ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


Galaxy S10 เลนส์กล้องระดับโปร 5 ตัว มือถือเน้นถ่ายวีดีโอ ที่มีฟีเจอร์เด่น ๆ เพียบ

หมวด | โพสเมื่อ 2019-03-05 เวลา 17:48:11
0       0       634      
Share
 

                 ยุคนี้สื่อโซเชียวเข้ามามีอิทธิพลอย่างมากแทบจะทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่า และสิ่งที่คนมักจะโพสต์กันนอกจากการอัพสเตตัสก็คือการโพสต์รูปภาพหรือวีดิโอต่าง ๆ อวดกันตามสื่อโซเชียวอย่าง facebook , Instagram หรือบางคนชอบการท่องเที่ยวก็มักที่จะถ่ายภาพหรือวีดิโอเก็บเอาไว้ ทำให้ต้องหาตัวช่วยดี ๆ ในการที่จะช่วยบันทึกเก็บไว้ อย่างกล้องถ่ายรูปและมือถือ ซึ่งเดี่ยวนี้มือถือก็มีลูกเล่นเยอะมากในแต่ละแบรนด์และมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เป็นมือถือเน้นถ่ายวีดิโอหรือรูป และมือถือที่เน้นการทำงาน  ซึ่งปีนี้ Samsung ได้สร้างความเซอร์ไพร์ด้วยการออกตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Galaxy S10 ที่ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานในยุคนี้มาก ๆ ทั้งหน่วยประมวลผลของเครื่องที่ดีที่สุด หน่วยความจำในตัวเครื่องที่แบบเยอะสุด ๆ ถึง 512GB แถมยังรองรับ microSD card อีกด้วย รวมไปจนถึงกล้องที่มีกล้องหลังถึง 3 ตัว กล้องหน้าอีก 2 ตัว เลนส์กล้องระดับโปร 5 ตัว ที่ไม่จำเป็นต้องพกให้หนักกระเป๋า ซึ่งจะมีฟีเจอร์อะไรเด่น ๆ บ้างนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

                Galaxy S10 เลนส์กล้องระดับโปร 5 ตัว มือถือเน้นถ่ายวีดีโอ ที่มีฟีเจอร์เด่น ๆ

1. SUPER SLOW MOTION ของ S10 หรือย่อ ๆ ว่า (Super Slow-mo S10)  ความละเอียด FULL HD

ปกติแล้วโหมด Super Slow Motion (960fps) ของมือถือเรือธงหลายๆ รุ่น มักจะจำกัดความละเอียดอยู่ที่ระดับ 480p – 720p เท่านั้น แต่โค้ดที่ไปเจอใน Galaxy S10 พบว่ามันสามารถถ่ายวิดีโอ 960 fps ได้ที่ความละเอียดสูงถึง 1080p นอกจากนี้ยังมีโหมดที่ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอ Slow Motion ในที่แสงน้อยได้ดีอีกด้วย

2.บันทึกวิดีโอ SUPER SLOW MOTION ได้ในระยะเวลา 0.8 วินาที

ใน Galaxy S9 สามารถบันทึกวิดีโอ Super Slow Motion 960fps ความละเอียด 720p ได้ในระยะเวลา 0.2 วินาที ส่วน Note 9 บันทึกได้ที่ 960fps ความละเอียด HD 720p ระยะเวลา 0.4 วินาที แต่โค้ดที่เจอใน Galaxy S10 พบว่ามันสามารถบันทึกได้ที่ความละเอียด Full HD 1080p ระยะเวลา 0.4 วินาที และที่ความละเอียด 480p ที่ 0.8 วินาที

3.โหมด BEST SHOT

สำหรับโหมด Best Shot นี้ยังไม่รู้ว่ามันทำอะไรได้บ้าง แต่ถ้าให้เดาคือน่าจะเป็นการถ่ายรูปแบบหลายๆ ช็อตเก็บไว้ แล้วระบบ AI จะเลือกรูปที่ดีที่สุดไว้ให้ ซึ่งโหมดนี้จริงๆ ก็มีให้ใช้ใน Galaxy Note 9 อยู่แล้ว โดยการกดชัตเตอร์ค้างในโหมดถ่ายแบบ Auto หลังจากนั้นก็จะมีการเลือกรูปที่ดีสุดให้โดย AI และเอาภาพที่รัวไปทำอนิเมชั่นให้

4.BOKEH EFFECTS สำหรับโหมด LIVE FOCUS

โหมดนี้จะเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ เช่น Color Point ทำฉากหลังให้เบลอพร้อมเปลี่ยนให้เป็นสีขาวดำ, Mono เปลี่ยนภาพหน้าชัดหลังเบลอให้เป็นขาวดำทั้งหมด, Side Light จัดทิศทางของแสงที่กระทบใบหน้าในโหมดหน้าชัดหลังเบลอ ส่วนโหมด Spin, Vintage และ Zoom ยังไม่รู้ว่าทำอะไรได้บ้าง

5. DOCUMENT SCANNING

จริงๆ โหมดนี้มีมาตั้งแต่ใน Note 9 แล้ว ก็คือโหมดสำหรับถ่ายรูปแผ่นเอกสารแล้วแปลงสัดส่วนให้กลายเป็นมุมมองปกติซึ่งใน Note 9 ยังต้องใช้งานร่วมกับ Bixby Vision อยู่ แต่ใน S10 จะใส่โหมดนี้เข้าไปในซอฟท์แวร์กล้องให้เลย

6.เซฟภาพแบบไฟล์ HEIF

Galaxy S10 จะรองรับการบันทึกภาพเป็นไฟล์ HEIF ซึ่งข้อดีคือคุณภาพดีกว่า JPG หรือ PNG และเก็บรายละเอียดต่างๆ ของภาพได้มากขึ้น สามารถรวมเอาหลายๆ ภาพและวิดีโออยู่ในไฟล์เดียวได้ รวมถึงข้อมูลภาพฉบับ หรือหลังจากใส่ HDR ไปแล้ว เรียกว่าเป็นฟอร์แมทแห่งอนาคต ข้อด้อยคือตอนนี้อุปกรณ์ที่รองรับไฟล์ยังน้อยอยู่ แถมบางเว็บไซท์ก็ยังไม่รองรับไฟล์แบบนี้ ก็ต้องทำการแปลงไฟล์ก่อน

7.เลนส์ ULTRA WIDE ANGLE รองรับการใช้งาน AI จำแนก SCENE

ปกติแล้วระบบ AI สำหรับการจำแนก Scene จะใช้ได้เฉพาะกับเลนส์ปกติเท่านั้น แต่ใน Galaxy S10 เจ้าระบบ AI จะสามารถแนะนำได้ว่า Scene แบบไหนที่เราควรจะเปลี่ยนไปใช้เลนส์ Ultra Wide Angle

8.บันทึกวิดีโอแบบ HDR10+

การแสดงผลแบบ HDR10+ ซึ่ง Samsung เป็นผู้พัฒนาขึ้นมาเองสำหรับใช้งานกับ TV เพื่อเพิ่มคุณภาพของการแสดงผลอย่างการเพิ่มรายละเอียดของสีในหลายๆ สภาพแสง โดยคราวนี้กล้องของ Galaxy S10 ก็จะสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงแบบ HDR10+ ได้ด้วย

9.บันทึกวิดีโอจากเลนส์ ULTRA WIDE ANGLE

Galaxy S10 จะสามารถบันทึกวิดีโอได้จากเลนส์ Ultra Wide Angle โดยสามารถเปลี่ยนมุมมองจากเลนส์ปกติไปเป็นเลนส์ Ultra Wide ได้แบบ Real Time ในระหว่างบันทึกด้วย ซึ่งตามข่าวที่หลุดมาบอกว่าเลนส์ Ultra Wide จะมีความละเอียด 16MP และกว้างถึง 123° เลยล่ะ

10.โหมด DUAL CAPTURE ด้วยเลนส์ ULTRA WIDE ANGLE

ปกติมือถือ Galaxy S หรือ Note รุ่นใหม่ๆ จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Dual Capture อยู่แล้ว โดยโหมดนี้จะใช้ได้เวลาที่ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ มันจะถ่ายภาพเอาไว้ด้วยกล้องทั้ง 2 ตัวที่เป็นเลนส์ปกติและเลนส์ซูม เพื่อเก็บทั้งภาพวัตถุ และภาพพื้นหลังมารวมกัน ซึ่งหลังจากที่ถ่ายออกมาแล้วเรายังสามารถเลือกมุมภาพได้อีกว่าจะเอาภาพของเลนส์ปกติ หรือภาพจากเลนส์ซูม ส่วน Galaxy S10 ก็จะยังใช้หลักการเดียวกันแต่จะเพิ่มมุมมองจากเลนส์ Ultra Wide Angle เข้ามาด้วยนั่นเอง

11.โหมด FLAW DETECTION ที่ดีกว่าเดิม

Flaw Detection เป็นโหมดที่จะตรวจจับว่าคนในรูปถ่ายกระพริบตา หรือภาพไม่โฟกัส แล้วมันก็จะขึ้นเตือนว่าควรจะถ่ายใหม่ (มีใน Galaxy S9 และ Note 9) โดยใน Galaxy S10 ก็จะได้รับการอัพเกรดให้โหมดนี้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ด้วยการใช้ระบบ AI แนะนำว่าในขณะนั้นเราควรใช้โหมดอะไรในการถ่าย เช่น แนะนำให้เปิด HDR เพื่อทำให้วัตถุสว่างขึ้นมา, ควรใช้โหมด Food ในการถ่ายอาหาร, เมื่อเราถ่ายภาพวิว AI ก็จะแนะนำว่าให้ใช้โหมด Panorama, เมื่อเซลฟี่เป็นกลุ่มก็จะแนะนำให้ใช้โหมด Wide Selfie อะไรประมาณนี้

12.การจำแนก SCENE ที่มากกว่าเดิม

ระบบ AI ที่ช่วยจำแนก Scene จากสภาวะแสงหรือสิ่งแวดล้อมในขณะถ่ายรูป ของ Galaxy Note 9 สามารถแยก Scene ออกมาได้ 20 แบบ แต่ใน Galaxy S10 จะได้รับการพัฒนาขึ้นจนสามารถแยกได้ถึง 30 แบบ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปสัตว์ ที่จะแยกออกไปเป็นหมา แมว นก ฯลฯ, น้ำตก, ภูเขา, ท้องฟ้า, หิมะ, อาหาร, ตัวหนังสือ ฯลฯ แถมยังทำให้เปิดโหมด HDR สำหรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย

                แหละนี่ก็คือฟีเจอร์เด่น ๆ ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่เราเลือกเอามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักยังมีฟีเจอร์ดี ๆ อีกเยอะที่อยู่ใน SAMSUNG GALAXY S10 จัดว่าเป็นมือถือเน้นถ่ายวีดีโอ ถ่ายรูปที่คนรักการท่องเที่ยวและการถ่ายรูปควรมีมาก ๆ ค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!