ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


เรียนพิเศษที่บ้าน vs เรียนพิเศษที่สถาบัน แบบไหนดีกว่ากัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-07 เวลา 16:34:29
0       0       301      
Share
 

หลายๆ คนอาจจะกำลังสงสัยและกำลังเลือกอยู่ว่าจะเรียนพิเศษที่ไหนดี ระหว่างเรียนพิเศษที่บ้านกับเรียนพิเศษที่สถาบัน แบบไหนจะดีกว่ากัน แล้วจะเหมาะกับตัวเองรึเปล่า วันนี้เราจึงรวบรวมข้อดีของการเรียนพิเศษในแบบต่างๆ เป็นตัวช่วยให้น้องๆ สามารถตัดสินใจในการเลือกเรียนพิเศษได้อย่างง่ายดายกว่าเดิม เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าแบบไหนมีข้อดีเหมาะกับตัวเอง

 

 

การเรียนพิเศษที่บ้านกับครูพิเศษ

    การเรียนพิเศษที่บ้านเริ่มมาเป็นตัวเลือกให้กับน้องๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการเรียนพิเศษเพิ่มเติม การเรียนพิเศษที่บ้านแบบนี้เราสามารถควบคุมจำนวนคนที่จะมาเรียนกับเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนกลุ่มเล็ก เรียนกลุ่มใหญ่ หรือเรียนตัวต่อตัว ซึ่งการเรียนพิเศษที่บ้านแบบนี้จะทำให้น้องๆ สามารถสอบถามติวเตอร์ได้ และอยากจะทบทวนเนื้อหาในส่วนที่น้องๆ ยังไม่เข้าใจๆ จะขอให้ติวเตอร์สอนเร็วหรือสอนช้าๆ ก็ได้เช่นกัน

    แต่การเรียนพิเศษที่บ้านนี้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการเรียนพิเศษที่สถาบันกวดวิชา และอาจจะไม่มีเทคนิคดีๆ เท่ากับการเรียนพิเศษที่สถาบันกวดวิชา แต่น้องๆ จะได้พื้นฐานการเรียนอย่างดี รวมไปถึงการทำความเข้าใจในการเรียนและการทำข้อสอบมากขึ้นกว่าเดิมด้วยล่ะ นอกจากนี้น้องๆ ยังสามารถเลือกติวเตอร์ตามสไตล์ที่น้องๆ ต้องการได้อีกด้วย

 

การเรียนพิเศษกับสถาบันกวดวิชา

    การเรียนที่สถาบันนั้น น้องๆ จะได้พบกับเพื่อนๆ จากโรงเรียนอื่น จากหลากหลายแห่งมารวมตัวกัน ซึ่งการเรียนกวดวิชานี้มักจะสอนกันเป็นห้องใหญ่ๆ มีเด็กจำนวนมาก ซึ่งการเรียนแบบนี้มีให้น้องๆ เลือกเรียนกันทั้งแบบสอนสดและเรียนผ่านวิดีโอ แต่บางครั้งก็อาจจะตามไม่ทันบ้าง ทำให้สถาบันกวดวิชามีการจัดการเรียนการสอนแบบ On demand เพื่อให้น้องๆ ย้อนกลับมาทบทวนเนื้อหาที่เรียนไปแล้ว แต่มีค่าใช้จ่ายที่แพงขึ้น และไม่สามารถสอบถามได้เมื่อมีข้อสงสัยในตัวเนื้อหา

    ข้อดีสำหรับการเรียนพิเศษที่สถาบันนั้น น้องๆ จะได้แนวคิด สูตรลัด และเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการเรียน รวมไปถึงการรวบรวมข้อสอบเก่า จัดลำดับความยากง่าย รวมไปถึงเทคนิคกระตุ้นให้กำลังใจน้องๆ เพื่อเตรียมตัวสอบและพัฒนาตัวเองในด้านการเรียน     การเรียนพิเศษแบบนี้นั้นเหมาะสำหรับน้องๆ ที่มีพื้นฐานการเรียนปานกลางขึ้นไป ต้องการเทคนิคการเรียนและการทำข้อสอบ และพัฒนาการเรียนในห้องเรียนของน้องๆ อีกด้วย

 

แต่ที่สุดแล้ว การเลือกเรียนพิเศษไม่ว่าจะเลือกเรียนพิเศษที่บ้านหรือจะไปเรียนพิเศษที่สถาบันนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความพอใจของน้องๆ ผู้เรียนเป็นหลักเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนพิเศษที่สถาบันกวดวิชาหรือเรียนพิเศษที่บ้านก็ตาม

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement