ผู้โพส

0 จำนวน Like
138 จำนวน Point


สีปากสดชัดพิกเมนต์ไม่เปลี่ยนสีหากใช้ตัวช่วยดี ๆ ก่อนการทาสีลิปสติก

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-08 เวลา 02:25:56
0       0       328      
Share
 

สีปากสดชัดพิกเมนต์ไม่เปลี่ยนสีหากใช้ตัวช่วยดี ๆ ก่อนการทาสีลิปสติก

                สีปากซืดจาง อาจทำให้สาว ๆ ดูโทรมคล้ายคนป่วยนั้น เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนแทบจะกรีดร้องเมื่อถูกทักทายด้วยประโยคนี้ เพราะริมฝีปากถือเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้าที่สามารถสร้างความเด่นชัดและความซืดจางได้ เพราะริมฝีปากเป็นองค์ประกอบหนึ่งของใบหน้าที่สำคัญ อีกทั้งการเมคอัพบนใบหน้าที่ขาดไม่ได้เลยคือการแต่งแต้มริมฝีปากให้มีสีสันสดใส สร้างเรียวปากให้ดูมีสุขภาพดี คงจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่า หากแม้วันไหนคุณไม่แต่งหน้าแต่ก็อย่าขาดการทาลิปสติกเลยเด็ดขาด เพราะถึงแม้จะไม่ได้แต่งหน้าในวันนั้น แต่ถ้าคุณเลือกหยิบลิปสติกแท่งโปรดมาบรรเลงทาให้ทั่วริมฝีปากสักหน่อย ก็สามารถเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าของคุณได้แล้ว ดังนั้นการทาลิปสติกจึงสำคัญต่อการเมคอัพเป็นอย่างยิ่ง ที่ผู้หญิงทุกคนควรเก็บทุกทริคของรายละเอียดในการทา เพื่อให้ได้ทั้งความสวยสด และเป็นการทาลิปสติกให้ถูกวิธีเพื่อเป็นการบำรุงริมฝีปากของคุณไปในตัวอีกด้วย

ทริคง่าย ๆ ที่เป็นตัวช่วยดี ๆ ในการทาลิปสติก

                สาว ๆ หลายคนอาจจะมองข้ามทริคเล็ก ๆ น้อย ๆในการทาลิปสติกไป เพราะเห็นแค่ว่าการทาลิปสติกเป็นสิ่งเล็กน้อยที่ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกหยิบลิปสติกสักแท่งหนึ่งแล้วมาวาด ๆ ทา ๆ ลงบนริมฝีปากเท่านั้น ไม่มีอะไรยุ่งยากมากกว่านี้ แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น การทาลิปสติกยังมีอีกหลายทริคที่สาว ๆ หลายคนไม่เคยรู้และสาว ๆ หลายคนก็อาจจะบอกว่า “รู้แล้ว” แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่มองข้ามกันไป ซึ่งทริคเหล่านี้แม้จะเป็นทริคเล็กน้อย แต่สามารถช่วยเสริมเรียวปากให้สาว ๆ ดูอวบอิ่มและสวยขึ้นได้ในพริบตาเลย

                -ทาคอนซีลเลอร์ลิปก่อนทาลิปสติก สิ่งนี้จะเป็นเสมือนการทารองพื้นให้กับริมฝีปาก เป็นการเตรียมริมฝีปากให้พร้อมก่อนการทาสีลงไป ก็เหมือนกับการทารองพื้นบนใบหน้านั่นเอง แต่ก็ยังมีสาว ๆ หลายคนเห็นว่าเป็นการเพิ่มขั้นตอนสร้างความยุ่งยาก แต่เพียงแค่คุณเลือกใช้ลิปคอนซีลเลอร์ดี ๆ สักชิ้นหนึ่งเป็นไอเทมโปรด คุณก็จะไม่มองว่ามันยุ่งยากอีกต่อไป เพราะเพียงแค่ทาลิปคอนซีลเลอร์นี้ก่อนทาลิปสติกสีโปรดของคุณ เท่านี้ก็จะช่วยคุณได้หลายอย่างเลย เช่น

                -ควร เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก ช่วยให้ สีลิป ไม่ผิดเพี้ยน ไม่ว่าจะเป็น ลิปสติกสีแดงแท่งโปรด หรือ ลิปสติกสีนู้ด สียังคงเดิมอยู่ แม้ในระหว่างวันคุณจะต้องเจอกิจกรรมหรือมลภาวะใด ๆ ก็ตาม

                -เป็นการเตรียมพื้นผิวริมฝีปากให้เรียบเนียนเสมอกัน ดังนั้นสีลิปสติกจึงมีสีสม่ำเสมอตลอดเรียวปาก

                -เป็นการสร้างเลเยอร์ให้กับริมฝีปากชั้นหนึ่งก่อนการทาสีลิปสติก ดังนั้นเรียวปากของคุณจึงดูอวบอิ่มขึ้นได้ 1-2 สเต็ป

                -ช่วยให้สี ลิปสติกติดทน นานกว่าการที่ไม่มีตัวช่วยก่อนการทาลิปสติก

                จะเห็นว่าทุกสิ่งในการเมคอัพแม้จะเป็นแม้สิ่งเล็กน้อยนั้นก็สำคัญเสมอ ดังนั้นหากสาว ๆ ต้องการเมคอัพเพื่อให้ได้ความสวยสดใสในทุกลุคแล้ว ก็ไม่ควรมองข้ามแม้จะเป็นแค่เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยไปนะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement