ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


วิธีการรักษาสิวผดสิวสิวอุดตันโดยไม่ใช้สารเคมีใดๆ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-03-18 เวลา 14:42:13
0       0       634      
Share
 

แน่นอนว่าใครๆ นั้นก็อยากได้ใบหน้าที่ไร้ร่องรอยของสิว อยากได้ผิวหน้าที่สว่างกระจ่างใสอมชมพู แต่ทว่าด้วยปัจจัยต่างๆ ก็อาจจะทำให้ใบหน้าของเรานั้นเกิด สิวผดสิวอุดตัน ขึ้นมาได้ ฉะนั้นแล้วเราต่างก็หา ครีมลดสิวอุดตัน มาใช้เพื่อป้องกันการเกิด รวมไปถึงการหา ครีมลดรอยสิว เอาไว้มาใช้งานหลังจากที่สิวนั้นได้หายไปแล้วและทิ้งเหลือไว้แต่ร่องรอยของมัน ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นใครที่ไม่ได้เป็นมากมายก็สามารถใช้วิธีการรักษาด้วยผลผลิตจากธรรมชาติได้ โดยที่ยังไม่ต้องไปพึ่งพาสารเคมีต่างๆ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำวิธีนำเหล่ามาฝากทุกคนกัน

  1. ใช้ไข่ขาว ซึ่ง การรักษาสิว ผดหรือสิวอุดตันด้วยวิธีนี้ก็คือ การพอกหน้าด้วยไข่ขาวทิ้งไว้ประมาณ 10 - 20 นาที แล้วก็ค่อยไปล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งก่อนที่เราจะพอกด้วยไข่ขาวนั้นเราต้องล้างใบหน้าของเราให้สะอาดเสียก่อน โดยอาจจะใช้น้ำอุ่นในการล้างเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนของเรานั่นเอง และวิธีการนี้อาจจะต้องทำต่อเนื่องอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ซึ่งในช่วงระยะแรกนั้นสาวๆ บางคนอาจจะพบกับปัญหาสิวเห่อ เพราะเป็นช่วงที่มีการขับสารพิษออกมา ฉะนั้นให้อดทนทำต่ออีก 2-3 วัน เราก็จะได้ใบหน้าที่ไร้สิวโดยไม่ต้องไปซื้อ ครีมรักษาสิว ที่ไหน
  2. ใช้มะเขือเทศ ด้วยวิธีการนำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแว่นๆ หรือบดให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็นำมันมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็ให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งจะต้องทำติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ เท่านี้ก็ไม่ต้องไปซื้อ ครีมลดรอยสิว มาใช้แถมยังทำให้ใบหน้าขาวใสไร้ สิวผดสิวอุดตัน อีกด้วย เพราะในมะเขือเทศมีไลโคปีน แคโรทีนอยด์ เบต้าแคโรทีน กรดอะมิโน วิตามินต่างๆ โดยเฉพาะ วิตามินซีมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ นั่นเอง
  3. ใช้น้ำมะนาว ซึ่งวิธีการนั้นก็คือ การบีบน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเพียงเล็กน้อย เพื่อเจือจาง ไม่ให้น้ำมะนาวเข้มข้นมากเกินไป แล้วก็นำมาไปบริเวณที่เกิดเป็นสิวทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที แล้วก็ล้างออก หรือเราอาจจะนำน้ำมะนาวไปผสมกับผงยาสีฟันสมัยโบราณ แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที และก็ล้างด้วยน้ำสะอาดเท่านี้ก็ไม่ต้องไปซื้อ ครีมรักษาสิว แพงๆ แล้ว ทั้งนี้คุณสมบัติของน้ำมะนาวนั้นมันอุดมไปด้วยกรดผลไม้ หรือ AHA (Alpha Hydroxy Acids) ซึ่งจะเร่งให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปนั่นเอง
  4. ใช้น้ำผึ้ง แน่นอนว่าจะต้องใช้น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ โดยคุณสมบัติของน้ำผึ้งนั้นจะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ มันก็คล้ายกับยาปฏิชีวนะอ่อนๆ นั่นแหละฉะนั้นมันจะไปยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุการเกิดสิว ซึ่งวิธี การรักษาสิว ผดหรือสิวอุดตันก็เพียงแค่นำน้ำผึ้งประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ มาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำอุ่นก็ได้แค่นี้เราก็จะได้ผิวที่สะอาดไร้สิวผดสิวอุดตัน โดยไม่ต้องพึ่ง ครีมลดสิวอุดตัน แล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!