ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


ครีมกันแดดคุมมันสุดเริ่ดแห่งปี 2018 หน้าเป๊ะปังไม่เยิ้ม

หมวด | โพสเมื่อ 2019-03-07 เวลา 15:26:53
0       0       586      
Share
 

                ครีมกันแดดถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่จะรู้ว่าแสงแดดนั้นเป็นตัวร้ายกาจที่จะมาทำลายสุขภาพและความสวยความงาม ทำให้สาว ๆ ให้ความใส่ใจในเรื่องนี้เป็นพิเศษในการเลือกใช้ครีมกันแดดให้ได้ ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด โดยสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะเน้นในเรื่องประสิทธิภาพในการกันแดดของครีม และควบคุมความมัน เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่แต่งหน้าโดยใช้ครีมสำอางค์หลายอย่าง ถ้าผิวหน้ามันจะทำให้เครื่องสำอางค์เยิ้มและทำให้ความสวยของสาว ๆ นั้นลดลง และการที่หน้ามันมาก ๆ เป็นตัวร้ายของสาเหตุการเกิดผิวอุดตัน และก่อให้เกิดสิวอีกด้วย หลายคนจึงตัดปัญหาเลิกใช้กันแดดซะเลย! แต่ต้องบอกว่าการบอกเลิกใช้ครีมกันแดดไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้อง แต่เราต้องรู้จักการเลือกครีมกันแดดที่มีคุณภาพ เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะตัวที่สามารถควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน และมีประสิทธิภาพในการกันแดดได้จริง เพื่อช่วยยืดอายุผิวของเราให้มีสุขภาพดี ไม่หมองคล้ำ รวมถึงกันแดดบางตัวยังสามารถเป็นเมคอัพเบสได้ดี นี่จึงเป็นที่มาของการรีวิวกันแดดคุมมันสุดเริ่ดแห่งปี 2018 โดยทั้งหมดที่เรารีวิวจะเหมาะกับทุกสภาพผิว เพื่อให้สาวๆ กล้าเผชิญแดดได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้มอีกต่อไป แล้วต่อจากนี้ทุกคนจะมีความสุขในการทาครีมกันแดดยิ่งขึ้น

                รีวิวประสิทธิภาพของสุดยอดครีมกันแดด ที่ดีที่สุดในการควบคุมมันแห่งปี 2018 โดยการทดสอบด้วยแผ่นซับความมัน

1.Nivea Sun Protect&White Oil Control Serum SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดตัวนี้ชื่อก็บอกว่าเป็น Oil Control หรือสูตรควบคุมความมัน โดยความพิเศษคือการมีส่วนผสมที่เป๊ะปังอยู่หลายอย่าง ซึ่งตัวที่มีความสำคัญในการลดความมันและควบคุมความมันได้นาน

2. L'Oreal UV Perfect Matte&Fresh SPF50+PA++++

100% Oil-Free ซึ่งมาจากพลังการทำงานของ MEXORYL SX/XLTM สารกรองรังสียูวีสิทธิบัตรเฉพาะแบรนด์ ช่วยต่อต้านมลภาวะ พร้อมประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวี

3. MizuMi UV Water Serum

ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นกันแดดหน้าที่ไม่มีสารเคมี 100% เนื่องจากนำแร่ธาตุธรรมชาติมาเป็นตัวส่วนผสม เพื่อการป้องกันผิวจากแสงแดดยูวี

4. Anessa Perfect UV Sunscreen Aqua Booster

ตัวของ Aqua Booster ช่วยให้ประสิทธิภาพของการกันแดดเพิ่มมากขึ้น ผิวเหงื่อออก หรือโดนความชื้นจากอากาศ จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันผิว นอกจากนี้ยังมีตัวฟื้นบำรุงผิวหลังจากสัมผัสแดดด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

5. Biore UV Perfect Face Milk SPF50+ PA+++

ตัวนี้เป็นกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มในลักษณะของเนื้อโลชั่นน้ำนม ที่ใส่เทคโนโลยี Sebum Absorbing ในการล็อกให้เมกอัพอยู่ตลอดวัน และช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานขึ้น

                                       จากการทดสอบความมันหลังจากทาบนผิวหน้าไว้ 2 ชั่วโมง

Nivea  จะไม่มีความมันติดมาที่กระดาษซับหน้ามัน และยังมีความแมทท์ ผิวไม่แห้ง ถือว่าตอบโจทย์คนที่ชอบผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ และต้องแต่งหน้าทุกวันเพื่อควบคุมและปกป้องผิวจากแสงแดด ครีมกันแดดตัวนี้ถือว่าเวิร์คเลย

L'Oreal จะมีความมันติดที่ผิวออกมาอยู่บ้าง โดยเฉพาะถ้าสาวๆ ไม่ทิ้งไว้ให้เนื้อครีมซึมลงผิวให้แนบสนิทก่อน เพราะฉะนั้นก่อนจะแต่งหน้าขั้นต่อไป ควรเกลี่ยเนื้อครีมให้เรียบเนียนไปกับผิว ก็จะช่วยให้ความมันลดน้อยลงได้

MizuMi ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีในเรื่องของการควบคุมความมัน อาจด้วยเทกเจอร์ของกันแดดที่มีความเบามากจริงๆ จึงมีส่วนช่วยในการลดความมันในรูขุนขนได้ดี และเนื้อครีมเองก็ซึมลงผิวได้ไว แนบสนิท โดยเฉพาะคนผิวมันถึงผิวผสม

Anessa ตัวนี้ก็ควบคุมความมันได้ดีเช่นกัน อาจจะความมันติดที่ตัวซับหน้ามาบ้างเล็กน้อย ถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่รุนแรง เหมาะกับคนที่มีผิวมันถึงผิวผสม แต่อย่างที่บอกว่าคนที่แพ้แอลกอฮอล์อาจจะต้องทดสอบการแพ้ก่อนใช้

Biore ค่อนข้างจะควบคุมความมันได้ดี แต่อาจจะมีความมันช่วงทีโซนอยู่บ้าง ส่วนคนผิวแห้งมากๆ ควรลงมอยส์เจอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าก่อนลงกันแดดตัวนี้ เนื่องจากระหว่างวันกันแดดจะช่วยรักษาระดับความมันส่วนเกินได้ดี แต่เรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นผิวอาจจะยังน้อยสำหรับคนผิวแห้ง

                ถ้าให้พูดถึงองค์รวมทั้ง 5 ตัวที่เรารีวิวไปนั้น พูดถึงการควบคุมความมันค่อนข้างใกล้เคียงกันทั้ง 5 ตัว ซึ่งทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับเมกอัพที่สาว ๆ เลือกใช้ด้วยเช่นกัน เพราะเมกอัพก็ถือว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มที่เป็นตัวการเพิ่มความมันนอกเหนือจากอากาศ แต่กันแดดจะเป็นขั้นตอนที่ช่วยลดโอกาสการเกิดความมันส่วนเกินได้ และอย่าลืมดูค่า SPF และ PA ของครีมกันแดดด้วย เพราะครีมกันแดด ที่ดีที่สุด ต้องปกป้องได้ทั้งรังสีที่มองเห็นและมองไม่เห็นอย่างรังสี UVA และ UVB นั่นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!