ผู้โพส

0 จำนวน Like
19 จำนวน Point


รู้หรือไม่? แคลเซียมที่ทานกันมีนามสกุล

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-02-28 เวลา 14:53:30
0       0       625      
Share
 

 

          “แคลเซียมมีนามสกุล” เจอคำนี้เข้าไปหลายคนอาจเกิดคำถามในใจว่า มันคืออะไร แคลเซียมมีนามสกุลด้วยเหรอ? ไม่เคยได้ยิน ไม่เคยรู้จัก วันนี้จะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับนามสกุลแคลเซียม ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาก ๆ

          แคลเซียมเป็นแร่ธาตุหลักในการเสริมสร้างกระดูกของคนเรา แต่ท่านทราบหรือไม่ว่าแคลเซียมที่เราทานเพื่อเสริมสร้างกระดูกนั้นมีหลายชนิด หรือมีหลาย ๆ นามสกุลนั่นเอง ซึ่งความเป็นจริงแคลเซียมเป็นธาตุที่ไม่สามารถอยู่เดี่ยว ๆ ได้ในธรรมชาติ ดังนั้นแคลเซียมจึงต้องอยู่รวมกับธาตุอื่น ๆ แบบสารประกอบ เช่น 

          1. แคลเซียม คาร์บอเนต ก็จะเป็นธาตุแคลเซียมอยู่รวมกับคาร์บอเนต หรืออาจจะบอกได้ว่าเป็นชื่อแคลเซียม นามสกุลคาร์บอเนต นั่นเอง 

          2. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ก็จะเป็นธาตุแคลเซียมอยู่รวมกับแอล-ทรีโอเนต หรืออาจจะบอกได้ว่าเป็นชื่อแคลเซียม นามสกุลแอล-ทรีโอเนต นั่นเอง 

 

แล้วแคลเซียมที่มีนามสกุลต่างกัน จะเสริมกระดูกได้ต่างกันหรือไม่ ???

          ต่างกันอย่างแน่นอน เพราะแคลเซียมที่มีนามสกุลต่างกัน จะให้ปริมาณแคลเซียมสุทธิต่างกัน และละลายน้ำได้ต่างกัน เช่น

          1. แคลเซียม คาร์บอเนต ( ผลิตจากหินปูนและกระดูกสัตว์ ) จะไม่สามารถละลายในน้ำได้ และให้ปริมาณแคลเซียมสุทธิ 40% ตัวอย่างเช่น แคลเซียมคาร์บอเนตเม็ดขนาด 1000 มิลลิกรัม เมื่อเราทานเข้าไป จะถูกละลายโดยกรดในกระเพาะอาหารได้แคลเซียมคาร์บอเนตเพียงจำนวน 150 มิลลิกรัม ซึ่งจะให้แคลเซียมสุทธิ 40% หรือเท่ากับ 60 มิลลิกรัมนั่นเอง 

          2. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ( ผลิตจากข้าวโพด ) จะละลายน้ำได้เกือบ 100% ไม่ตกตะกอน และให้ปริมาณแคลเซียมสุทธิ 13% ตัวอย่างเช่น แคลเซียม แอล-ทรีโอเนตเม็ดขนาด 882 มิลลิกรัม เมื่อเราทานเข้าไป จะละลายในกระเพาะอาหารได้แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จำนวน 882 มิลลิกรัม ซึ่งจะให้แคลเซียมสุทธิ 13% หรือ 115 มิลลิกรัมนั่นเอง 

          ดังนั้นจะเห็นได้ว่า แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จะให้แคลเซียมสุทธิมากกว่า แคลเซียมคาร์บอเนต ถึง 2 เท่า ในปริมาณที่พอ ๆ กัน เพราะฉะนั้น ก่อนที่ท่านจะเลือกทานแคลเซียมเพื่อเสริมสร้างกระดูกและข้อ อย่าลืมดูนามสกุลของแคลเซียมที่ข้างขวดทุกครั้ง เพื่อประโยชน์ของคุณและคนที่คุณรัก สละเวลาใส่ใจเรื่องแคลเซียมสักนิด มอบแคลเซียมเสริมสร้างสุขภาพให้แก่กันนะคะ

 

สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่

http://www.cal-t.com/ท่านทราบไหมว่า-แคลเซียม/

 

 

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!