ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


วิธีสังเกตอาการตั้งครรภ์ของว่าที่คุณแม่

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-03-11 เวลา 21:27:36
0       0       626      
Share
 

       เมื่อผู้หญิงเริ่มเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์นั้นมักมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายหลายอย่าง ซึ่งจะเริ่มเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นจนกระทั่งเข้าสู่ช่วงวัยผู้ใหญ่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ก็จะเกิดความเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างกันไป ซึ่งว่าที่คุณแม่สามารถสังเกต อาการตั้งครรภ์ ได้จากอาการต่างๆที่มาพร้อมกับการตั้งครรภ์ทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ เช่น การขาดประจำเดือน การอาเจียนหรือมึนศรีษะบางเวลา เป็นต้น ซึ่งอาการดังกล่าวนี้เป็นอาจสาเหตุของการตั้งครรภ์อยู่บ้าง ซึ่งควรพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ชัด ซึ่งถ้าสรุปว่าท้อง คุณหมอจะได้ใช้ วิธีนับอายุครรภ์ ที่ถูกต้องแม่นยำโดยการตรวจจากเครื่องมือแพทย์ถึง พัฒนาการเด็กด้วย
        ว่าที่คุณแม่ควรสังเกต อาการตั้งครรภ์ ของตนอย่างใกล้ชิด เพื่อจะได้ทราบถึงพัฒนาการเด็กทารกที่อยู่ในครรภ์ตามวิธีการตรวจของคุณหมอ หรืออาจสังเกตได้จากอาการต่างๆ ดังต่อไปนี้
1 หายใจถี่ ขณะทำกิจวัตรประจำวันอาจทำให้มีอาการเหนื่อยง่ายร่วมด้วย
2 เจ็บหน้าอกหรือคัดเต้านม แม้จะเลยช่วงที่จะต้องมีประจำเดือนไปแล้ว
3 อาการเมื่อยล้าที่มีโดยไม่ทราบสาเหตุ
4 มีอาการคลื่นไส้มากขึ้นตามลำดับ
5 ปัสสาวะบ่อย ทำให้อาจไม่ได้นอนตลอดคืนในช่วงแรกของการตั้งครรภ์
6 อาการปวดหัวหรือวิงเวียนศรีษะที่มีผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน
7 มีอาการปวดหลัง
8 มีอาการปวดเกร็งในช่องท้อง หรือปวดแบบหน่วงๆ อาจจะเป็นผลมาจากการขยายตัวของมดลูกเพื่อรองรับลูกน้อยในครรภ์
9 มีความต้องการในการทานอาหารที่มีรสจัดมากขึ้น
10 ท้องผูกร่วมกับการมีลมในกระเพาะ
11 อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย
12 อุณหภูมิในร่างกายที่สูงขึ้น เนื่องมาจากการใช้พลังงานที่มีมากขึ้นกว่าเดิม
13 ได้กลิ่นรุนแรง หมายถึง กลิ่นที่มีความหอมด้วย
       อาการเหล่านี้จะหายไปเองเมื่อคุณแม่มีอายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น เพราะคุณแม่จะเกิดความคุ้นเคยกับอาการต่างๆ ด้วยการปรับตัวและเตรียมพร้อมสำหรับการเกิดของลูกน้อย ทั้งนี้เพื่อการบำรุงครรภ์ของคุณแม่ ว่าที่คุณแม่ควรดื่ม นมคนท้อง ที่มีวิตามินและเกลือแร่ที่จะช่วยสร้างแคลเซียมให้กับคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ เพื่อให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่สมบูรณ์
     การเตรียมตัวอีกอย่างที่นับว่ามีความสำคัญมากนั้นก็คือ การตั้งชื่อลูก ซึ่งถ้าตรวจดูแล้วรู้ว่าลูกเป็นเพศหญิงก็ควร ตั้งชื่อเล่นผู้หญิงเพราะๆ เพื่อให้มีความเหมาะสมกับความน่ารักของลูกสาว โดยอาจเตรียมชื่อไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อจะได้ไม่ต้องมาคิดกันในช่วงที่คุณแม่คลอดลูก เพราะการเตรียมตัวคลอดนั้นยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆที่สำคัญอีกมาก


     การที่จะทำให้ลูกน้อยมี พัฒนาการเด็ก ที่ดีนั้นควรเริ่มตั้งแต่ในช่วงแรกของการตั้งท้องตั้งแต่ลูกลูกอยู่ในครรภ์เพื่อการพัฒนาที่ดีในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านอารมณ์ ความคิดและสติปัญญาที่จะต้องอยู่ติดตัวเด็กตลอดไป ด้วยการที่คุณแม่จะต้องเลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์สำหรับคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ไปพร้อมกัน เพื่อให้ลูกน้อยได้มีพัฒนาการทุกด้านอย่างสมบูรณ์แบบ  เพื่อที่ลูกน้อยจะได้เติบโตอย่างมีความสุขทั้งกายและใจ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!