ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


แต่งตาด้วยวิธีง่าย ๆ ให้มือใหม่ได้สวยแบบไม่ซับซ้อน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-02-21 เวลา 16:48:41
0       0       634      
Share
 


แต่งตาด้วยวิธีง่าย ๆ ให้มือใหม่ได้สวยแบบไม่ซับซ้อน

               นอกจากผิวหน้าดีแล้ว สาว ๆ ก็คงอยากให้ดวงตาสวยโดดเด่นด้วยเหมือนกัน แต่วิธีการและขั้นตอนที่อาจจะเห็นจากบล็อกเกอร์หรือช่างแต่งหน้าคนดังคงทำให้ผู้ที่หัดแต่งหน้าไม่รู้จะเริ่มต้นจากการแต่งดวงตาด้วยเมคอัพอย่างไรดี อาจต้องมองหาวิธีเริ่มต้นง่าย ๆ หรือวิชาการแต่งตาเบื้องต้นให้มือใหม่ได้มั่นใจก่อนลงมือแต่งดวงตาให้สวยาม

               เริ่มต้นจากลงสีตาให้สวยงามด้วยอายแชโดว์จากการคัดเบ้า ซึ่งการคัดเบ้าหรือการลงสีที่เปลือกตาสำหรับมือใหม่ ควรจะลงสีที่สามารถเข้ากันกับทุกสีผิวและไม่ต้องผสมหลายเฉดสีให้ยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป เพียงแค่ทาสีน้ำตาลอ่อนเนื้อแมทให้ทั่วเปลือกตาเพียงสีเดียวก็ได้ลุคที่ดูสบาย ๆ  แต่ถ้าต้องการเพิ่มความพิเศษอีกนิดก็ลงกลิตเตอร์ตรงกลางเปลือกตา แต่อย่าลืมเบลนด์กลิตเตอร์ให้กระจายตัวให้ทั่วเปลือกตา เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคที่ดูหรูหราพร้อมไปปาร์ตี้ได้

               ต่อมากรีดอายไลเนอร์ด้วยวิธีง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นอายไลเนอร์สีน้ำตาล หรือสีอื่น ๆ ใช้เวลาน้อย แต่ได้ลุคน่ารักไม่ต่างจากสาวเกาหลี ที่บอกว่าเหมือนสาวเกาหลีก็เพราะนางเอกซีรี่ส์เกาหลีโดยส่วนใหญ่จะไม่ได้แต่งหน้าหนาหรือเข้มจนเกินไป ดังนั้น วิธีการกรีดอายไลเนอร์ที่ฮิตสำหรับสาวเกาหลี คือ การกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุดและไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการวาดหางตาให้เฉียบคมเหมือนมืออาชีพ เพราะเพียงแค่เขียนให้ชิดขอบขนตาตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตาเท่านั้น ก็สามารถสร้างลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแบบนางเอกเกาหลีได้ไม่ยาก แต่อย่าลืมปัดขนตาด้วยมาสคาร่าสีเดียวกับอายไลน์เนอร์เพื่อความสมบูรณ์แบบด้วย

               ขั้นตอนสุดท้าย คือ การเขียนคิ้ว เพียงแค่วาดโครงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง โดยทรงคิ้วที่เหมาะกับปัจจุบันและกำลังเป็นที่นิยม คือ คิ้วที่หนาแต่ต้องไม่ใหญ่จนเกินไป เมื่อวาดโครงคิ้วแล้วให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วหรืออาจเป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพื่อให้ได้ลุคสบายไม่แน่นจนเกินไป หรือถ้าไม่อยากลงสีที่คิ้วก็อาจจะเลือกมาสคาร่าคิ้วมาตอบโจทย์ให้มือใหม่ได้วาดคิ้วแบบง่าย ๆ

               ดวงตาและคิ้วเป็นส่วนสำคัญบนใบหน้าที่จะช่วยให้สาว ๆ มีเสน่ห์ดึงดูด จึงควรพิถีพิถันในการเลือกเมคอัพดีและมีคุณภาพมาใช้ ทั้งอายไลน์เนอร์สุดฮิตอย่างเมย์เบลลีน นิวยอร์ก ไฮเปอร์ ชาร์ป ไลน์เนอร์ , ดินสอเขียนคิ้วเนื้อดีอย่างเมย์เบลลีน นิวยอร์ก แฟชั่น โบรว์ ดูโอ เชพเพอร์ , พาเลทอายแชโดว์ที่มีโทนสี Natural Look 12 เฉดสี อย่างเมย์เบลลีน นิวยอร์ก เดอะนู้ดส์ พาเลทท์ และมาสคาร่าตัวท็อปขวดกลมอย่างเมย์เบลลีน นิวยอร์ก วอลุ่ม เอ็กซ์เพรส เดอะ ไฮเปอร์ เคิร์ล มาสคาร่า รวมถึงศึกษาวิธีเขียนคิ้วให้ได้ทรงที่สวยงาม ทั้งหมดนี้คือตัวช่วยที่จะทำให้ดวงตาของผู้แต่งหน้ามือใหม่เพิ่มความสวยได้อย่างใจคิด

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!