ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


เด็กจบใหม่สมัครงานออนไลน์อย่างไรไม่ให้พลาด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-07 เวลา 10:37:27
0       0       336      
Share
 

ปัจจุบัน เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าและมีการพัฒนาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้มากมาย รวมไปถึงเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานและการสมัครงานในตำแหน่งต่างๆ อีกด้วย ซึ่งการสมัครงานออนไลน์นี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาผู้สมัครและตำแหน่งที่ต้องการได้ไม่ยาก แต่หลายๆ ครั้งการสมัครงานออนไลน์นั้นอาจจะถูกปฏิเสธงานเพราะไม่ตรงกับความต้องการของบริษัทหรือผู้สมัครงานนั้นไม่สามารถนำเสนอผลงานในตำแหน่งที่สมัครได้ เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลและข้อควรระวังในการสมัครงานออนไลน์มาให้ดูกัน

 

 

ห้ามเดินทางเข้าไปสมัครด้วยตัวเอง

    หากบริษัทที่คุณต้องการสมัครงานแจ้งเอาไว้ว่าห้าม Walk-in และให้สมัครงานออนไลน์เพียงช่องทางเดียว การ Walk-in เข้าไปนั้นอาจจะทำให้คุณไม่ได้รับการพิจารณาก็เป็นได้

คำแนะนำ: ควรที่จะส่งอีเมลในการสมัครงานออนไลน์ตามที่บริษัทกำหนดเอาไว้จะดีที่สุด

 

ใช้อีเมลทางการ

    สิ่งที่สำคัญที่สุดในการสมัครงานออนไลน์คือการที่คุณใช้อีเมลทางการในการสมัครงาน หากแผนกทรัพยากรมนุษย์ (HR) ของบริษัทมาเห็นชื่อไม่สุภาพก็อาจจะถูกคัดออกก็เป็นได้

คำแนะนำ: ควรสมัครอีเมลใหม่และตั้งชื่อผู้ส่งให้สุภาพและเป็นทางการ

 

การตั้งชื่ออีเมลที่ชัดเจน

    ในการสมัครงานออนไลน์นั้น ควรที่จะระบุตำแหน่งงานที่ต้องการสมัครไว้บนหัวข้อของอีเมลเพื่อความสะดวกในการทำงานของ HR และสามารถส่งต่อให้ไปยังแผนกต่างๆ ที่ตรงกับความต้องการของผู้สมัคร ซึ่งการเขียนหัวข้ออีเมลนั้นควรเขียนไม่เกิน 70 ตัวอักษร และให้มีข้อความที่สำคัญในการสมัครงานตำแหน่งต่างๆ

 

เอกสารที่จำเป็นในการสมัครงาน

    นอกจากเอกสารที่ทาง HR แจ้งเอาไว้สำหรับสมัครงานออนไลน์แล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องส่งเอกสารเพิ่มเติมอย่าง แฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) ที่แนบผลงานเด่นๆ ที่คิดว่าต้องโชว์ให้ได้ และไม่ควรคัดมาเพียง 2 - 3 ชิ้นงานเท่านั้น รูปถ่ายติดเรซูเม่ ควรเป็นรูปถ่ายที่แสดงออกถึงลักษณะของงานที่คุณอยากทำเช่นนักเขียน ช่างภาพ ส่วนงานที่เกี่ยวกับกฎระเบียบหรือความน่าเชื่อถือนั้นควรเป็นรูปหน้าตรงและควรใส่สูท เป็นต้น

ข้อควรระวัง: ในกรณีที่ไฟล์ใหญ่เกินกว่าที่จะแนบผ่านอีเมลได้ ไม่ควรย่อไฟล์ใส่ .zip เพราะจะทำให้ไม่สะดวกต่อการเปิด แต่ควรที่จะอัปโหลดลง Google Drive หรือเว็บไซต์ที่สามารถทำให้ทาง HR สามารถดูผลงานของคุณได้ทันที

 

ควรที่จะต้องมี Resume และ CV ที่ตรงกับตำแหน่ง

    สำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่ยังไม่มีข้อมูลการทำงานมากมายนั้น Resume หรือ CV ควรที่จะต้องมีการร่วมกิจกรรม หน้าที่ต่างๆ ในมหาวิทยาลัย งานอดิเรก และจุดมุ่งหมายในอนาคตสำหรับตัวเองและสำหรับการทำงาน เพื่อช่วยให้ HR ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเพื่อที่จะมาเรียกคุณมาสัมภาษณ์ ซึ่งการเขียน Resume หรือ CV นั้นจะช่วยให้ HR สามารถเข้าใจได้ว่าคุณนั้นตรงกับความต้องการของบริษัทในตำแหน่งงานนั้นๆ หรือไม่ และสามารถช่วยในการเปรียบเทียบกับผลงานที่ส่งมาพร้อมกับ Resume นี้ได้อีกด้วย

 

ข้อควรระวังในการส่งใบสมัครงานออนไลน์นั้นคือการเขียนแนะนำตัวเองสั้นๆ เพื่ออธิบายและบอกความตั้งใจ รวมไปถึงเหตุผลที่เลือกสมัครงานในบริษัทแห่งนี้ เพื่อเป็นการแนะนำตัวและทำให้เห็นตัวตนข้อคุณได้มากขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญคือการตรวจสอบความถูกต้องของข้อความต่างๆ ทั้งในอีเมลและในเอกสารสำคัญต่างๆ ที่คุณต้องส่งไปพร้อมๆ กัน

 

และนี่คือคำแนะนำและข้อควรระวังสำหรับการส่งอีเมลสมัครงานออนไลน์สำหรับเด็กจบใหม่หรือคนที่กำลังมองหางานจะได้นำข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ในการส่งอีเมลสมัครงานและมีโอกาสเข้าทำงานในบริษัทและตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างดี

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement