ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพ จุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการ รักษาสิวอุดตัน และสิวผด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-28 เวลา 17:22:53
0       0       684      
Share
 


สิวผดสิวอุดตัน เป็นชนิดของการเกิดสิวที่พบบ่อยที่สุด แต่สิวสองชนิดนี้มีความแตกต่างกัน สิวผด คือ สิวที่ดูเผิน ๆ จะมีลักษณะเหมือนผด จะเกิดขึ้นจำนวนมากเหมือนเวลาเกิดอาการแพ้แล้วขึ้นผื่น เป็นตุ่มใสมีขนาดเล็ก เกิดจากสภาพอากาศที่มีความเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอากาศร้อน นั่นคือ อาการร้อนจะเกิดสิวผดได้ง่าย ขึ้นให้เห็นชัดเจน โดยจะเป็นรอยแดงเพิ่มมากขึ้นตามสภาพอากาศที่ร้อนขึ้น ส่วนสิวอุดตัน คือ  สิวที่เกิดจากการอุดตันของรูขุมขน แต่จะไม่เกิดการอักเสบ อาจจะมีลักษณะเป็นสิวสีดำ ที่มองเห็นหัวสิวได้ชัดเจน เกิดจากการอุดตันของเนื้อเยื่อ ขน หรือไขมัน และมีลักษณะเป็นสิวที่มองไม่เห็นหัวสิว สิวมีสีขาว เกิดจากการอุดตันของเชื้อแบคทีเรีย สิวลักษณะนี้หัวสิวจะไม่ออกมาภายนอก และฝังอยู่ภายใต้ผิวหนังของเรา

                เมื่อเกิดสิวแล้วจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการรักษา โดยการ รักษาสิวผด และการ รักษาสิวอุดตัน นั้นมีวิธีการที่แตกต่างกันเนื่องจากเป็นสิวคนละประเภท ทำได้ดังนี้

  1. การ รักษาสิวอุดตัน ในระยะแรกของการรักษาสามารถทำได้ด้วยตนเอง นั่นคือ การใช้ยา หรือครีม ทาในบริเวณที่เกิดสิวเท่านั้น หรือถ้าต้องการให้ปลอดภัยเพิ่มขึ้นลองปรึกษาเภสัชกรในการเลือกซื้อ เพียงแค่นี้ก็จะทำให้สิวอุดตันแห้ง และยุบลงได้ เมื่อเกิดสิวอุดตันไม่ควรบีบ หรือ แกะสิวด้วยตนเอง เพราะอาจจะทำให้แบคทีเรียกระจายไปบริเวณใกล้เคียง ทำให้เกิดสิวในบริเวณอื่นตามมา และที่สำคัญที่สุดคืออาจจะทำให้เกิดรอยสิวตามมาจากการบีบอีกด้วย
  2. การ รักษาสิวผด เนื่องจากเกิดจากอากาศเป็นสำคัญ จึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ความร้อน หรือจำเป็นต้องออกแสงแดดควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ ควรหลีกเลี่ยงการนอนดึก ไม่ควรเครียดเพราะความเครียดเป็นสาเหตุที่สำคัญที่สุดของการเกิดสิว การเลือกใช้เครื่องสำอางก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ไม่ควรซื้อยามารักษาสิวผดด้วยตนเอง ควรปรึกษาแพทย์

 

การรักษาสิวที่ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็น สิวผดสิวอุดตัน ก็คือการล้างหน้า ควรใช้น้ำอุณหภูมิปกติในการล้างหน้า ไม่ล้างหน้าด้วยความรุนแรง ไม่ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป และเมื่อมีการใช้เครื่องสำอางก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ไม่มีเครื่องสำอางค้างอยู่บริเวณใบหน้า เพียงแค่นี้หน้าของคุณก็จะใสไร้สิวอย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีจะช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

เจลล้างหน้า EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL ของ LA ROCHE – POSAY เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาด และดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยนที่สุด เพราะสามารถดูแลผิวที่เกิดปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นปัญหาสำคัญของการเกิดสิว สามารถใช้คู่กับการรักษาของแพทย์ได้ เหมาะสำหรับคนทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวมันที่เป็นผิวที่เกิดสิวได้ง่าย เพียงแค่นี้คุณก็สามารถที่จะมีผิวไสไร้สิว และกล้าที่จะเผยหน้าสดให้คนอื่นเห็นได้อย่างแน่นอน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!