ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point






วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อให้ผิวได้รับการปกป้องอย่างเพียงพอ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-02-15 เวลา 15:28:18
0       0       692      
Share
 

              การใช้ครีมกันแดดมีความสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนบำรุงผิว ซึ่งครีมกันแดดที่ดีนั้นต้องมี SPF อย่างน้อย 30 และมี PA+++ ถึงจะเพียงพอต่อการปกป้องผิว เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งเมื่อผิวต้องเผชิญกับแเสงแดดอยู่ทุกวัน หลังจากที่เราไม่รู้ว่าจะใช้ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ซึ่งมีหลายยี่ห้อ แต่เมื่อเลือกครีมกันแดดคุณภาพดีได้แล้วสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย คือวิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องเพื่อให้ครีมกันแดดนั้นจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ต้องทำยังไงบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

1. ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 20 นาที

ครีมกันแดดส่วนใหญ่มีผลในการปกป้องแสงแดดได้ก็ต่อเมื่อทาลงไปบนผิวนานมากกว่า 20 นาทีแล้วเท่านั้น หากออกแดดทันทีหลังจากทาครีมกันแดดเสร็จผิวอาจไหม้แดดได้โดยไม่รู้ตัว เป็นที่มาของความสงสัยที่ว่าทำไมทาครีมกันแดดแล้วยังดำอยู่นั่นเอง

                2. ทาครีมกันแดดในปริมาณที่เพียงพอ

วิธีทาครีมกันแดดบนใบหน้า - ปริมาณการทาครีมกันแดดใช้เท่ากับเหรียญ 10 บาทสำหรับใบหน้าและลำคอแต้มเป็น 5 จุดแล้วใช้มือเกลี่ยออกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

วิธีทาครีมกันแดดที่ตัว - ตั้งแต่บริเวณแผ่นหลัง แขน ขา ควรใช้ครีมกันแดดปริมาณ 1 แก้วชอต หรือ 30 ออนซ์นั่นเอง ควรทาครีมกันแดดที่ตัวหลังจากลงโลชั่นบำรุงผิวและไม่ควรทาโลชั่นอื่น ๆ ทับลงไป

                3. ควรทาครีมกันแดดทุก ๆ 2 ชั่วโมง

ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง ต่อให้ครีมกันแดดนั้นมี SPF หรือค่า PA ที่สูงมากเพียงใด แต่เมื่อเผชิญมลภาวะทั้งฝุ่น ควัน น้ำหรือเหงื่อ ประสิทธิภาพของครีมกันแดดนั้นจะลดลงในทันที ทางที่ดีควรพกครีมกันแดดขนาดเล็กติดตัวไว้

                4. ไม่เอาครีมกันแดดทาผิวกายมาใช้กับผิวหน้า

ผิวหน้าคนเรามีความบอบบางกว่าที่คิด การใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าควรเป็นสูตรที่อ่อนโยน เหมาะกับผิวหน้าเท่านั้น ซึ่งส่วนมากแล้วครีมกันแดดสำหรับผิวกายจะมีส่วนผสมของน้ำหอมและน้ำมันที่มากกว่าปกติ หากนำมาใช้กับผิวหน้าอาจเกิดอาการแพ้และเป็นสิวได้ง่าย

 

ครีมกันแดดเป็นไอเทมที่มีประโยชน์มากทีเดียว ซึ่งมันสามารถทำได้ตั้งแต่ป้องกันไม่ให้ผิวไหม้แดด ป้องกันการเกิดริ้วรอย หรือสัญญาณความชราอื่นๆ ไปจนถึงป้องกันการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นคุณอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันด้วยนะคะ

Please take out with full credits:




TAGS





อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!