ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-03-18 เวลา 19:37:07
0       0       549      
Share
 

สิว เป็นสิ่งที่ก่อเกิดขึ้นมาโดยที่เราไม่ได้รับเชิญแต่ก็ยังมาให้เห็นได้อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงที่ฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลงในวัยรุ่นทั้งชายและหญิง ซึ่งการเป็นสิวนั้นอาจมาจากปัจจัยต่างๆที่แฝงมากับสิ่งอื่นๆอย่างแนบเนียนแบบแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว เราจึงต้องงมีการ รักษาสิว ทั้งการ รักษาสิวผด และ วิธีรักษาสิวอุดตัน โดยเฉพาะการเกิดขึ้นของสิวผดที่มักจะเป็นๆหายๆในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยหรือมีมลพิษเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง จึงเป็นที่มาของการหา วิธีแก้สิวผด หรือ วิธีทำให้สิวหาย เพื่อที่สิวทุกประเภทจะได้ไม่ต้องมารบกวนอีกต่อไป แต่ในผู้หญิงทั้งวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่คงหลีกเลี่ยงได้ยากเพราะสิวนั้นอาจมาพร้อมๆกับการมีประจำเดือนได้นั่นเอง

        เมื่อทราบอย่างนี้แล้วเราจะมีวิธีการใดบ้างที่ทำให้สิวหายไป  ก็ควรเลือกวิธีที่ดีสุดที่จะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นห่างไกลจากสิวในที่สุด ซึ่งการเกิดสิวมาจากปัจจัยต่างๆ ได้แก่   ปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายใน 

       ปัจจัยภายนอก  มีดังนี้

      1. แสงแดดและมลภาวะ    สภาพอากาศทำให้เกิดสิว เพราะความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศจึงทำให้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิว

     2. เครื่องสำอาง  การใช้ครีมหรือยาบางชนิด เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

     3. การทำความสะอาดผิวหน้า และการแคะแกะเกาที่ใบหน้า  ด้วยการล้างหน้าที่ไม่ถูกวิธี ด้วยการขัดถูที่รุนแรงเกินไป ยิ่งทำให้เป็นสิวรุนแรงมากขึ้น เพราะผิวถูกทำลายและแห้งกรานลง ปัจจัยภายในที่ทำให้เกิดสิว

      ปัจจัยภายใน  มีดังนี้

     1. ฮอร์โมนเพศช่วงวัยรุ่น

เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นร่างกายมีการสร้างฮอร์โมนเพศ (Estrogen) มากขึ้น ระดับฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นนี้จะไปกระตุ้นต่อมไขมัน (Sebaceous glands) ให้มีขนาดโตขึ้นและผลิตไขมันมากขึ้น ดังนั้นเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นผิวหนังบริเวณใบหน้าและหนังศีรษะจะมันมากขึ้น จึงทำให้เกิดความมันนั่นเอง

    2. ความเครียด   อาการเหล่านี้จะไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันให้ทำงานมากขึ้นได้ ความเครียดจึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ของการเกิดสิวตามมาได้

3. กรรมพันธุ์  การมีคนในคอบครัวเป็นสิวที่รักษาไม่หายอาจทำให้เราเป็นสิวมากขึ้นด้วย

4. รูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่ถูกสุขลักษณะ   ฮอร์โมนที่เสียสมดุลและภูมิต้านทานที่ลดลงเพราะการใช้ชีวิตไม่ถูกสุขลักษณะก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ผิวเกาะตัวหนาขึ้นจึงทำให้เกิดการอุดตันและเป็นสิวขึ้นมาได้

        เพื่อเป็นการยับยั้งปัจจัยหรือสาเหตุที่อาจทำให้เกิดการเป็นสิวขึ้นมาได้  จึงควรมีการดูแลสุขลักษณะของร่างกายโดยเฉพาะผิวหน้าและแผ่นหลังให้มีความสะอาดอยู่เสมอ  เพื่อที่จะทำให้ผิวหน้าใสสะอาดออย่างชัดเจน  รวมทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการ  รักษาสิว  รวมทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่จะทำให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้นอยู่เสมอเสมือนกับว่ามีน้ำอยู่บนใบหน้าตลอดเวลานั่นเอง  ซึ่งจะส่งผลใบหน้าเกลี้ยงเกลาถึงแม้จะมีอายุก็ยังคงความเป็นเด็กไว้ได้  เพราะการมีอารมณ์ที่แจ่มใส และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ซึ่งไม่มีไขมันหรือมีในปริมาณเพียงน้อยนิด  ก็ถือเป็นการดูแลผิวหน้าที่ดีวิธีหนึ่งด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!