ผู้โพส

0 จำนวน Like
138 จำนวน Point


สร้างสรรค์ เครื่องดื่มจาก วอดก้า แบบบ้านๆด้วยส่วนผสมใกล้ตัว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-08 เวลา 02:32:48
0       0       349      
Share
 

สร้างสรรค์  เครื่องดื่มจาก วอดก้า แบบบ้านๆด้วยส่วนผสมใกล้ตัว

                มีหลายคนที่ชอบคิดค้นเครื่องดื่มผสม วอดก้า ขึ้นมาเอง  สำหรับการดื่มกันภายในครอบครัวหรืองานปาร์ตี้เล็กๆเฉพาะคนที่สนิท  และมีการนำสู่เหล่านี้ออกมาแชร์ในโลกออนไลน์ซึ่งมีหลายสูตรที่น่าสนใจ  แม้ว่ามันจะไม่ได้ถูกยกย่องให้เป็น สูตรค็อกเทล ยอดนิยม แต่เห็นว่ามีการพูดถึงกันบ่อยๆจึงสรุปเอาเองว่ามันคงจะเป็นอะไรที่น่าสนใจจึงได้มีคนพูดถึงและสร้างสรรค์ขึ้นมาดื่มกันอย่างแพร่หลายวันนี้เราจึงรวบรวมสูตรที่ในโลกโซเชียลแนะนำกันเอาไว้มาให้เพื่อนๆอ้ายคนที่กำลังต้องการสีสันแปลกใหม่ให้กับวอดก้าที่เหลือค้างอยู่ในตู้เย็น

                ถ้าเหลือบตาไปดูในตู้เย็นแล้วเห็นสเมอร์นอฟวอดก้าหมายเลข 21   นั่นถือว่าเรามีสุดยอดส่วนผสมอยู่ในมือ ที่จะเนรมิตให้มันกลายเป็นเครื่องดื่มที่ยอดเยี่ยมแค่ไหนก็ได้เพียงแค่เรามองหาส่วนผสมอื่นๆใกล้ตัวเข้ามามิกซ์แอนด์แมทช์เพื่อเพิ่มรสชาติและความร้อนแรงให้กับ เครื่องดื่มค็อกเทล แบบบ้านๆสูตรตามใจฉันของเรา

                สูตรแรกขอแนะนำสเมอร์นอฟ วอดก้า  + Cola และมะนาว 1 ชิ้น สัดส่วนที่แนะนำคือการใช้โคราช 2 เท่าของวอดก้าเพื่อให้ดื่มง่ายลื่นคอและการที่เราใส่มะนาวลงไปก็เพื่อที่จะช่วยให้เราได้รับกลิ่นอ่อนๆของมะนาว ที่จะส่งผลให้เครื่องดื่มมีกลิ่นหอมที่ชวนดื่มมากขึ้น  ขั้นตอนการทำก็ง่ายมากเพียงแค่เราเตรียมแก้ว 1 ใบพร้อมกับน้ำแข็ง 2 ก้อนวอดก้าลงไปบนน้ำแข็งตามด้วยโคล่าและหย่อนมะนาวลงไป 1 ชิ้น กรอกแก้วไปมา เพื่อผสมทุกอย่างให้เข้ากันเพียงเล็กน้อยก็ได้ เครื่องดื่มค็อกเทล ที่นุ่มละมุนลิ้นดื่มง่ายและไหลลื่นรับรองได้ว่ามันจะหมดลงอย่างรวดเร็ว หรือถ้าใครจะปรับใช้เป็นเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ เช่น สไปรท์หรือเซเว่นอัพก็ให้รสชาติที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

                สูตรที่ 2 ก็คล้ายกับสูตรแรกเพียงแค่เราปรับเปลี่ยนจากใช้โคล่ามาเป็นโซดาแทนเพื่อหลีกเลี่ยงน้ำตาลสูตรนี้เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองหาตัวช่วยในการลดความอ้วนเราจะสามารถดื่มวอดก้าได้อย่างลื่นไหลให้อรรถรสพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆของมะนาวสดที่จะทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้ดูพิเศษขึ้นทันที ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีของคนที่ต้องการเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมในเวลาเร่งด่วน

                นอกจากนี้ยังมีสาวๆให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดื่มวอดก้าร่วมกับน้ำผลไม้นานาชนิดโดยเฉพาะน้ำส้มและน้ำสับปะรดถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ลงตัวมากกับการผสมผสานให้กลายเป็น ค็อกเทล ผลไม้แบบบ้านๆด้วยความรวดเร็ว มีบางคนเรียกชื่อมันอย่างสวยหรูว่า มาลิบู แต่เมื่อเข้าไปดูส่วนผสมแล้วมันก็คือน้ำสับปะรด + วอดก้า+มะนาวฝาน 1 ชิ้น ถือว่าเป็น เครื่องดื่มค็อกเทล ที่ทำได้ง่ายมาก เราสามารถที่จะเปลี่ยนน้ำสับปะรดให้เป็นน้ำส้ม 100% ก็ให้รสชาติที่ยอดเยี่ยมได้ไม่แพ้กัน

                หรือถ้าใครเป็นคอแดงมะนาวโซดาถือว่ามาถูกทางเพราะเพียงแค่เราเพิ่มเติม เหล้า vodka เข้าไปในสูตรลดปริมาณโซดาลงสักนิดเราจะได้ เครื่องดื่มค็อกเทล สีหวานแหววและได้รสชาติที่เราคุ้นเคยมันจะกลายเป็น ค็อกเทล ประจำตัวที่สามารถหยิบมาทำได้ทุกครั้งที่ต้องการ 

                นอกจากนี้ยังมีสูตรประยุกต์สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบรสชาติของนมเปรี้ยวและโยเกิร์ตเพียงแค่นำเอา วอดก้า  ½ ถ้วย บวกกับคาลพิสแลคโตะ(แบบกระป๋อง) ¾ ห้ามลืมที่จะหย่อนมะนาวลงไป 1 ชิ้นหรือถ้าใครมีเวลาออกไปช้อปปิ้งลองซื้อเลมอนมาติดบ้านไว้เราจะสามารถสร้างสรรค์เมนู ค็อกเทล อื่นๆได้อีกมากมาย

                และถ้าใครมีเวลาว่างในวันหยุดยามเช้าลองทำ screwdriver ไว้ดื่มเองที่บ้านด้วยการใช้เหล้า วอดก้า   1 ส่วนกับน้ำส้มกล่องแบบสำเร็จรูป 6 ส่วน ที่ทับลงไปบนน้ำแข็งคนเล็กน้อยเราจะได้เครื่องดื่มรสชาติยอดเยี่ยมเพื่อทำให้เช้าวันนั้นเป็นเช้าที่มีสีสันสดใสมากยิ่งขึ้น

                หรือถ้าใครมองหาอะไรในตู้เย็นแล้วพบแต่ความว่างเปล่าเพียงแค่เหล้า เหล้า vodka กับแก้วเล็กๆซักใบที่มีความจุประมาณ 3-5 ml  เทวดาลงไปในแก้วให้พอดีกับการดื่มรวดเดียวให้หมด แต่วิธีการนี้ต้องขอเตือนก่อนว่าเรากำลังเริงร่าอยู่กับวอดก้าแบบเพียวๆเพราะฉะนั้นมันอาจจะทำให้เราเมาง่ายขึ้นถึง 3 เท่า วิธีการดื่มให้ได้รสชาติที่สมบูรณ์แบบที่สุดเราจะต้อง อม วอดก้า เอาไว้ในปากสักพักหนึ่งให้อุณหภูมิของร่างกายส่งผ่านไปในน้ำวอดก้าให้อุ่นขึ้นเล็กน้อย จากนั้นปล่อยให้ เหล้า vodka  ได้สัมผัสกับเพดานปากสัก 2-3 วินาทีผ่อนลมหายใจเข้าออกช้าๆเพื่อแสวงหากลิ่นธัญพืชต่างๆที่ปะปนหลงเหลืออยู่ใน วอดก้า   จากนั้นค่อยกลืนมันลงไปจนหมด อาจจะหากับแกล้มที่เราชื่นชอบหรือถ้านึกไม่ออกก็ให้หาไส้กรอกรมควันเนื้อดีมาวางไว้ข้างๆสักชิ้น2 ชิ้น เพื่อตัดรสชาติสลับกันไปมาจะยิ่งทำให้เหล้าวอดก้าหมดหายไปอย่างรวดเร็ว
 


 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement