ผู้โพส

0 จำนวน Like
79 จำนวน Point


เทคนิคดูแลแผลหลังทำนมด้วยการกินให้ได้สุขภาพดี

หมวด | โพสเมื่อ 2019-02-04 เวลา 17:32:51
0       0       577      
Share
 

    

สาวๆ ที่ไปทำนมกันมาใหม่ๆ จะเกิดอาการเจ็บ ชา หรือคันที่แผลผ่าตัดก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา หากเราไม่อยากให้อาการเจ็บปวดจากการทำนมนั้นทวีคูณมากขึ้น เราก็ควรระวังตัวดีๆ พักผ่อนเยอะๆ ทานยาตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัด การทานอาหารที่มีประโยชน์ก็สามารถช่วยให้อาการเจ็บปวดจากแผลผ่าตัดหายเร็วขึ้นได้ วันนี้เราจึงมีลิสต์อาหารที่สาวๆ ที่เพิ่งทำนมมาใหม่ๆ ควรหามากินเป็นประจำหลังการผ่าตัดมาฝากกัน

 

    น้ำเปล่า สาวๆ หลายคนเป็นพวกกินน้ำน้อยและอาจจะไม่รู้มาก่อนว่าน้ำนี่แหละคือวัตถุดิบชั้นดีในการช่วยเสริมความงาม หากดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ ผิวของสาวๆ จะดูเปล่งปลั่งชุ่มชื้นขึ้น เนื่องจากน้ำจะไปช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย สำหรับสาวๆ ที่เพิ่งทำนมมา การดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยบรรเทาอาการแผลชาและช่วยให้ร่างกายดูดซึมยาหรืออาหารเสริมที่กินเข้าไปได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยลดอาการเวียนหัวที่มักเกิดหลังจากการผ่าตัดบ่อยๆ ด้วย

 

    ผลไม้ตระกูลส้ม ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและเสริมสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย ส่งผลให้แผลผ่าตัดทำนมของสาวๆ หายได้เร็วขึ้นอีก

 

    อาหารทะเล หลายคนเข้าใจผิดว่าหลังผ่าตัดทำนมมาใหม่ๆ ไม่ควรทานอาหารทะเล เพราะเป็นของแสลง ทำให้แผลหายช้า ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด อาหารทะเลนั้นอุดมไปด้วยซิงค์และวิตามินหลากชนิด เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีที่จะช่วยให้ร่างกายของสาวๆ ฟื้นฟูได้รวดเร็วขึ้น และไม่รู้สึกอ่อนแรงบ่อยๆ ด้วย

 

    ธัญพืช ถั่วชนิดต่างๆ ถือเป็นอาหารแนะนำสำหรับสาวๆ หลังการทำนม เนื่องจากมีโปรตีนและธาตุเหล็กสูง ช่วยกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดในร่างกายและช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดีขึ้น ข้าวโอ๊ตและธัญพืชนั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยลดอาการท้องผูกที่มักเกิดขึ้นเป็นธรรมดาเนื่องจากอาการชาและยาแก้ปวดที่เรากินหลังการทำนมนั่นเอง

    ผักใบเขียว สรรพคุณคล้ายกับถั่วและธัญพืช มอบไฟเบอร์ให้กับร่างกายเพื่อลดอาการท้องผูกหลังการผ่าตัดทำนม นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด ทั้งวิตามินอีที่ช่วยในการสมานแผล และวิตามินเอซึ่งช่วยสร้างเนื้อเยื่อในร่างกายด้วย

 

    เนื้อสัตว์และไข่ อีกหนึ่งประเภทอาหารที่คนมักคิดว่าเป็นอาหารแสลง เลยไม่ค่อยนิยมกินกันหลังการทำนม  แต่ก็ผิดถนัดอยู่ดีนั่นล่ะ  เพราะเนื้อสัตว์และไข่นั้นมีโปรตีนสูง ช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ยิ่งกิน แผลก็ยิ่งหายเร็วขึ้นอีก

 

    มันหวาน มันหวานนั้นมีคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยเติมพลังงานให้แก่ร่างกาย แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วก็ยังมีวิตามินเอที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างให้แข็งแรงขึ้น ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากแผลผ่าตัด หากไม่ชอบกินมันหวาน จะเปลี่ยนไปกินผักสีเขียวเข้มอย่างผักโขมก็ได้วิตามินเอเยอะเหมือนกัน

 

    โยเกิร์ต อีกหนึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน แถมกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ช่วยให้กล้ามเนื้อซ่อมแซมตัวเองได้เร็วขึ้น และยังมีแคลเซียมที่ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรงอีกด้วย

 

    นอกจากอาหารที่เราแนะนำให้สาวๆ กินแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมทานยาหรืออาหารเสริมตามที่คุณหมอแนะนำ นอนในท่าที่เหมาะสม ไม่ออกกำลังกายแรงๆ หรือยกของหนัก ใส่สปอร์ตบรา และนวดหน้าอกเป็นประจำเมื่อแผลทำนมเริ่มหายแล้ว เพียงเท่านี้ การรักษาแผลผ่าตัดหลังทำนมก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แผลหายเร็ว หน้าอกไม่ผิดรูป รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน


 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!