ผู้โพส

0 จำนวน Like
140 จำนวน Point


ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวดีอย่างไร แตกต่างจากครีมกันแดดแบบทั่วไปอย่างไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-02 เวลา 14:57:41
0       0       350      
Share
 

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวดีอย่างไร แตกต่างจากครีมกันแดดแบบทั่วไปอย่างไร

                ในสภาพอากาศแบบนี้คงไม่ต้องบอกเลยว่าครีมกันแดดหน้านั้นสำคัญแค่ไหน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายที่เกิดจากแสงแดด ได้แก่ แสงยูวี UVA & UVB และอินฟาเรด ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัยอันควร โดยแสงจอมร้ายกาจนี้จะมาทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนังซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิว ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งดูสภาพดี เมื่อผิวถูกแสงยูวีทำร้ายบ่อย ๆ เข้าจะทำให้ผิวสูญเสียคอลลาเจนและขาดความชุ่มชื่น ทำให้ผิวเริ่มย่อนคล้อยและดูแก่กว่าวัยนั่นเอง

                โดยปกติแล้ว หากเป็นวันที่ไม่ได้ออกแดด การทา ครีมกันแดดหน้า ควรอยู่ที่ SPF 30 เป็นค่ามาตรฐานที่ช่วยป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตต่าง ๆ เช่น แสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือแสงแดดตอนที่เดินออกไปข้างนอก ทำหน้าที่เปรียบเสมือนเกราะป้องกันที่ช่วยไม่ให้แสงแดดเข้ามาทำร้ายผิว ส่วนวันที่ต้องออกแดดมากควรเลือก SPF 50 PA+++ เพื่อการป้องกันที่มากกว่า แต่หากเป็นผู้ที่ผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ

                ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว และผิวแพ้ง่าย เป็นครีมกันแดดที่ผลิตขึ้นมาพิเศษสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายและมีผิวหน้าที่บอบบาง หากเลือกใช้ครีมกันแดดทั่วไปที่ความเข้มข้นสูงจะทำให้เกิดการแพ้และระคายเคือง ทำให้สิวที่กำลังรักษาอยู่ถูกรบกวนจนอักเสบและเกิดอาการแพ้อื่น ๆ ร่วมด้วย ทำให้รักษาไม่หายสักที แตกต่างจากครีมกันแดดสำหรับคนที่เป็นสิวที่ผลิตมาในสูตรอ่อนโยน มี วิธีลดสิว ที่ปลอดภัยต่อผิว ปราศจากสารเคมี พาราแบน และน้ำหอม ทำให้ไม่เกิดการแพ้ และช่วยป้องกันแสงแดดได้ดี

                กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผลิตออกมาหลายสูตร เช่น สูตรกันน้ำ สูตรควบคุมความมัน ฯลฯ ในการเลือกใช้ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองเพื่อการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด เช่น หากเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมาก ควรเลือกสูตรอ่อนโยนพิเศษที่ปลอดภัยแม้แต่ผิวเด็ก เพราะจะทำให้มั่นใจได้มากกว่า หากทาออกแดดแล้วจะไม่ทำให้การแพ้ การระคายเคือง แสบหรือคัน

                การเลือกครีมกันแดด ควรทดสอบการแพ้ที่ข้อมือหรือข้อพับก่อนว่าแพ้หรือไม่ โดยส่วนมากจะใช้ทดสอบในครีมกันแดดแบบทั่วไป แต่หากเป็นครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายจะไม่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้ อาการแพ้ครีมกันแดดมักจะแสดงอาการชัดเจนตอนที่เหงื่อออก จะรู้สึกแสบผิวหน้า โดยเฉพาะจุดที่อ่อนโยนอย่างรอบดวงตา มีอาการแดง หากพบว่ามีอาการเหล่านี้ควรรีบล้างออกในทันที

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement