ผู้โพส

0 จำนวน Like
95 จำนวน Point


ไขข้อข้องใจให้กระจ่าง ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรได้บ้าง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-04 เวลา 16:51:54
0       0       702      
Share
 

อย่างที่ใครหลายคนรู้กันดีว่าประกันรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบรรดาคนมีรถเพราะสามารถช่วยป้องกันเจ้าของรถให้ไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่มากเกินไปในกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ปกติแล้วประกันรถยนต์สามารถแบ่งออกเป็น 3 ชั้นหลักๆ ซึ่งชั้นที่คุ้มครองผู้ถือประกันได้อย่างครอบคลุมมากที่สุดได้แก่ ประกันชั้น 1 ว่าแต่ประกันชั้นนี้จะดูแลรถยนต์ของเราจากกรณีไหนบ้าง พร้อมแล้วตามไปดูเลย
 


คุ้มครองทั้งผู้เอาประกัน คู่กรณี และบุคคลที่สาม

 

“อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ”  คือคำกล่าวที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยครั้งและสามารถนำมาใช้อธิบายสถานการณ์ยามที่เราต้องใช้รถใช้ถนนได้เป็นอย่างดี เพราะเราไม่สามารถล่วงรู้ได้เลยว่าขณะขับรถอยู่นั้นจะเกิดอุบัติขึ้นกับตัวเราเมื่อไหร่ เมื่อเป็นเช่นนี้วิธีที่ดีที่สุดในการเตรียมตัวให้พร้อมกับการเกิดอุบัติเหตุคือการซื้อประกันชั้น 1 ที่คุ้มครองทั้งผู้ขับขี่ คู่กรณี รวมไปถึงบุคคลที่สาม ให้ไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายทั้งค่าซ่อมแซมและค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก นอกจากการเกิดอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณีแล้ว ประกันชั้น 1 ยังครอบคลุมไปถึงการชนแบบไม่มีคู่กรณี ดังนั้นจึงเหมาะทั้งสำหรับมือใหม่ที่เริ่มขับรถและมือโปรที่ต้องการให้ประกันรถยนต์คุ้มครองความปลอดภัยแบบรอบด้าน

 

คุ้มครองกรณีไฟใหม้
 


เพลิงไหม้นับว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ซึ่งสิ่งที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถช่วยคุณได้ในกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ คือการรับผิดชอบค่าซ่อมแซมทั้งหมดในกรณีที่บริษัทประกันรถยนต์พิจารณาแล้วว่ารถยนต์ยังสามารถซ่อมแซมได้ ส่วนในทางตรงกันข้ามหากตัวรถมีความเสียหายมากกว่า 70 % บริษัทประกันจะจ่ายค่าสินไหมตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์และนำซากรถของผู้เสียหายมาเก็บไว้

 


คุ้มครองกรณีน้ำท่วม

 

ภัยธรรมชาติอย่างน้ำท่วมนับว่าเป็นอุบัติเหตุที่เมื่อเกิดขึ้นแล้วสามารถก่อให้เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้เป็นวงกว้าง ซึ่งรถยนต์นั้นเป็นอีกหนึ่งในทรัพย์สินสุ่มเสี่ยงต่อการเสื่อมสภาพหลังจากเกิดน้ำท่วมไหลบ่า ดังนั้นวิธีที่จะช่วยเจ้าของรถให้ไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมได้ คือการลองหาประกันชั้น 1 ที่คุ้มครองรถยนต์จากกรณีน้ำท่วม ซึ่งขั้นตอนการเคลมมีความคล้ายคลึงกับกรณีไฟไหม้ตรงที่หากรถยนต์ไม่สามารถกลับมาใช้งานใหม่ได้แล้ว บริษัทประกันจะจ่ายเงินทดแทนให้เจ้าของรถแล้วนำซากไปเก็บไว้ หรือหากรถยนต์ยังสามารถกลับมาใช้งานได้หลังผ่านการซ่อมแซม บริษัทประกันรถยนต์จะคอยช่วยเหลือค่าใช้จ่ายให้

 


คุ้มครองกรณีโจรกรรม

 

แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้ของรักของหวงที่มีมูลค่าสูงอย่างรถยนต์ถูกขโมยไป เพราะถึงแม้ว่าเราจะจอดรถไว้ในสถานที่ที่มีความปลอดภัยมากแค่ไหน แต่การโจรกรรมนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งการมีประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้กับตัวสามารถช่วยผู้ชับขี่จากกรณีเช่นนี้ได้อีกเช่นกัน

 


เป็นยังไงกันบ้างกับข้อมูลที่เราได้นำเสนอไป หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของเราจะช่วยไขข้อข้องใจเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้กระจ่าง สุดท้ายนี้หากใครยังไม่รู้ว่าจะเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแต่ละเจ้าได้ที่ไหน สามารถติดต่อบริษัทประกัน นายหน้าและตัวแทน หรือใช้บริการเว็ปไซต์เปรียบเทียบกรมธรรม์ออนไลน์ได้ทันที

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!