ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับครีมกันแดด ที่คุณอาจยังไม่ทราบ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-02-20 เวลา 16:53:16
0       0       598      
Share
 

ครีมกันแดด (Sunscreen) คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหนัง เพื่อปกป้องผิวหนังจากรังสี UV (Ultraviolet) ที่มาจากแสงแดดซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งผิว และยังทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนังทำให้สีผิวคล้ำได้ ซึ่งการเลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพจะช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังษียูวีได้ ถ้าใครยังไม่รู้จะใช้ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีความรู้ดีๆเกี่ยวกับครีมกันแดดที่เพื่อนๆ อาจจะยังไม่ทราบมาฝากกันค่ะ

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

1. All day protection ปกป้องผิวได้ทั้งวันจริงหรือ ?

          ไม่ว่าบนตัวผลิตภัณฑ์กันแดดจะอ้างคุณสมบัติว่าสามาาถปกป้องผิวได้ยาวนานตลอดทังวันแค่ไหน แต่ความจริงคือ สิ่งนั้นไม่มีทางเป็นไปได้ในทางปฏิบัติ เพราะเมื่อครีมกันแดดที่ทาลงไปได้เจอกับเหงื่อ น้ำมัน หรือของเหลวอื่น ๆ มันก็จะลบเลือน และประสิทธิภาพในการปกป้องผิวก็จะลดลงตามไปด้วย ถ้าต้องอยู่กลางแสงแดดเป็นเวลานานแนะนำให้ทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชม. จะมีประสิทธิภาพกว่านะคะ

 

2. Sun screen กับ Sun tan ไม่เหมือนกันนะ !

          อาจเพราะขวด Sun screen และ Sun tan วางอยู่ใกล้กันบนชั้นขายของในร้านค้า หลาย ๆ คนจึงอาจสับสนว่ามันคือสิ่งเดียวกัน แต่มีเพียง Sun screen เท่านั้นที่ทำหน้าที่กันแดดป้องกันรังสียูวี ส่วน Sun tan เป็นครีมที่ทาแล้วทำให้ผิวดูดซับรังสียูวีได้มากขึ้น ผิวจึงคล้ำลง หรือที่เรียกว่ามีผิวสีแทน แบบที่บรรดาฝรั่งผิวขาวเขานิยมกันนั่นเอง

 

3. เลือกใช้แบบไหนถึงจะดี ?

          เพื่อจะเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับการใช้งานในทุก ๆ วันของคุณ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำ มีค่า SPF30 เป็นอย่างต่ำนอกจากนี้ยังต้องป้องกันได้ทั้งรังสียูวีเอ และยูวีบีด้วย (broad-spectrum sunscreen)

 

4. หลากรูปแบบของครีมกันแดด

          ครีมกันแดด ไม่ได้มีแต่เนื้อครีมอย่างที่เราเรียกกันจนคุ้นปากเท่านั้น มันยังผลิตภัณฑ์กันแดดแบบที่เป็นเนื้อเจล แบบสเปรย์ แบบแท่ง แบบโลชั่น ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานต่าง ๆ กันไป เช่น แบบสเปรย์เหมาะกับเด็ก แบบเนื้อเจลเหมาะสำหรับผิวที่มีเส้นขน แบบแท่งเหมาะสำหรับทาผิวส่วนที่บอบบาง เช่น รองดวงตา ขณะที่แบบโลชั่นเหมาะสำหรับทุกส่วนของร่างกาย เป็นต้น

 

5. ครีมกันแดดมีอายุการใช้งานเท่าไหร่ ?

          ครีมกันแดดที่ยังไม่เปิดใช้งานจะมีอายุได้ราว 3 ปีนับจากวันผลิต ส่วนครีมกันแดดที่เปิดใช้งานแล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 1 ปี แต่หากพบว่านเนื้อครีมเปลี่ยนสภาพ มีกลิ่นที่ผิดแปลกไปจากปกติก็ไม่ควรนำมาใช้ค่ะ

 

“ครีมกันแดด” ของใกล้ตัวที่เราใช้กันอยู่ทุกวันจนคุ้นเคยนั้น ที่จริงแล้วมีเรื่องน่ารู้ต่างๆที่เราควรศึกษาให้ดีเพื่อให้ครีมกันแดดได้ทำหน้าที่ดูแลผิวของเราได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนะคะ

 

แหล่งที่มา women.kapook.com/view57267.html

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!