ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


รู้หรือไม่? ประกันภัยมีประโยชน์ทางการเงินอย่างไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-31 เวลา 18:11:35
0       0       653      
Share
 


รู้หรือไม่? ประกันภัยมีประโยชน์ทางการเงินอย่างไร

            การทำ ประกันภัย นับเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรักษาชีวิตและทรัพย์สินของผู้ทำสัญญา ซึ่งความคุ้มครองในการทำประกันนั้นมีหลากหลายทั้งความคุ้มครองต่อชีวิต ทรัพย์สิน หรืออสังหาริมทรัพย์ขึ้นอยู่กับรายละเอียดที่สัญญาประกันได้ระบุเอาไว้ รวมถึงจำนวนเงินคุ้มครองที่ทางบริษัทที่ให้บริการทางการเงินจะส่งมอบให้หากเกิดเหตุไม่คาดฝันตามที่อยู่ในรายละเอียดความคุ้มครองของสัญญาประกันภัย ด้วยประโยชน์ดังนี้จึงช่วยให้การทำประกันประเภทต่าง ๆ ส่งผลต่อความมั่นคงทางการเงินด้วยประโยชน์ดังต่อไปนี้

  1. ประกันออมทรัพย์ เป็นรูปแบบของการทำสัญญาประกันเพื่อการออมเงินโดยเฉพาะ จึงส่งผลต่อสถานะทางการเงินของผู้ที่ทำสัญญาประกันได้โดยตรง เป็นการออมเงินในลักษณะของสัญญาที่ผู้ทำประกันภัยจะต้องชำระตามที่สัญญาการทำประกันกำหนดเอาไว้ เพื่อที่จะได้ดอกเบี้ยตามที่สัญญาประกันกำหนด โดยการออมเงินในลักษณะนี้จะช่วยสร้างสถานะที่มั่นคงได้ดีกว่าการออมเงินรูปแบบอื่น ๆ เพราะจะมีเงินชดเชยในกรณีที่ผู้ทำประกันเกิดอุบัติเหตุ เกิดการทุพพลภาพหรือรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต เป็นความแตกต่างที่ทำให้ผู้ทำสัญญาหมดห่วงหากเกิดเหตุไม่คาดฝันต่าง ๆ ได้ดีและยังเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีวินับในการออมด้วย เพราะผู้ทำสัญญาจะต้องส่งเงินมาออมตามระยะเวลาที่สัญญาประกันกำหนดอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง อย่างการทำ ประกันออมทรัพย์ แบบปันผล 15/5 ผลประโยชน์จะเริ่มตั้งแต่เงินคุ้มครองกรณีเสียชีวิตถึง 150% ของวงเงินประกัน จ่ายเบี้ยประกันเพียง 5 ปี แต่จะได้รับปันผลต่อไปอีกนานถึง 15 ปี มากถึง 150% ของเบี้ยประกันเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่นจ่ายเงินประกันปีละ 10,000 บาท เป็นเวลา 5 ปี ผู้ทำประกันจะได้เงินคืนถึง 50,000 x 150% เป็นเงิน 75,000 บาท ยิ่งเพิ่มเงินต้นมากก็ยิ่งมีโอกาสทำเงินมาก
  2. ประกันอุบัติเหตุ เป็นรูปแบบการทำประกันเพื่อคุ้มครองเหตุไม่คาดฝันในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ที่หลายคนมักทำควบคู่กับ ประกันการเดินทาง โดยสัญญาประกันประเภทนี้อาจแตกต่างจากทำสัญญาแบบออมทรัพย์เพราะไม่มีการสะสมเงินประกันและมอบดอกเบี้ยให้ แต่ ประกันอุบัติเหตุ จะช่วยคุ้มครองทรัพย์สินต่าง ๆ ของผู้ทำสัญญาประกันได้ดี อย่างกรณีที่บาดเจ็บจนต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลก็จะมีค่ารักษาพยาบาลให้ ทำให้ช่วงที่พักรักษาตัวไม่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม บางสัญญาประกันยังมอบเงินชดเชยให้ด้วย ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินได้ดี เป็น
  3. ประกันสุขภาพ สุขภาพร่างกายก็นับเป็นต้นทุนอย่างหนึ่งที่ต้องบริหารจัดการให้ดี หากเกิดการเจ็บป่วยโดยเฉพาะโรคร้ายอย่างมะเร็ง หัวใจ หรือความดันโลหิตสูงที่มักมีอาการเรื้อรัง และต้องเข้ารับการรักษาทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง หากไม่ต้องการเสียเงินเพื่อสุขภาพมากเกินไปก็ควรทำประกันสุขภาพเสียแต่เนิ่น ๆ เพื่อความมั่นคงทางการเงินที่เกี่ยวเนื่องกับสุขภาพนั่นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!