ผู้โพส

1 จำนวน Like
178 จำนวน Point


5 เคล็ดลับ!! คลายร้อนเมื่ออยู่บ้าน ทำได้ง่ายไม่ต้องพึ่งแอร์

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-01-31 เวลา 11:46:07
0       0       670      
Share
 

อะไรเอ่ย? หนาววันสองวันแต่ร้อนแทบทั้งปี ก็ประเทศไทยไงจะใครล่ะ? เรื่องนี้นับเป็นวิกฤตที่แก้ไม่ได้เลย ชนิดที่ว่าถ้าไม่จำเป็นแทบไม่อยากจะก้าวขาออกจากบ้านไปไหน แต่ที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคือแม้แต่อยู่ในบ้านก็ยังร้อนจนต้องเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืนค่าไฟนี่พุ่งกระฉูดทุกเดือน วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับ มาแนะนำให้คลายร้อนกันได้ง่าย ๆ ที่บ้าน รับรองว่าเวิร์คแน่นอน

 

1. การอาบน้ำ

การอาบน้ำถือเป็นวิธีคลายร้อนที่คลาสสิคสำหรับหลายคน เพราะทำได้ง่ายและสดชื่นผ่อนคลาย ถึงแม้จะเป็นวิธีที่ทำให้คลายร้อนได้ชั่วคราวแต่ก็ดีกว่าต้องทนเหนียวตัวเหนอะหนะแน่นอน

2. การเลือกสีบ้านให้เป็นโทนเย็น

สีที่นำมาทาบ้านมีส่วนในเรื่องของความร้อนความเย็นอย่างแน่นอน เพราะหากเราเลือกสีโทนอุ่นมาทาบ้าน เชื่อเถอะค่ะว่าร้อนตา ร้อนกายอย่างแน่นอน แต่หากเราเลือกใช้สีโทนเย็นอย่างเช่น สีขาว
สีฟ้า ก็จะทำให้บ้านดูเย็นสบาย อาจจะช่วยให้เราเย็นตาสบายกายมากขึ้น

3. การเลือกเสื้อผ้า

ควรใส่เสื้อผ้าที่ช่วยในเรื่องของการคลายร้อน ไม่ได้หมายความว่าควรนุ่งน้อยห่มน้อยหรือบางจนดูน่าเกลียด แต่ควรเลือกเสื้อผ้าที่ทำจาก ผ้าฝ้ายหรือคอตตอน , ผ้าลินิน เป็นต้น เพราะคุณสมบัติของผ้าจำพวกนี้จะช่วยระบายความร้อนได้ดีกว่าผ้าบางประเภทที่มีความหนามากกว่า

4. การนั่งสมาธิ

ฟังดูอาจจะดูเป็นวิธีที่คร่ำครึและคนสมัยนี้คงไม่ค่อยทำกัน แต่เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าจิตใจเราสงบ ก็จะทำให้ใจเย็น กายเย็น เป็นวิธีที่ต้องใช้ความอดทนในระดับหนึ่งแต่ผลดีที่ตามมาอาจจะมีมากกว่าแค่ช่วยคลายร้อนก็ได้นะคะ

5. พัดลม

พัดลมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทำความเย็นที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าแอร์และยังช่วยให้คุณสามารถคลายร้อนได้ดีที่สุดในทุกวิธีที่กล่าวมา ถึงแม้จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่หากเราเลือกเป็นและหาข้อมูลคุณสมบัติให้ดีก็ทำให้คุณสามารถประหยัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายได้ เรียกว่าลงทุนเพื่อความคุ้มค่าในอนาคต โดยเฉพาะปัจจุบันมีพัดลมมากมายหลายยี่ห้อ แต่ไม่ได้แปลว่าใช้งานได้ดีเหมือนกันทั้งหมด นอกจากจะเลือกพัดลมที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แล้ว ควรเลือกพัดลมที่มีระบบความปลอดภัย ตัดไฟอัตโนมัติในกรณีที่เครื่องทำงานหนักจนเกินไป และที่สำคัญคือวัสดุต้องไม่ลามไฟ ดังนั้นอย่าลืมศึกษาดูรายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ

5 เคล็ดลับที่นำมาฝากกัน เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายและรับประกันได้เลยว่าคลายร้อนได้ดีอย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าจะคลายร้อนด้วยวิธีใด เราทุกคนควรเริ่มดับร้อนจากตัวเรากันซะก่อนอย่าให้อุณหภูมิความร้อนในร่างกายและอารมณ์ร้อนแข่งกับอุณหภูมิในอากาศเลยนะคะ

ขอบคุณแหล่งอ้างอิง :

https://www.facebook.com/sharpweeclub/

http://www.thaicity.co.th/home

http://www.sharp-weeclub.com/

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!