ผู้โพส

0 จำนวน Like
19 จำนวน Point


หอมกลิ่นไอดินที่หัวหิน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-12 เวลา 13:44:28
0       0       330      
Share
 
 

หัวหินดินแดนชายทะเลที่ทุกคนจะต้องแวะผ่านไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด ไม่ว่าจะหยุดเสาร์อาทิตย์หรือหยุดยาวเป็น Long holidays และถ้าเอ่ยถึงชื่อหัวหิน ทุกคนจะต้องรู้จักสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดีไม่มากก็น้อย เพราะด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกสบายทั้งรถยนต์และรถไฟ หรือรถประจำทางที่เราสามารถใช้บริการได้

ประวัติหัวหินนั้นมีเรื่องเล่าว่าเมื่อสร้างรถไฟสายใต้เสร็จแล้วเชื่อมต่อกับชายแดนของประเทศมาเลเซีย หัวหินก็กลายเป็นสถานที่พักตากอากาศอันลือชื่อของไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน ทั้งว่ายน้ำ ตกปลา และตีกอล์ฟเนื่องจากมีสนามกอล์ฟหัวหินรอยัลกอล์ฟซึ่งจัดเป็นสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานสากลแห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วย ชื่อเสียงของหัวหินนั้น เติบโตเคียงข้างมากับโรงแรมรถไฟก็ว่าได้ ต่อมามีการสร้างบังกะโลขึ้นคือ เซ็นทรัลหัวหินวิลเลจ ซึ่งได้ถูกคัดเลือกให้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง “Devil's Paradise” เช่นเดียวกับโรงแรมรถไฟหัวหิน ซึ่งใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง “The Killing Fields” โดยเป็นการจำลองสถานที่คือ โรงแรมชั้นนำในกรุงพนมเปญในยุคสงคราม นอกจากสถานที่เชิงประวัติศาสตร์ต่างๆแล้ว หัวหินเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุวัย เพราะถ้ามาเป็นครอบครัวมีเด็กๆมาด้วย สามารถไปสนุกสนานกับสวนสนุกสุดอลังการได้ หรือหากจะย้อนยุคไปตลาดสมัยเมื่อยังเยาว์วัย ก็มีตลาดย้อนยุคให้เราได้เดินและถ่ายรูป

ได้เรียนรู้ประวัติหัวหินคร่าวๆแล้วทำให้เรายิ่งอยากจะไปเยือนไปเที่ยวหัวหินมากขึ้น เพราะนอกจากทะเลที่สวยงามแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ สถานที่พัก โรงแรมรีสอร์ทในหัวหินที่เราสามารถพักผ่อนรับบรรยากาศลมทะเลเย็นๆ เราสามารถเลือกจองได้อย่างสะดวกสบายและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสุดชิล หากกำลังมองหาโรงแรมที่พักแถวหัวหิน https://www.therockhuahin.com/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement