ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


เลือกซื้อ นมยี่ห้อไหนดี ที่มีส่วนประกอบในสารอาหารที่จะช่วยพัฒนาสมอง สติปัญญาของลูกได้ดีที่สุด

หมวด | โพสเมื่อ 2019-01-29 เวลา 16:09:44
0       0       754      
Share
 

                    ในความเป็นจริงแล้ว คุณแม่สามารถให้นมลูกได้เรื่อย ๆ จนกว่าน้ำนมจะหมด แต่สำหรับคุณแม่ที่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นนมผง ควรเลือกอย่างพิถีพิถันด้วยนะคะ เพราะสำหรับเด็กแล้วนมผงจัดว่ามีความสำคัญมาก รองมาจากน้ำนมของแม่เลยก็ว่าได้ หลังจากที่เด็กไม่ได้ดื่มนมแม่แล้ว นมผง จะเป็นตัวที่เสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง และพัฒนาการที่ดี ต่อจากการทานนมแม่ ฉะนั้น การเลือกนมผง เป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้ลูกน้อย มีสุขภาพและพัฒนาการที่ดีได้ ทำให้เหล่าคุณพ่อ คุณแม่ ต้องคัดสรรนมผงอย่างดีมาให้ลูกน้อยได้ทาน ว่าจะเอานมยี่ห้อไหนดี มาให้ลูกน้อยทาน เริ่มง่าย ๆ เลยค่ะ เริ่มจากเราต้องดูส่วนประกอบอะไรบ้างที่มีการเสริมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารบางชนิดเข้าไปเป็นพิเศษ เพื่อเน้นพัฒนาการทางสมอง สติปัญญา และการเจริญเติบโตในทุก ๆ ส่วนของร่างกาย มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

                เลือกซื้อ นมยี่ห้อไหนดี ที่มีส่วนประกอบในสารอาหารที่จะช่วยพัฒนาสมอง สติปัญญา และการเจริญเติบโต ของลูกได้ดีที่สุด

1.โปรตีน คุณแม่คงทราบดีว่าโปรตีนเป็นสารอาหารที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ เอนไซม์ ฮอร์โมน สร้างภูมิต้านทาน ซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ และยังมีส่วนช่วยให้การทำงานของสารสื่อประสาทในสมองทำงานได้ดี แต่สำหรับโปรตีนที่ดีนั้นควรเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย และช่วยให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุ อาทิ แคลเซียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และสังกะสี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ดีเอชเอ (DHA) เออาร์เอ (ARA) เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยพัฒนาสมองและการมองเห็น ยิ่งเด็กวัยขวบปีแรกเป็นวัยแห่งการเรียนรู้ เขาจะสนุกกับเรื่องราวสิ่งแปลกใหม่รอบๆ ตัว สมองจึงต้องการ ดีเอชเอ และเออาร์เอ ไปช่วยเสริมสร้างเซลล์และระบบประสาท ช่วยกระตุ้นให้เกิดการจดจำสิ่งต่างๆ ได้ดี

3. โอเมก้า 3, 6 และ 9 กรดไขมันจำเป็นที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง โดยเฉพาะความจำ การคิดวิเคราะห์ รวมถึงช่วยบำรุงสายตา และระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะหลอดเลือด หัวใจ การแข็งตัวของเลือด การส่งสารสื่อประสาท กระบวนการเมทาบอลิซึมของไขมัน เป็นต้น

4 พรีไบโอติก (Prebiotics) หรือใยอาหาร เช่น อินนูลิน (Inulin) , โอลิโกฟรุคโตส (Oligofructose) เป็นอาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ (Probiotics) เมื่อจุลินทรีย์สุขภาพเจริญเติบโต เพิ่มจำนวนขึ้น ก็ส่งผลให้ลำไส้เกิดความสมดุล ทำงานอย่างปกติ มีภูมิคุ้มกันแข็งแรง ลดโอกาสการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร หมดปัญหาเรื่องท้องผูก

5 ทอรีน เป็นกรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยพัฒนาการทำงานของจอประสาทตา ช่วยปกป้องเรติน่าไม่ให้ถูกทำลายจากแสงแดดที่รุนแรงหรือสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อดวงตา และยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุชนิดต่างๆ ไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

6.วิตามินบี 12 มีบทบาทในกระบวนการทำงานของระบบประสาทและไขสันหลัง ช่วยส่งเสริมการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง ป้องกันโรคโลหิตจาง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่มสมาธิ ความจำ ช่วยในการทรงตัว รวมถึงเสริมสร้างความแข็งของกระดูก ป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

7.แคลเซียม เป็นสารอาหารที่จำเป็นอย่างมากสำหรับเด็ก เพราะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน ช่วยควบคุมระบบประสาทและกล้ามเนื้อให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับสมดุลความเป็นกรดด่างในร่างกาย ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดตะคริวอีกด้วย

                  หากคุณพ่อ คุณแม่ ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อนมยี่ห้อไหนดี หวังว่าบทความที่เราได้เขียนไว้ข้างบนจะช่วยให้คุณพ่อ คุณแม่ ไม่ต้องกังวลและเลือกซื้อนมให้ลูกได้อย่างเหมาะสมนะคะ ส่วนคุณแม่ที่กำลังสงสัยว่า โปรตีนใน นมแพะ กับ นมวัว แตกต่างกันอย่างไร? อธิบายอย่างง่าย ๆ ก็คือ ในนมวัวมีปริมาณของโปรตีนแอลฟ่า เอสวัน เคซีน ซึ่งมีคุณสมบัติย่อยยากมากกว่าในนมแพะ และในนมแพะก็มีสัดส่วนของเบต้าเคซีนซึ่งย่อยง่ายปริมาณสูง ซึ่งเมื่อถูกย่อยแล้วจะแตกตัวเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายอย่างรวดเร็ว ลูกจึงรู้สึกสบายท้อง ท้องไม่อืด ไม่แน่นท้อง ขับถ่ายง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!