ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


เทคนิคง่ายๆ 5 ข้อสำหรับคนผิวแห้ง แต่งหน้าติดทน อยู่ยาวนานหายห่วง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-02-08 เวลา 01:22:36
0       0       559      
Share
 

เทคนิคง่ายๆ 5 ข้อสำหรับคนผิวแห้ง แต่งหน้าติดทน อยู่ยาวนานหายห่วง

                สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้าแห้งหรือปากแห้งเป็นขุย สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ เมื่อเวลาที่แต่งหน้าจะทำให้เครื่องสำอางไม่ค่อยติดทน หรือแต่งไปแล้วเครื่องสำอางหลุดง่าย ทำให้ต้องเติมแป้งและคอยเติมแต่งหน้าอยู่บ่อย ๆ ควรทา ลิปมันเปลี่ยนสี เพื่อช่วยในเรื่องของปากแห้งด้วย บางครั้งก็อาจทำให้สูญเสียความมั่นใจได้ สาเหตุของสภาพผิวหน้าแห้งมีด้วยกันหลายสาเหตุแต่โดยหลักคือผิวหน้าขาดการบำรุง พักผ่อนน้อย ซึ่งนอกจากต้องรีบบำรุงผิวโดยด่วนแล้ว สิ่งต่อมาคือเทคนิคการแต่งหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูชุ่มชื่นและติดทนไปตลอดทั้งวัน เรามี 5 เทคนิคมาแนะนำ ดังนี้

  1. ใช้น้ำแข็งประคบหน้า เป็นเทคนิคที่สามารถทำได้ง่ายสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้ง โดยหลังจากล้างทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะลงครีม หรือรองพื้น การใช้น้ำแข็งเย็น ๆ หรือผ้าเย็น ประคบหน้าทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาที โดยจะต้องประคบให้ทั่ว จะช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าตื่นตัว และชุ่มชื่นขึ้น
  2. การลงรองพื้น หรือ คอนซีลเลอร์ใต้ตา สำหรับสาวหน้าแห้ง การเลือกรองพื้น หรือ แป้งตลับ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก รองพื้นที่เหมาะสมควรเป็นรองพื้นแบบน้ำ เนื้อครีม ที่มีส่วนผสมของออลย์ เป็นส่วนช่วยบำรุงผิว  มีวิตามิน เนื้อครีมจะบางเบากว่ารองพื้นแบบอื่น ๆ จากนั้นควรใช้แปรงเพื่อเกลี่ยรองพื้น เพิ่มความเนียนและเป็นเนื้อเดียวกัน หากต้องการลงแป้ง ก็ควรเลือกเนื้อ แป้งผสมรองพื้น แบบบางเบา หรือพวกแป้งฝุ่น เพราะเนื้อแป้งแบบแข็งจะมีหนา และดูดซับความมันออกจากผิวหน้า ส่งผลให้หน้าแห้งมากกว่าเดิม
  3. สเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื่น เนื่องจากปัญหาหลักของสาว ๆ คือเรื่องของผิวแห้ง หลังแต่งหน้าไปแล้ว เราสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ด้วยการใช้สเปรย์น้ำแร่ง ฉีดไปที่ใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื่นระหว่างวัน ทั้งนี้ในตัวสเปรย์ยังมีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผิว
  4. ลงบลัชออนแบบเนื้อครีมช่วยได้ สำหรับคนที่มีผิวหน้าแห้ง แน่นอนว่าบลัชออนแบบแป้งเมื่อลงไปแล้วโอกาสหลุดออกมาง่ายมาก ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีมจะดีกว่า ค่อย ๆ เกลี่ยให้ทั่วพวงแก้ม
  5. เฉดดิ้งไฮไลท์ช่วยปกปิด  นอกจากนี้เพื่อเพิ่มให้ใบหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติ เห็นรูปหน้าชัดขึ้นสามารถใช้ บรอนเซอร์ช่วยเพิ่มความวาวและทำให้ใบหน้าดูสุขภาพดีได้ ตามด้วย เฉดดิ้งหน้า เพิ่มความชัด โดยค่อย ๆไล่ตามแนวโหนกแก้ม

อย่างที่ทราบกันดีว่า เรื่องของผิวหน้าแห้งเป็นเรื่องปกติที่สาว ๆ มักพบได้ ในกรณีที่ผิวขาดการดูแล พักผ่อนน้อย ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาผิวหน้าแห้งที่ดีที่สุดคือการหมั่นบำรุงและดูแลผิวอยู่อย่างสม่ำเสมอ เช่น การสครับผิวอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อผลัดเซลผิวที่ตายแล้วบนใบหน้าออก ทั้งนี้เลือกครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว และที่สำคัญสำหรับการเลือกเครื่องสำอางมาแต่งหน้า จะต้องเลือกที่เหมาะสม ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งลงมากกว่าเดิม

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!