ยิ่งทำให้เราได้เรียนรู้ถึงความพิเศษที่มาพร้อมกับพิซซ่า

ปัจจุบันมีร้านอาหารอิตาลีมากมายที่ขายและเสิร์ฟพิซซ่า ซึ่งทำให้เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกชิมพิซซ่า ทั้งร้านที่อยู่คู่เมืองไทยมาหลายสิบปี หรือจะเป็นพิซซ่าที่เป็นสูตรต้นตำหรับมาจากประเทศอิตาลีเองอย่าง https://www.pizzaiola.co/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!