ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


อยากรู้ว่าตัวเองมีสภาพผิวแบบใด และเหมาะกันครีมกันแดดแบบไหน เชิญทางนี้เลยค่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-30 เวลา 16:38:13
0       0       901      
Share
 

การเลือกครีมกันแดดหน้าอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว สาวๆที่หน้ามัน หน้าแห้ง หน้าหมองคล้ำ เคยสงสัยไหม ว่าทำไมคนสองคนที่ใช้ครีมกันแดดชนิดเดียวกัน แต่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน นั่นเป็นเพราะสภาพผิวที่ต่างกันไปของแต่ละบุคคลนั่นเอง จนไม่รู้จะเลือกใช้ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดีแล้ว...ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับสภาพผิวก่อนว่าแบ่งเป็นกี่ชนิด และแต่ละคนมีสภาพผิวอย่างไร

ผิวคนเราแบ่งเป็น 3 แบบ ได้แก่ ผิวแห้ง ผิวมัน และ ผิวปกติหรือผิวผสม ซึ่งเราจะทราบได้อย่างไรว่าตัวเองมีสภาพผิวแบบใด โดยมีวิธีทดสอบง่าย ๆ ดังนี้

  • หลังล้างหน้าหากรู้สึกว่า ผิวหน้าแห้งตึง แสดงว่าเป็นคน ผิวแห้ง ซึ่งผู้ที่มีสภาพผิวแห้งจะมีอาการแพ้ง่าย เช่นมีผื่น ผด คัน และมีฝ้า กระ หรือริ้วรอยต่าง ๆ เกิดขึ้นได้ง่าย จึงต้องดูแลมากเป็นพิเศษ
  • สำหรับผู้ที่มีสภาพ ผิวมัน ให้สังเกตว่าหลังล้างหน้าหากยังรู้สึกว่าหน้ายังมันอยู่ หรือ มีสิวขึ้นง่ายและบ่อย แสดงว่าเป็นคนผิวมัน
  • ผิวปกติ หรือ ผิวผสม สังเกตว่าใบหน้าจะมีความมันเฉพาะบริเวณทีโซน คือ หน้าผาก จมูก และ คาง ส่วนบริเวณแก้มจะแห้ง

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

วิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว ดังนี้

ผิวแห้ง สาวผิวแห้งเหมาะกับการใช้ครีมกันแดดที่เป็นเนื้อโลชั่น มีความเข้มข้นสูง เพื่อช่วยลดการสูญเสียน้ำในผิวพร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้นานยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

 

ผิวมัน เหมาะกับการใช้ครีมกันแดดที่ซึมซับเข้าสู่ผิวไวอย่างกันแดดเนื้อเจล เพราะมีส่วนผสมของน้ำอยู่มาก และกันแดดประเภทนี้จะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ที่จะทำให้ใบหน้ายิ่งมันมากขึ้นไปอีก  นอกจากนี้ส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในกันแดดเนื้อเจล ยังช่วยขจัดความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย

 

ผิวผสม ควรเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวที่ไม่เข้มข้นเกินไป และเบาเกินไป เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า และลดการเกิดริ้วรอยคล้าย ๆ กับผู้ที่มีผิวมัน แต่ต้องไม่มันเกินไปและให้ความชุ่มชื้นไม่ระคายเคืองต่อผิว

 

ไม่ยากเลยนะคะการเลือก ครีมกันแดดในช่วงหน้าร้อนนี้ นอกจากนี้แล้วก็อย่าลืมรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผักผลไม้ที่มีสารแอนตี้อ๊อกซิเดนซ์ เช่น วิตามินซี วิตามินเอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อช่วยให้ผิวสวยยิ่งๆขึ้นไปอีกด้วยนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!