ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point






พนักงานประจำหรือเจ้าของกิจการ แบบไหนดีกว่ากัน?

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-03-12 เวลา 04:02:39
0       0       591      
Share
 

            ทำไมต้องตื่น 6 โมงเช้า เลิกงาน 6โมงเย็น? .ไม่อยากลุกจากที่นอนเพื่อมาทำงานเลย ทำไมรถติดหนักมาก โดยเฉพาะวันจันทร์? ทำไมต้องทานมื้อเช้าบนรถ? ทำไมรู้สึกดีใจเมื่อถึงวันศุกร์? เมื่อไหร่เข็มนาฬิกาเดินไปถึงเลข 6? หากคุณกำลังมีความรู้สึกแบบนี้ในทุกๆ วันของการมีอาชีพพนักงานประจำ นั่นหมายถึง สัญญาณบ่งบอก ว่าคุณกำลังเบื่องาน หากอาการเบื่องานเป็นแค่อารมณ์ที่เข้ามาเป็นบางครั้งบางคราว นั่นอาจเป็นเรื่องปกติ แต่หากไม่ใช่... นั่นหมายถึงว่า ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องลุกขึ้นมาขยับขยายปรับเปลี่ยนตัวเองครั้งใหญ่แล้ว
            พนักงานประจำเป็นอาชีพที่สมัยเด็กๆ เราต่างล้วนโดนหล่อหลอม แทรกซึมอยู่ในทัศนคติและความเชื่อเราเองอย่างไม่ทันรู้ตัว ว่าเมื่อโตขึ้นอาชีพที่เราต้องเป็นคือ พนักงานประจำ เรามักได้ยินคำพูดของผู้ใหญ่เสมอๆ "ไปโรงเรียน ตั้งใจเรียน เรียนหนังสือเก่งๆ จบมาจะได้ไปทำงานบริษัทดีดี" จะมีผู้ใหญ่สักกี่คนที่จะแนะนำเรื่องการเป็นนายตัวเอง การทำธุรกิจส่วนตัว การวางแผนการเงินตั้งแต่สมัยเราเป็นเด็ก เมื่อเรียนจบกว่าจะค้นหาตัวเองเจอว่าชอบหรือถนัดอะไร เราอยากให้ชีวิตเป็นแบบไหน เป้าหมายชีวิตคืออะไร บางคนอาจใช้เวลาค้นหาตัวเองนานหลายปี เพราะบางสิ่งบางอย่างไม่มีสอนในโรงเรียน ทุกอย่างล้วนเกิดจากประสบการณ์
            อาชีพพนักงานประจำ ก็อาจเป็นอาชีพที่หลายๆ คนทำแล้วมีความสุข เป็นอาชีพที่ความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องแบกรับภาระเรื่องค่าใช้จ่าย ต้นทุน ขาดทุน กำไร กู้เงิน ลงทุน เพียงแค่ทำงานที่ได้รับมอบหมายได้ตามเป้าก็ทำให้อยู่รอดปลอดภัยในแต่ละเดือนๆ แต่ก็มีส่วนน้อยมากที่คนที่ประสบความสำเร็จในการเป็นพนักงานประจำจะมีเงินเก็บหลักสิบล้าน ร้อยล้าน พันล้าน ซึ่งนั่นอาจเป็นอาชีพที่ไม่ใช่สำหรับหลายๆคน
            สำหรับคนที่อยากเป็นนายตัวเอง กล้าได้กล้าเสีย ไม่กลัวความเสี่ยง มีเวลาเป็นของตัวเอง ก็อาจอยากเป็นเจ้าของกิจการมากกว่า 
            การเปลี่ยนแปลงจากพนักงานประจำไปสู่การเป็นเจ้าของกิจการที่ประสบความสำเร็จอาจไม่ใช่เรื่องง่ายของใครหลายๆ คน แต่สิ่งที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของทุกคนนั่นคือ "ความกล้า" ความกล้าที่ไม่ใช่ความบ้าบิ่น แต่เป็นความกล้าที่ต้องใช้สติ ความรอบคอบและความรู้ต่างๆ ในยุคสมัยนี้เพื่อให้ทันตามโลกที่เปลี่ยนแปลง ยิ่งหากมีเงินทุนน้อย ยิ่งต้องรอบคอบให้มาก เพราะการตัดสินใจลงทุนผิดพลาดครั้งเดียว อาจเป็นการสูญเสียมหาศาลก็ได้ แต่หากเป็นกิจการที่ต้องกู้เงินลงทุน เดี๋ยวนี้ก็มีช่องทางต่างๆ เพื่อช่วยผู้ประกอบการให้มีเงินหมุนเวียนได้มากมาย
            สิ่งที่แตกต่างกันอีกอย่างของการเป็นเจ้าของกิจการหรือทำธุรกิจส่วนตัว และการเป็นพนักงานประจำนั่นก็คือ ความรู้รอบด้าน การเป็นพนักงานประจำในหนึ่งบริษัทมีหลายแผนกที่ช่วยกันเป็นฟันเฟืองให้บริษัทเดินหน้าต่อไป พนักงานคนหนึ่งอาจเก่งด้านบัญชีแต่ไม่มีความรู้เรื่องการขาย บริษัทก็ไปได้ แต่ถ้าเป็นเจ้าของกิจการถึงแม้ไม่สามารถทำได้ทุกอย่างทุกแผนกแต่อย่างน้อยที่สุดก็ต้องมีความรู้พื้นฐานในทุกเรื่อง
            ความรู้สำคัญที่เจ้าของกิจการขนาดใหญ่มีไว้เพื่อต่อยอดธุรกิจ มีผลประกอบการเป็นหลักร้อยล้าน พันล้านก็คือ ความรู้ด้านการเงิน การลงทุน หากเป็นธุรกิจที่ต้องการสยายปีกมีเป้าหมายเป็นพันล้าน หมื่นล้านนั้น แน่นอนว่า เงินทุนที่มี ไม่เพียงพอต่อการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตได้ตามเป้าหมาย ดังนั้นการเลือกวิธีการกู้เงินลงทุนจึงตอบโจทย์นี้ได้
            การเลือกวิธีกู้เงินมีหลากหลายวิธี อยู่ที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้น หรือระยะยาว หากต้องการเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้นไม่ต้องเสียดอกเบี้ยมาก วิธีที่เป็นที่นิยมสำหรับยุคใหม่คือ การใช้ ตั๋วแลกเงินหรือ Bill of Exchange: B/E ซึ่งผู้ประกอบการอาจติดต่อผ่านทางช่องทางธนาคารพาณิชย์ได้ทั่วๆไป
            ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำเงินเดือนหลักหมื่นหรือเจ้าของกิจการรายได้หลักล้าน สิ่งสำคัญก็คือ การตั้งเป้าหมายและพยายามคว้าไว้ให้ได้ เพราะความสุขแต่ละคนไม่เหมือนกัน หาให้เจอว่าแบบไหนคือเส้นทางของคุณและทำมันซะ!!!

Please take out with full credits:




TAGS





อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!