ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


บำรุงผิวหน้าอย่างไร ให้มีสุขภาพดีและไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-02-04 เวลา 23:31:30
0       0       768      
Share
 


ส่วนใหญ่แล้วสาเหตุที่ผิวจะแพ้จนเกิดการระคายเคือง จะมาจากสารเคมีหรือสิ่งสกปรกที่มาสัมผัสใบหน้า ไม่ว่าจะเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองผิวบ่อย ๆ จนภูมิคุ้มกันของผิวถูกทำลายลง เนื่องจากการอักเสบบนผิวหน้าบ่อย ๆ การเลือกใช้ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย จึงเป็น วิธีแก้สิวผด อีกปัจจัยที่สำคัญที่จะช่วยบำรุงและดูแลรักษาผิวไม่ให้เกิดสิวเม็ด ๆ เล็ก ๆ หรือผื่นแดง ทำให้ผิวแห้งเป็นขุยไม่น่ามอง

ถ้าสังเกตุว่าตัวเองมีอาการแบบนี้ผิวมักจะเป็นผื่นบ่อย ๆ เป็นสิวได้ง่าย อะไรนิดอะไรหน่อยมาโดนหน้าหน้าก็แดง ออกแนวเห่อทั่วหน้า รู้สึกว่าหน้าแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ถึงจะใช้ครีมบำรุงเท่าไรก็ยังแห้ง สันนิษฐานได้ว่าเรามีอาการของผิวบอบบางและแพ้ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นแพ้ฝุ่น สารเคมีบางอย่าง จะมาสร้างปฏิกิริยากับผิวหน้าของเราได้ง่ายกว่าคนอื่น ดังนั้น วิธีทำให้สิงหาย คือการเลือกใช้ครีมบำรุง หรือทำความสะอาดใด ๆ จะต้องเป็น ครีมผิวแพ้ง่าย เพื่อการบำรุงรักษาที่มากกว่าผิวลักษณะทั่ว ๆ ไป

การมีผิวที่บอบบางนั้น ต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างมาก เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ครีมผิวแพ้ง่าย ที่เหมาะกับผิวที่บอบบาง จะช่วย รักษาสิวผด และช่วยในการทำงานของเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติดีขึ้นได้  ทำความสะอาดหน้าอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี รับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซี และหลีกเลี่ยงแป้ง เพื่อให้มีสุขภาพผิวที่ดีสามารถเผยผิวใสได้อย่างมั่นใจ

ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ให้เลือกที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ เน้นความอ่อนโยน ไม่ทำลายเกราะป้องกันหรือเซลล์เก่าของผิวหน้า มันจะยิ่งทำให้ผิวบอบบางมากขึ้นไปอีก หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย  เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม “soap free” และมีค่า pH ที่เหมาะสมใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด ไม่ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ให้ใช้น้ำอุณหภูมิห้องปกติ ในการทำความสะอาดผิวหน้า เลือก คลีนซิ่งผิวแพ้ง่าย เพื่อทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจด ล้างหน้าทุกวันทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืนก่อนนอน ถ้าเป็นคนที่แต่งหน้าก็ยิ่งต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอย่าให้เหลือสิ่งตกค้างบนใบหน้า มันจะยิ่งทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!