ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


โบกมือลาผิวหน้าแห้งด้วย วิธีทำให้หน้าใส นุ่ม ชุ่มชื้นอย่างถูกวิธี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-02-14 เวลา 22:19:24
0       0       708      
Share
 


โบกมือลาผิวหน้าแห้งด้วย วิธีทำให้หน้าใส นุ่ม ชุ่มชื้นอย่างถูกวิธี

ปัญหาผิวแห้งเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้คนรักผิวนั้นกวนใจเป็นที่สุด เพราะปัญหาผิวแห้งเป็นบ่อเกิดของอีกหลาย ๆ ปัญหาที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งกร้าน การเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร รวมไปถึง ฝ้า กระ และรอยด่างดำ ซึ่งหลาย ๆ คนต่างคนหาคำตอบว่าจะมี วิธีทำให้หน้าใส นุ่ม ชุ่มชื้น หรือ หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ที่จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างถาวร รวมถึงไม่ต้องมานั่งกังวลใจในการดูแลตัวเองอีกด้วย วันนี้เราจึงอยากจะมาบอกถึงสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาผิวแห้ง และวิธีป้องกันอย่างถูกวิธี เพื่อหน้าเนียนนุ่ม กระจ่างใสกันเลย

หน้าแห้งสามารถเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย คือ แสงแดด สภาพอากาศ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงหน้า รวมไปถึงอายุ ซึ่งหน้าแห้งที่เกิดจากสภาพอากาศจะเกิดขึ้นในช่วงที่หน้าหนาวที่มีอุณหภูมิต่ำ เมื่อผิวเจอกับอากาศที่เย็นเกินไปจึงปรับตัวไม่ทันส่งผลให้ผิวแห้งแตกหรือลอก เนื่องจากขาดความชุ่มชื่น ส่วนอาการผิวแห้งที่ไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงหน้าหนาวจะมาจากปัจจัยอื่น ๆ เช่น แสงแดด มลภาวะ หรือภาวะขาดน้ำ เช่น การดื่มน้ำน้อยเกินไปและร่างกายเสียเหงื่อมากเกินไปก็ส่งผลให้ผิวขาดน้ำและแห้งได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีผลมาจากยารักษาโรคบางชนิดด้วย

            ผิวหน้าแห้ง เกิดจาก 3 ปัจจัยหลัก ๆ ได้แก่ ผิวชั้นบน ไขมันใต้ผิว และผิวชั้นใน โดยผิวชั้นบนจะทำหน้าที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างธรรมชาติด้วยการจับโมเลกุลของน้ำไว้ใต้ผิวให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่งอยู่ตลอดเวลา แต่ชั้นนี้สามารถถูกแสงแดดทำร้ายได้ ส่วนไขมันที่จำเป็นในผิว มีหน้าที่ปกป้องชั้นผิวให้แข็งแรงและช่วยในการยึดเกาะของโมเลกุลน้ำเพื่อไม่ให้น้ำระเหยออกง่าย และสุดท้ายคือ เซลล์ผิวชั้นในหรือ อควาพอริน (Aquaporin) ทำหน้าที่ส่งผ่านน้ำจากเซลล์หนึ่งไปยังอีกเซลล์หนึ่งเพื่อสร้างความชุ่มชื้น

            ลักษณะของผิวแห้งนั้นจะมีอาการ แห้งตึง แตก ลอก คัน และเป็นขลุย บริเวณผิวหนัง ซึ่งวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพคือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับหน้าแห้งเพื่อเติมน้ำให้แก่ผิวของคุณ อย่าง สเปรย์น้ำแร่ จาก วิชี่ ซึ่งมีส่วนประกอบจากน้ำแร่จากธรรมชาติ 100% ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิวของคุณด้วยแร่ธาตุสำคัญ 15 ชนิด โดยจะสามารถฟื้นบำรุงผิว ผลัดเซลล์ผิว และปรับสมดุลผิวให้มีชีวิตชีวาและชุ่มชื่นขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มออกซิเจนด้วย เป็น น้ำแร่ฉีดหน้า สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารปรุงแต่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คนหน้าแห้งควรมีติดตัวไว้เพราะสามารถหยิบออกมาฉีดพ่นได้ตลอดเวลา

            สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำไปได้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อผิวและรักษาด้วยวิธีการแบบธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีหรือสารปรุงแต่ง แตกต่างจากการเลือกใช้ครีมแบบทั่วไปที่มีส่วนผสมที่ทำให้หน้าแห้งได้ ทำให้ใช้แล้วหายช้า ส่งผลให้แต่งหน้ายาก และเครื่องสำอางไม่ติดหน้า ทางที่ดีเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวและดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อผิวฉ่ำน้ำกันดีกว่า

            หากยังไม่ทราบว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อะไรสำหรับการแก้ปัญหาหน้าแห้งดีนั้น สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำได้เลย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวเพราะปราศจากสารเคมีและสารปรุงแต่งซึ่งแตกต่างจากการเลือกใช้ครีมแบบทั่วไปที่คุณอาจจะไม่ทราบส่วนผสมอย่างแน่ชัด ทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณและดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!