ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


เทคนิคการทำกาแฟ “คาปูชิโน่ร้อน” ด้วย เครื่องชงกาแฟสด ให้อร่อย กลมกล่อม น่ารับประทานมากกว่าที่เคย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-02-21 เวลา 21:12:28
0       0       810      
Share
 


เทคนิคการทำกาแฟ “คาปูชิโน่ร้อน” ด้วย เครื่องชงกาแฟสด ให้อร่อย กลมกล่อม น่ารับประทานมากกว่าที่เคย

ไม่ว่าจะเป็นคาปูชิโน่ร้อนหรือคาปูชิโน่เย็น ต่างก็เป็นเมนูยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของร้านกาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมนุ่ม ประกอบกับมีฟองนมด้านบนทำให้รู้สึกสดชื่น สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ด้วยส่วนผสมหลัก 3 อย่าง คือ เอสเปรสโซ่ 1 ช็อต นมที่สตรีมแล้วหรือที่เรียกว่านมที่ผ่านไอความร้อนจาก เครื่องชงกาแฟสด และฟองนมนุ่ม ๆ คาปูชิโน่ร้อนเหมาะสำหรับดื่มตอนเช้าก่อนไปทำงานเพราะจะทำให้สมองปลอดโปร่ง ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่นพร้อมที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่

เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมดังนี้

 1. แก้วกาแฟ ขนาดจุน้ำ 80 มิลลิลิตร อาจจะเลือกใช้เป็นแก้วเซรามิคสีขาวมุก แก้วปูนปลาสเตอร์ หรือแก้วสแตนเลสสีใสก็ได้ 1 ใบ
 2. แคปซูลกาแฟเอสเปรสโซ่ 40 มิลลิลิตร รสชาติใดก็ได้
 3. เครื่องทำกาแฟสด Nespresso ขนาดพกพา 1 เครื่อง ควรเลือกเครื่องทำกาแฟที่สามารถทำความร้อนได้ภายใน 25 วินาที ชงได้อัตโนมัติทั้งแบบเอสเพรสโซ่และ Lungo  มีระบบประหยัดพลังงานเมื่อไม่ใช้งาน น้ำหนักเบา รูปทรงสวยงาม ใช้งานง่าย มีแรงดัน 19 บาร์ เพื่อความสะดวกสบายในการทำ Cappuccino แบบร้อน
 4. เครื่องทำฟองนม จาก Nespresso เป็นเครื่องตีฟองนมที่สามารถทำได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นภายในเวลา 1 นาที สะดวกและรวดเร็ว ได้ปริมาณเยอะ จุใจ
 5. นมสดที่สตรีมแล้ว 50 มิลลิลิตร
 6. นมสดรสจืดยี่ห้อใดก็ได้ 50 – 70 มิลลิตร
 7. น้ำตาลทราย
 8. ผงโกโก้
 9. น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร

ขั้นตอนการทำ Cappuchino แบบร้อน

 1. ใส่น้ำเปล่าลงในโถแก้วด้านหลังของ เครื่องชงกาแฟสด Nespresso ใส่แคปซูลกาแฟลงไปที่ด้านบนเครื่องและนำแก้วกาแฟไปวางไปตรงด้านหน้าของเครื่อง กดปุ่มเปิดเครื่องโดยรอ 10 วินาที จากนั้นเลือกทำเอสเปรสโซ่ รอสักครู่แล้วใส่นมที่สตรีมเอาไว้แล้ว ใส่น้ำตาลตามต้องการลงไปในแก้วกาแฟ
 2. ใส่นมสดรสจืดลงไปใน เครื่องทำฟองนม จากนั้นกดปุ่มแล้วรอ 1 นาที เมื่อเสร็จแล้วให้ใส่ฟองนมในแก้วกาแฟ
 3. โรยผงโกโก้ให้เกิดความสวยงามหรือจะทำเป็นฟองนมสามมิติก็ได้ โดยเอาช้อนตักฟองนมให้เป็นก้อนและใส่ไว้บนหน้ากาแฟให้เป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ เช่น แมว หมี แมวน้ำ และอื่น ๆ ข้อแนะนำสำหรับการทำฟองนมสามมิติคือต้องระมัดระวังในการทำฟองนม ต้องทำให้เบามือมากที่สุด จากนั้นใช้ไม้ปลายแหลมจุ่มลงไปในผงโกโก้แล้ววาดในส่วนที่ขาดไปให้ดูมีสีสันหรือวาดด้วยสีที่สามารถใช้ในการทำอาหารก็ได้

นวัตกรรมสมัยใหม่ทำให้เราทำสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น การทำกาแฟเย็นก็เช่นกัน ควรเลือกเครื่องทำกาแฟและเครื่องตีฟองนมที่มีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพติดบ้านไว้ เพราะจะทำให้คุณสามารถสัมผัสความเข้มข้นของกาแฟรูปแบบอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!