ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


แต่งหน้าแนวสโมกกี้อายอย่างไรไม่ให้เป็นแพนด้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-02-01 เวลา 18:44:51
0       0       876      
Share
 


สาว ๆ หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่าอยากลุกขึ้นมาแต่งแนวสโมกกี้อายแบบวัยรุ่นฝรั่งดูบ้าง อย่างน้อยก็สักครั้งหนึ่ง เพราะการแต่งหน้าแนวนี้สามารถเปลี่ยนลุคที่เคยธรรมดาให้ดูแรงขึ้น เฉี่ยวขึ้น ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าที่เน้นดวงตาให้ดูกลมโตและคมเฉียบยิ่งขึ้น ถือเป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิตสำหรับสาว ๆ ที่รู้สึกเบื่อเวลามองตัวเองในกระจกในลุคเดิม ๆ และต้องการความแปลกใหม่ แต่การจะมีสโมกกี้อายสวย ๆ นั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยแต่งหน้าแนวนี้อาจกลายเป็นหมีแพนด้าไปเลยก็ได้

สโมกกี้อายสวย ๆ เขาทำอย่างไรไปดูกัน

  1. วิธีเขียนคิ้ว เริ่มจากการเขียนคิ้วด้วย เมย์เบลลีน แทททู โบรว์ อิ้ง เพน ที่เขียนคิ้ว หัวส้อม 4 แฉก ที่มีคุณสมบัติพิเศษทำให้คิ้วเรียงตัวเส้นต่อเส้นอย่างเป็นธรรมชาติ  ควรใช้สีน้ำตาลอ่อนเพราะสามารถเข้ากับดวงตาสีเข้มและไม่ทำให้หน้าดุจนเกินไป เริ่มจากการเขียนคิ้วให้เป็นแนวตรง โดยเขียนส่วนหัวคิ้วหนาแล้วค่อย ๆ เล็กลง ไล่ไปจนถึงหางคิ้ว
  2. เขียนขอบตาด้วย เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เครยอน ไลน์เนอร์ สีดำ โดยเขียนครึ่งหนึ่งของเปลือกตาแล้วใช้แปลงหัวใหญ่ค่อย ๆ ปัดไล่ขึ้นไปด้านบน จากนั้นเขียนขอบตาล่างกว้างประมาณ 5-6 มิลลิเมตร เริ่มเขียนจากส่วนหัวตาไปจนถึงหางตาในลักษณะจากแคบไปกว้าง แล้วใช้หัวแปลงเกลี่ยให้เรียบเนียน
  3. เมื่อเขียนขอบตาเสร็จแล้วให้ แต่งตา ด้วย เมย์เบลลีน เดอะ นู้ดส์ พาเลทท์ อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนทั้งด้านบนและล่าง เพื่อไม่ให้ดวงตาดูเข้มโดดเกินไป ทำให้มีมิติและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น จากนั้นปัดอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มบริเวณหางตาเพื่อเพิ่มความคมเฉี่ยว แล้วใช้สีอ่อนประกายมุกแตะตรงส่วนหัวตาและเน้นรอยพับบริเวณเปลือกตาอีกครั้งเพื่อความมีมิติ
  4. ขั้นตอนสุดท้ายของการมีดวงตาสโมกกี้อายที่สมบูรณ์แบบ คือกรีด อายไลเนอร์สีน้ำตาล แบบแคทอาย ด้วยเมย์เบลลีน ไฮเปอร์ กลอสซี่ ลิควิด ไลน์เนอร์ ที่มีความดำเงากว่าอายไลน์เนอร์ทั่วไป จากนั้นปัดขนตาด้วย เมย์เบลลีน ไฮเปอร์เคิร์ท วอเตอร์ พรูฟ มาสคาร่า สีน้ำตาล ที่ทำให้ขนตางอนขึ้น 75% และหนาขึ้น 3 เท่า เพื่อดวงตาดูกลมโตและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

แค่ทำตามขั้นตอนเพียงเท่านี้ก็ทำให้เรามีสโมกกี้อายที่สวยได้ไม่แพนด้าแล้ว จากนั้นอย่าลืมปัดแก้มด้วยบลัชออนสีอ่อนตรงโหนกแก้มแล้วลากไปทางด้านข้างของใบหน้า เพื่อเพิ่มความสดใสให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น สำหรับปากใช้ลิปสติกสีนู้ดเก๋ ๆ หรือสีแดงสะใจไปเลยก็สามารถทำได้  แค่เพียงเรากล้าที่จะลองเปลี่ยนและมีความมั่นใจ เพียงเท่านี้ก็สามารถสะกดทุกสายตาและปลดล็อคตัวเองจากลุคเดิม ๆ ให้ชีวิตมีสีสันมากขึ้นได้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!