ผู้โพส

0 จำนวน Like
6 จำนวน Point


เก็บนมแม่ อย่างไร จึงจะดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-02-14 เวลา 16:30:38
0       0       642      
Share
 

 

          อีกหนึ่งวันสำคัญของ ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ ทั้งหลายที่ควรทราบนั่นคือ   กำหนดคลอด   เพราะเป็นวันที่ว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายต่างรอคอยมามากว่า 9 เดือน เพื่อจะได้พบหน้ากับลูกน้อย และสิ่งที่สำคัญที่สุด เมื่อลูกน้อยได้ลืมตามาดูโลกแล้วนั้นคือ การที่ได้ดื่มนมแม่ เพราะว่านมแม่นั้น มีคุณค่าและมีสารอาหารครบถ้วนมากที่สุด ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน ลดความเสี่ยงต่อโรคภูมิแพ้ และอื่นๆ อีกมากมาย

          แม่ว่าการให้นมลูกนั้นสำคัญเพียงใดก็ตาม แต่คุณแม่ในปัจจุบัน มักทำงานนอกบ้านด้วย เมื่อพ้นกำหนดลาคลอดแล้ว คุณแม่ทั้งหลายจะต้องกลับไปทำงานตามเดิม แต่จะดีแค่ไหน หากคุณแม่กลับไปทำงานแล้วแต่ลูกน้อยยังได้ดื่มนม จากน้ำนมแม่  คุณแม่ทั้งหลาย จึงหันมาใช้  วิธีเก็บนมแม่ โดยการปั๊มนมจาก เครื่องปั๊มนม แล้วเก็บรักษาน้ำนมด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การแช่ตู้เย็น เป็นต้น ซึ่งสามารถช่วยให้คุณแม่ทำงานในระหว่างวันไปด้วย และลูกน้อยยังสามารถดื่มนม จากน้ำนมแม่ได้อีกด้วย

          เราจะมี วิธีเก็บนมแม่ อย่างไร จึงจะดี

          ปั๊มนม จาก เครื่องปั๊มนม หลังจากได้น้ำนมแล้ว คุณแม่จะต้องคำนึงถึงวิธีการเก็บรักษาที่ถูกต้องด้วย เพื่อให้น้ำนมมีคุณค่าที่ดีอย่างแท้จริง จะต้องเก็บน้ำนมอย่างไรจึงจะได้คุณภาพสูงสุด สะอาด และปลอดภัย ควรเก็บเอาไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิเหมาะสม จึงจะสามารถเก็บเอาไว้ได้นาน แต่ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณแม่ด้วยว่า จะเก็บน้ำนมแบบไหน เช่น สำหรับการเก็บน้ำนม 1วัน สามารถเก็บไว้ในกระติกที่มีน้ำแข็งแช่ได้ทั้งวัน, เก็บประมาณ 2 สัปดาห์ สามารถช่องแช่แข็งตู้เย็นประตูเดียว, การเก็บนานกว่า 3 เดือน สามารถเก็บได้ในตู้เย็นช่องแช่แข็งเย็นจัด  ในอุณหภูมิต่างกัน จะทำให้ระยะเวลาการเก็บรักษาน้ำนมนั้นแตกต่างกันไปด้วย และก่อนจะนำมาป้อนลูกน้อยควรทำการอุ่น ให้อุณหภูมิพอเหมาะแล้วผู้ดูแลสามารถป้อนตามเวลาได้เลย การเก็บน้ำนมนั้น ควรเก็บในอุปกรณ์ที่เหมาะสม ปิดมิดชิด สะอาด และและสะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งในปัจจุบัน มีถุงสำหรับเก็บน้ำนมโดยเฉพาะ ทำให้คุณแม่ไม่ต้องกังวลใจเรื่องอุปกรณ์ที่จะใช้เก็บน้ำนม

          แต่ละครั้งที่คุณแม่ปั๊มนม คุณแม่ควรปั๊มให้เกลี้ยงเต้า เพื่อให้กระบวนการผลิตน้ำนมมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงการเลือกทาน อาหารเพิ่มน้ำนม คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และอาหารอาหารเพิ่มน้ำนม อื่น เช่น หัวปลี  ผักใบเขียว ปลาที่มีกรดไขมันดีและผลไม้ต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นให้น้ำนมคุณแม่มีปริมาณที่เพียงพอ และให้ผลิตน้ำนมได้ต่อเนื่อง

เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่า ลูกน้อยจะได้รับการดูแลทางด้านโภชนาการเป็นอย่างดี สามารถเติบโตสมวัย แข็งแรง ทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา คุณแม่จึงต้องให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ดีที่สุด อย่างนมแม่ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!